Mê cá độ, kỹ sư lừa ‘chạy việc’ tiền tỷ

Để có tiền cá độ bóng đá, kỹ sư Thiết đã hứa “chạy việc” cho nhiều người rồi chiếm đoạt với số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Ngày 21/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đã bắt tạm giam Nguyễn Xuân Thiết (53 tuổi, quê Quảng Bình, ngụ P.7, TP.Vũng Tàu) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Được biết, Thiết là kỹ sư công tác tại Phòng Kỹ thuật sản xuất thuộc Xí nghiệp Liên doanh Vietsovpetro.

Theo điều tra ban đầu, do cá độ bóng đá dẫn đến nợ nần chồng chất nên Thiết nảy sinh ý định kiếm tiền bằng cách giới thiệu mình quen biết lãnh đạo Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam để hứa xin việc cho nhiều người có con em cần làm việc tại Vietsovpetro.

Cụ thể, mới đây là trường hợp của anh Hiến (ngụ TP.Vũng Tàu). Vào tháng 8/2013, Anh Hiến nhờ Thiết xin việc cho con trai anh này vào làm lái xe. Lúc này Thiết ra giá 25.000 USD và được anh Hiến đồng ý. 

Sau đó hơn 10 ngày, anh Hiến gặp Thiết nhờ xin việc cho người cháu có chuyên môn là công nghệ thông tin. Thiết hứa sắp xếp cho làm việc Trung tâm thông tin liên lạc của Vietsovpetro nhưng với giá 400 triệu đồng.

Không những vậy, một tuần sau, anh Hiến lại nhờ Thiết xin việc cho con của người bạn có chuyên môn là trung cấp thiết bị dầu khí vào biên chế Vietsovpetro. Vụ này Thiết bỏ túi 10.000 USD. Những lần cầm tiền, Thiết đều ghi giấy vay nợ.

Ngoài ra, cũng với chiêu thức xin việc, kỹ sư Thiết còn lừa của bà Hoàng Thị Ngân (trú P.10, TP.Vũng Tàu) số tiền 150 triệu đồng. 

Bước đầu, tổng số tiền mà Thiết lừa đảo của ba người với số tiền gần 1,2 tỷ đồng. Tại cơ quan điều tra, Thiết khai nhận đã dùng số tiền lừa được của anh Hiến để trả nợ cho việc cá độ bóng đá.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Hoài (Tri Thức Trực Tuyến)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN