Lý lịch "số má" của 3 đối tượng dùng súng cướp tiệm vàng ở Sơn La

Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 16:00 PM (GMT+7)

Ba tên cướp mang theo 3 khẩu súng ập vào tiệm vàng khống chế, uy hiếp vợ chồng chủ tiệm vàng yêu cầu giao tiền, vàng cho chúng.

Lý lịch "số má" của 3 đối tượng dùng súng cướp tiệm vàng ở Sơn La - 1

Các đối tượng tại cơ quan điều tra.

Ngày 21/9, Công an tỉnh Sơn La cho biết, đã bắt giữ được 3 đối tượng Trần Ngọc Hà (SN 1981), Nguyễn Văn Tiến (SN 1986) và Phạm Văn Khánh (SN 1987), cùng trú tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Đây là ba nghi phạm gây ra vụ cướp táo tợn tại tiệm vàng Trường Ký ở đường Chu Văn Thịnh, TP.Sơn La tối 20/9.

Theo điều tra của Công an tỉnh Sơn La, khoảng 20h30 ngày 20/9/2018, lợi dụng lúc vợ chồng chủ tiệm vàng Trường Ký là chị Phượng và Nguyễn Văn Trãi (chồng chị Phượng) đang thu dọn và cộng sổ sách cuối ngày thì 3 đối tượng Hà, Tiến và Khánh bất ngờ ập vào tiệm vàng sử dụng súng, dao khống chế, ép chủ tiệm vàng giao tiền, vàng.

Đối tượng Khánh sử dụng súng (loại súng hơi bắn đạn bi) khống chế chị Phượng, Trần Ngọc Hà cũng cầm một khẩu súng ngắn (loại súng bắn điện), một con dao nhọn và khoác một túi du lịch cùng khống chế chị Phượng. Trong khi Tiến cầm dao và súng ngắn (loại súng bắn điện) khống chế ép anh Trãi vào nhà vệ sinh.

Lúc này anh Nguyễn Văn Tuân (SN 1981, anh trai ruột của Nguyễn Văn Trãi ở phía đối diện) sang hỗ trợ thì bị đối tượng Khánh cầm súng đe dọa nên anh Tuân không dám vào.

Sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Sơn La và Công an thành phố Sơn La đã triển khai lực lượng phong tỏa hiện trường, truy bắt các đối tượng.

Bị chủ tiệm vàng kháng cự, nhóm cướp tháo chạy. Vừa lúc này, người dân và cảnh sát ập tới bắt giữ Trần Ngọc Hà và Nguyễn Văn Tiến ngay tại chỗ.

Riêng Khánh bỏ chạy bằng xe taxi đến gần bến xe khách huyện Mai Sơn thì dừng lại vào tiệm vàng Long (huyện Mai Sơn) bán một chiếc nhẫn vuông được hơn 13 triệu đồng.

Sau đó, Khánh trả 350 nghìn đồng tiền taxi và bắt tiếp một taxi khác để bỏ trốn. Tới khoảng 21h40, khi Khánh di chuyển tới địa bàn xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn thì bị cảnh sát bắt giữ.

Khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra thu giữ được một số tang vật gồm 2 khẩu súng ngắn (1 súng bắn đạn bi và 1 súng bắn điện), 2 con dao nhọn, 1 một túi du lịch màu đỏ xám bên trong có một đôi găng tay len màu trắng, 2 bộ tóc giả, 2 mặt nạ da người, 50 viên bi sắt và một số đồ vật khác. Ngoài ra còn có 1 xe ô tô biển kiểm soát Hà Nội.

Theo Công an tỉnh Sơn La, Khánh đã từng có 4 tiền án, 1 tiền sự về các tội cưỡng đoạt tài sản, trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và tội cướp giật tài sản.

Trong khi Trần Ngọc Hà đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản và ra tù vào 5/2016. Đáng chú ý, Hà từng gây ra 2 vụ trộm cắp ở chính cửa tiệm vàng này vào năm 2016 ngay sau khi ra tù và một vụ vào tháng 5/2018 vừa qua.

Nghẹt thở phút bà chủ tiệm vàng ở Sơn La vật lộn với băng cướp có súng

Dù nhóm cướp có súng nhưng chủ tiệm vàng vẫn vật lộn với một tên cướp để chạy thoát ra ngoài kêu cứu.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)

sự kiện Cướp tiệm vàng