Lời khai của nghi phạm đâm công an viên trẻ tuổi tử vong

Thứ Tư, ngày 16/09/2020 11:32 AM (GMT+7)

Tại trụ sở công an, Lò Văn Ương đã thừa nhận hành vi phạm tội và khai nhận đã dùng dao thủ sẵn trong người để đoạt mạng người công an trẻ tuổi.

Lời khai của nghi phạm đâm công an viên trẻ tuổi tử vong - 1

Lò Văn Ương thời điểm bị bắt giữ.

Ngày 16/9, Công an huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Sơn La bắt giữ đối tượng Lò Văn Ương (SN 1976, trú xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu) để làm rõ hành vi Giết người.

Tại trụ sở công an, Lò Văn Ương đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Theo đó, khoảng 14h ngày 15/9, Ương cùng 3 đối tượng khác sử dụng ma túy tại nhà Lò Văn Long ở bản Dân Chủ, xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu.

Lúc này, “cuộc vui” của 4 người chuẩn bị diễn ra thì bị lực lượng công an phát hiện và ập vào khống chế. Quá trình này, 3 đối tượng khác bỏ chạy còn Ương thì bị giữ lại. Thấy anh Quàng Văn Xôm (SN 1992, công an viên Ban Công an xã Chiềng Pấc) áp sát, Ương đã dùng dao thủ sẵn trong người để chống trả, đâm một nhát thấu sườn, phổi trái của anh Xôm rồi bỏ chạy lên rừng.

Hậu quả, anh Xôm tử vong tại bệnh viện trong quá trình cấp cứu.

Lời khai của nghi phạm đâm công an viên trẻ tuổi tử vong - 2

Lực lượng công an phong tỏa hiện trường nơi anh Xôm bị đâm gục.

Trước đó, Lò Văn Ương bị bắt vào khoảng 22h45 tối 15/9, khi đang lẩn trốn tại một khu vực cách trung tâm hành chính xã Chiềng Pấc khoảng 200m để nghe ngóng tình hình.

Theo Công an tỉnh Sơn La, Lò Văn Ương đã có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, mới chấp hành xong án phạt tù tháng 5/2019, trong khi đó Lò Văn Long là đối tượng có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy với mức án 8 năm, mới chấp hành xong án phạt tù tháng 5/2018.

Liên quan đến vụ việc, ông Cà Văn Tiến, Chủ tịch UBND xã Chiềng Pấc cho hay, nạn nhân Quàng Văn Xôm là con thứ 3 trong gia đình, hiện đang sống cùng bố mẹ và ông bà nội. Anh Xôm hy sinh khi chưa lập gia đình riêng. Gia đình anh Xôm là hộ cận nghèo, hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn.

Về phần Lò Văn Ương, đối tượng này thuộc danh sách theo dõi người nghiện của địa phương đã từ lâu.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, xử lý theo quy định.

Nguồn: http://danviet.vn/loi-khai-cua-nghi-pham-dam-cong-an-vien-tre-tuoi-tu-vong-5020201691133292.htm

Vụ công an viên bị đâm tử vong: Nghi phạm bị bắt khi đang nghe ngóng tình hình

Lò Văn Ương đã bị bắt ngay trong đêm cùng ngày xảy ra vụ án mạng. Địa điểm Ương lẩn trốn cách khu vực trung tâm hành...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật