Lộ nguyên nhân Thạc sĩ thực hiện vụ cướp chấn động tại nhà con gái tướng công an

Thứ Sáu, ngày 11/05/2018 15:17 PM (GMT+7)

Sau 3 ngày xảy ra vụ cướp chấn động, CQĐT Công an TP.Hà Tĩnh đã chính thức thông tin kết quả điều tra ban đầu về việc nghi phạm Lê Đình Kiên (SN 1989), trú tại khối phố Nhật Tân, phường Thạch Linh, TP.Hà Tĩnh, mang theo hung khí đột nhập vào nhà 1 hộ dân, khống chế chủ nhà và người thân để cướp tài sản.

Tại CQĐT, nghi phạm khai rằng đang theo học Thạc sĩ chuyên ngành Kinh tế tại Trung Quốc. Trong thời gian chờ bảo vệ luận văn thạc sĩ, Kiên đã về nước. Do bức xúc chuyện tình cảm của bố mẹ, Kiên nảy sinh ý định kiếm một số tiền lớn bằng cách cướp tài sản để đưa mẹ đến một nơi thật xa sinh sống.

Sau khi đã chuẩn bị sẵn các công cụ, phương tiện để thực hiện hành vi phạm tội, vào rạng sáng 9/5, đối tượng đã trèo qua hàng rào, vào sân nhà của chị Trần Thị Hà Q. (SN 1988).

Lộ nguyên nhân Thạc sĩ thực hiện vụ cướp chấn động tại nhà con gái tướng công an - 1

Chân dung đối tượng Lê Đình Kiên.

Đến khoảng 5h30 cùng ngày, khi người giúp việc mở cửa cổng phía sau ngôi nhà thì bị Kiên dùng dao khống chế. Tiếp đó, đối tượng lên tầng 2 ngôi nhà, đi vào phòng ngủ bố chồng chị Q., dùng dây trói chân ông này và người giúp việc, đưa vào nhốt trong nhà tắm.

Sau đó, hắn tiếp tục vào phòng chị Q., đe dọa 2 đứa trẻ nằm im trên giường, bắt nữ gia chủ mở két sắt lấy 75 triệu đồng.

Khi phát hiện trong két có sổ tiết kiệm, gã này tiếp tục khống chế, yêu cầu chị Q. ra ngân hàng để rút tiền và sử dụng điện thoại để giám sát.

Trong quá trình rút tiền, nữ gia chủ đã nhanh trí để lại thông tin nhờ nhân viên ngân hàng báo cho bố là Thiếu tướng Trần Công Trường, Phó Cục trưởng An ninh mạng (bộ Công an).

Thời điểm này, Tướng Trường đang ở TP.Hà Tĩnh, nhận được thông tin đã gọi thêm 2 chiến sĩ công tác tại phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh tới hỗ trợ.

Lộ nguyên nhân Thạc sĩ thực hiện vụ cướp chấn động tại nhà con gái tướng công an - 2

Ngôi nhà xảy ra vụ cướp.

Khi đến ngân hàng không thấy ai, ông quay trở lại nhà con gái thì thấy cửa cổng mở toang, tầng 2 có nhiều tiếng ồn ào. Nhận định tên cướp đang khống chế các con tin phía trong nhà, phương án áp sát, giải cứu, đảm bảo an toàn tính mạng cho các con tin được Thiếu tướng Trường cùng 2 chiến sĩ cảnh sát nhanh chóng vạch ra.

Tướng Trường cùng 2 chiến sĩ công an tiếp cận vào nhà từ tầng 2. Thấy tên cướp đang khống chế bố chồng chị Q. cùng người giúp việc trong nhà tắm ở thế quay lưng, vị này đã nhanh chóng xông vào, ra đòn, tước hung khí trên tay tên cướp. Kiên hoảng hốt giằng co song bị đá vào cửa nhà tắm, 2 chiến sĩ cảnh sát cùng hợp sức, khống chế tên cướp ngay sau đó.

Sốc với học vấn của tên cướp đột nhập nhà con gái của thiếu tướng công an

Đang là thạc sĩ du học tại Trung Quốc, nhưng đối tượng lại cả gan đột nhập vào nhà con gái của thiếu tướng công an,...

Theo Ngân Hà (Người đưa tin)

sự kiện Tin nóng