Lẻn vào trường hiếp dâm cô giáo, thanh niên 9X khai gì?

Thứ Ba, ngày 26/06/2018 19:00 PM (GMT+7)

Sáng 26/6, Công an TX Hương Trà (Thừa Thiên- Huế) cho biết, cơ quan CSĐT vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Minh Trung về hành vi “Hiếp dâm và cướp tài sản”.

Lẻn vào trường hiếp dâm cô giáo, thanh niên 9X khai gì? - 1

Ngôi trường xảy ra vụ thanh niên lẻn vào khống chế cướp tài sản và hiếp dâm cô giáo đang trực trường

Thượng tá Nguyễn Văn Cường, Phó trưởng Công an TX Hương Trà (Thừa Thiên- Huế) cho biết, các quyết định trên vừa được chuyển cho Viện KSND cùng cấp để phê chuẩn.

Trước đó, khoảng 9h15 ngày 20/6, khi cô P.T.N.N (33 tuổi, giáo viên Trường THCS Lê Thuyết) đang làm nhiệm vụ trực tại Trường THCS Lê Thuyết (xã Bình Thành, TX Hương Trà, Thừa Thiên- Huế) đã bị một thanh niên bịt mặt, đột nhập vào phòng khống chế cướp tài sản và hiếp dâm.

Sau khi xảy ra sự việc, nạn nhân gọi điện báo cho giáo viên trong trường và các đồng nghiệp đã đến trường hỗ trợ nạn nhân, trình báo cơ quan chức năng. Hơn 1 giờ sau khi gây án, khi thanh niên 9X đem điện thoại cướp của cô N về TP Huế bán và trở lại xã Bình Thành đã bị lực lượng Công an đón lõng, bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.

Bước đầu đối tượng Võ Minh Trung (SN 1999, trú xã Bình Thành, TX Hương Trà) khai nhận, sáng 20/6, Trung vào khuôn viên trường THCS Lê Thuyết để tìm chìa khóa y đánh rơi trước đó. Khi vào trường, phát hiện cô P.T.N.N. (33 tuổi, giáo viên Trường THCS Lê Thuyết) đang ngồi 1 mình trong phòng trực, lưng hướng về cửa sổ nên Trung nảy sinh ý định vào cướp tài sản, lấy tiền tiêu xài.

Trong khi đó, hôm xảy ra vụ việc (20/6), cô N đến trực ở Trường THCS Lê Thuyết có mang theo một túi hạt sen và một con dao Thái Lan để lột vỏ hạt sen.

Trung đi một vòng quanh khu vực trường và nhặt một thanh gỗ nhọn thủ sẵn trong người. Khi Trung vào phòng, cô N đang cầm điện thoại nhắn tin cho bạn. Trung chạy đến lấy con dao cô N mang theo để lột vỏ hạt sen đang để trên bàn, khống chế nạn nhân để cướp tài sản (trong đó, có 2 chiếc điện thoại...). Ý định và hành vi hiếp dâm được đối tượng Trung thực hiện sau khi khống chế cô N.

Theo cơ quan chức năng, nhà đối tượng Trung chỉ cách Trường THCS Lê Thuyết chừng 300m. Thời điểm bị cơ quan Công an bắt giữ, trong người Trung có một gói “cỏ Mỹ”.

Được biết, trong sáng 26/6, một tổ công tác của Công an TX Hương Trà cũng đã được cử vào Đà Nẵng để tiến hành giám định các vật chứng của vụ án.

Vụ cô giáo bị hiếp dâm tại trường: Hiệu trưởng ”lờ” chỉ đạo cấp trên?

Không có lãnh đạo nào ứng trực, chỉ đơn độc một cô giáo có mặt tại trường hôm xảy ra sự việc đau lòng.

Theo Duy Lợi (Báo giao thông)

sự kiện Lạm dụng tình dục