Lãnh án tử vì ... hai đôi dép 10 USD

Thứ Năm, ngày 26/07/2012 16:53 PM (GMT+7)

Qua Campuchia tìm việc làm, được nhờ mang hai đôi dép sang biên giới với giá 10 USD, nữ bị cáo đã phải đối diện với án tử…

Ngày 26/7, TAND Tối cao tại TPHCM xử phúc thẩm đã tuyên bác kháng cáo, y án tử hình đối với bị cáo Phan Thị Huệ (SN 1970, ngụ tỉnh An Giang) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”

Theo lời khai của bị cáo, sáng 16/10/2011, Huệ từ TPHCM sang Phnôm Pênh tìm việc làm. 8 giờ sáng hôm sau, khi đang trên xe buýt trở về, Huệ ngồi cạnh một người phụ nữ khoảng chừng 30 tuổi. Người này nhờ Huệ xách giùm hai đôi dép qua biên giới Việt Nam và bỏ vào túi xách của Huệ 10 USD.

Tiếp đó, người phụ nữ này gọi điện thoại cho tài xế xe ôm tên Võ Văn Năng hẹn gặp ở quán cơm Sáu Lường tại thành phố Ba Vét – Campuchia để đưa Huệ qua biên giới bằng đường tiểu ngạch (do Huệ để quên hộ chiếu ở nhà) đến cây xăng ở ngã ba huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.

Khoảng 11 giờ cùng ngày, Huệ bị bắt giữ tại chốt kiểm soát Nam Hiệp Thành. Qua kiểm tra, phía dưới đế hai đôi dép có bốn túi ny lon được quấn bằng băng keo vàng chứa gần 1,2 kg ma túy.

Tại CQĐT cũng như tại phiên phúc thẩm, Huệ một mực kêu oan và cho rằng mình không hề quen biết người phụ nữ lạ cũng như không hay biết trong hai đôi dép chứa khối lượng ma túy khủng.

Tuy nhiên, CQĐT đã làm rõ mối quan hệ giữa bị cáo và người phụ nữ lạ tại biên giới. Theo đó, người phụ nữ giao Huệ hai đôi dép được xác định là Phan Thị Hằng (quê Thừa Thiên-Huế, đã bỏ trốn), có mối quan hệ mật thiết với Huệ.

Khi Huệ đến xứ sở chùa Tháp cũng như khi sắp đến Campuchia đều liên lạc với Hằng và Hằng đã liên tục gọi điện cho Huệ cũng như người chạy xe ôm ở biên giới.

Sau khi Huệ sa lưới, Hằng đã bỏ trốn và Công an tỉnh Tây Ninh đang ráo riết truy tìm Hằng để làm rõ vai trò cũng như trách nhiệm của người phụ nữ này.

Theo Kh. Miên - Ph. Dũng (Người lao động)
Báo lỗi nội dung