Ông trùm ma túy và canh bạc 4 tỷ đồng

Trước khi bị bắt, Nhân đã bị thua trong một vụ đánh bạc tới 4 tỷ đồng. Như khát máu, Nhân bắt tay vào buôn bán ma tuý để kiếm tiền bù lại khoản tiền đã mất. Hắn không ngờ rằng, sự tham lam đã buộc hắn phải sập bẫy sớm hơn so với dự tính.

Ngày 30/5/2012, các trinh sát xác định, sẽ có một lượng hàng ma túy được vận chuyển từ Lào vào Việt Nam, qua cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh). Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Trạm Kiểm soát Biên phòng Cầu Treo mở chuyên án.

Từ chuyên án 612N

Đầu năm 2011, xác định một đường dây buôn bán ma tuý xuyên quốc gia từ Lào vào Việt Nam hoạt động lâu năm với thủ đoạn cực kì tinh vi, xảo quyệt, PC47 công an Nghệ An nhanh chóng xác lập chuyên án 612N với sự phối hợp của Chi cục Hải quan cửa khẩu Cầu Treo, bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh. Đại tá Nguyễn Xuân Thiêm, Trưởng phòng PC47 làm trưởng Ban chuyên án, trực tiếp chỉ đạo các chiến sỹ trẻ đội 4 nhận nhiệm vụ, chủ công nhanh chóng vào cuộc.

Đối tượng Cao Đức Nhân được các trinh sát đưa vào “tầm ngắm”. Nhân bước chân vào đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia từ trước năm 2004. Nhân là một trong những tay buôn ma túy thuộc vào dạng ma mãnh, đầy xảo quyệt tại xứ Nghệ. Nhân có một đội ngũ đàn em, trợ thủ đắc lực. Bọn chúng sẵn sàng xả thân, bất chấp nguy hiểm và thay đổi quy luật hoạt động. Có thể nói chúng cực kì thận trọng trong việc buôn bán khi về Việt Nam.

Xác định đây là những đối tượng buôn bán ma tuý, hoạt động ở nước ngoài nhiều nên cần phải có đối sách phù hợp. Ban chuyên án đã bí mật cho các trinh sát ngoại biên theo sát nhất cử nhất động của Nhân và đồng bọn, khi chúng có mặt tại Lào. Khi mọi hoạt động của các đối tượng đã nằm trong tầm kiểm soát, lúc đó Ban chuyên án mới cho rằng, thời cơ chín muồi.

Ngày 30/5/2012, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án biết được sẽ có một lượng hàng ma túy được vận chuyển từ nước ngoài vào Việt Nam, qua cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh). 5 giờ cùng ngày, các mũi trinh sát được bố trí vào những địa điểm quan trọng để đánh án.

Giăng lưới bủa vây cả đường dây

Vào hồi 8h30’ ngày 31/5, tại cửa khẩu Cầu Treo, bắt đầu xuất hiện một chiếc xe 4 chỗ mang BKS Lào, chở 2 đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn. Khi các đối tượng này bước tới phòng thủ tục nhập cảnh, liền bị các trinh sát trấn áp, tra tay vào còng. Hai đối tượng bị bắt là Nguyễn Duy Thông (SN 1982) và Đặng Quang Đức (SN 1979), những trợ thủ đắc lực của cáo già Cao Đức Nhân. Khám xét người đối tượng, các trinh sát thu giữ hơn 1,1kg ma tuý.

Cùng thời điểm bắt Nguyễn Duy Thông và Đặng Quang Đức, tổ công tác thứ 2 nhanh chóng triển khai lực lượng theo phương án định sẵn. Lúc này, ông trùm Cao Đức Nhân đang ở huyện Lặc Xao, tỉnh Bô Ly Khăm Xây (Lào). Với sự phối hợp của lực lượng công an nước bạn, chiếc xe chở Cao Đức Nhân cũng bị chặn lại khi đang chạy về hướng Việt Nam. Biết không thể chạy thoát, Cao Đức Nhân đã ngoan ngoãn để các trinh sát cho tay vào còng.

Cùng lúc này, tổ công tác thứ 3 đã tiến hành khám khẩn cấp nhà các đối tượng có liên quan. Khi nhận được tin chồng bị bắt, vợ Cao Đức Nhân là Trần Thị Thanh, trú tại khối 19, phường Hưng Bình, TP. Vinh (Nghệ An) tìm cách tẩu tán những vật chứng liên quan. Tuy nhiên, những hành động của thị đã nằm trong sự theo dõi của các trinh sát. Tại đây, CQĐT thu được 1 khẩu súng và 25 viên đạn cùng một số lượng nhỏ ma tuý đá. Trước những điều tra viên kỳ cựu, các đối tượng cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Được biết, mẹ vợ của Nhân là Nguyễn Thị Hằng hiện đang thụ án 20 năm về tội buôn bán ma tuý. Bố vợ vừa ra tù sau 20 năm thụ án về tội buôn bán chất trắng này. Trước khi bị bắt, Nhân đã bị thua trong một vụ đánh bạc tới 4 tỷ đồng. Như khát máu, Nhân bắt tay vào buôn bán ma tuý để kiếm tiền bù lại khoản tiền đã mất. Hắn không ngờ rằng, sự tham lam đã buộc hắn phải sập bẫy sớm hơn so với dự tính.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Hồng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung