Làm bạn gái dưới 16 tuổi mang thai rồi chối bỏ

Nhiều lần quan hệ tình dục khiến bạn gái dưới 16 tuổi mang thai nhưng Phước phủ nhận việc mình là cha đứa trẻ.

TAND quận 12, TP.HCM vừa xét xử kín và tuyên phạt Nguyễn Chí Đại Phước (SN 1998) hai năm sáu tháng tù về tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Theo cáo buộc, qua mạng xã hội, Phước quen em LTMT (SN 2003). Sau nhiều lần gặp gỡ, T. đồng ý cho phước giao cấu. Từ tháng 10 đến tháng 12-2017, cả hai đã giao cấu năm lần dẫn đến có thai.

Nghe T. kể lại sự việc, gia đình đã đến trình báo với cơ quan công an, yêu cầu xử lý hình sự đối với Phước. Sau đó, T. sinh được một bé trai. Theo kết quả giám định, Phước là cha của cháu bé.

Phước tại tòa. Ảnh: CH

Phước tại tòa. Ảnh: CH

Kết luận giám định tâm thần cho thấy trước, trong và sau khi thực hiện hành vi giao cấu với T. đến nay, Phước bị chậm phát triển tâm thần mức độ nhẹ làm rối loạn hành vi, rối loạn nhân cách, khả năng nhận thức bị hạn chế.

Tại tòa, bố đẻ của T. cho biết, suốt quá trình con gái mang thai, Phước và gia đình không một lần qua thăm hỏi. Thậm chí, Phước còn chối bỏ cái thai, cho rằng mình không phải là cha đứa bé. Trước những câu hỏi của HĐXX, Phước luôn tỏ ra là người có tâm lý bất thường, lúc nhớ, lúc quên.

Thái độ này của Phước khiến bố của T. mủi lòng nên đã xin cho bị cáo được tại ngoại. Ông cho biết, mỗi tháng phải mất chi phí gần ba triệu đồng để mua sữa, bỉm cho cháu ngoại. “Sau này, gia đình họ có chu cấp cho cháu tôi hay không tự lương tâm họ phán xét. Dù rất giận, tôi đã xin cho Phước tại ngoại còn kết quả thế nào là do tòa phán quyết”, ông nói.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án trên, đồng thời, tuyên buộc bị cáo hỗ trợ cháu T. 30 triệu đồng tiền sinh nở. Việc Phước phải trợ cấp hàng tháng để nuôi cháu bé sẽ nằm trong vụ kiện khác do cả hai chưa có giấy đăng ký kết hôn.

9X trả giá đắt vì làm người yêu nhí có bầu rồi ”phủi tay”

Biết cô bé 15 tuổi có bầu sau khi "quan hệ" với mình Hải vẫn lảng tránh trách nhiệm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo CÙ HIỀN ([Tên nguồn])
Lạm dụng tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN