Khởi tố vụ án Phú Lê chỉ đạo "đàn em" hành hung Đào Chile

Chủ Nhật, ngày 09/08/2020 20:47 PM (GMT+7)

Cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Cố ý gây thương tích đồng thời tạm giữ Phú Lê và 1 "đàn em" của người này.

Khởi tố vụ án Phú Lê chỉ đạo "đàn em" hành hung Đào Chile - 1

Phú Lê và các đối tượng bị triệu tập tại trụ sở công an.

Ngày 9/8, thông tin từ phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án Cố ý gây thương tích, đồng tạm giữ hình sự ca sỹ Phú Lê (tên thật Lê Văn Phú, SN 1980, quê tỉnh Yên Bái) và "đàn em" là Hoàng Văn Thụy (SN 1995, trú phường Thành Công, quận Ba Đình, TP.Hà Nội) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

Ngoài Phú Lê và Thụy, cơ quan công an cũng triệu tập thêm 14 đối tượng khác có liên quan đến trụ sở làm việc.

Bị hại trong vụ án là mẹ và dì của hot girl xăm trổ Đào Chile (tên thật là Trần Thị Đào, SN 1992, trú tại TP.Hà Nội).

Khởi tố vụ án Phú Lê chỉ đạo "đàn em" hành hung Đào Chile - 2

Gia đình hot girl xăm trổ Đào Chile là bị hại trong vụ án.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định Phú Lê là người cầm đầu chỉ đạo các đàn em đến đánh dằn mặt Đào Chile, tuy nhiên không tìm thành công. Nguyên nhân mâu thuẫn xuất phát từ việc vợ của Phú là Lã Thúy Kiều (SN 1985, quê tỉnh Hà Nam) có mâu thuẫn với Đào Chile.

Tối 2/8, Phú tụ tập ăn uống cùng đàn em ở hồ Đền Lừ, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội và bàn bạc việc đánh người thân của Đào để dằn mặt. Việc hành hung sau đó được giao cho Hoàng Văn Thụy và Trần Văn Tư (SN 1988, quê tỉnh Thái Bình) thực hiện.

Sáng 3/8, Thụy và Tư điều khiển xe máy đến nhà Đào Chile ở huyện Đan Phượng, trên đường đi cả 2 mua một tuýp sắt làm hung khí gây án. Khi đến nhà Đào, Thụy đã dùng tuýp sắt hành hung bà N.T.N (mẹ Đào) và bà N.T.B (dì Đào) khiến 2 người bị thương, phải nhập viện điều trị.

Cũng trong ngày 9/8, một lãnh đạo Công an TP.Hà Nội cho biết, Cơ quan (CSĐT) Công an TP.Hà Nội đang tiếp tục làm rõ những hành vi sai phạm của Phú Lê và đồng bọn, hành vi Cố ý gây thương tích chỉ là 1 trong số những hành vi phạm pháp mà nhóm này thực hiện. 

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Nguồn: http://danviet.vn/khoi-to-vu-an-phu-le-chi-dao-dan-em-hanh-hung-dao-chile-502020982048230.htm

Phú Lê khai nhận: Chỉ đạo đàn em hành hung Đào Chile

Ngày 9/8, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết đã triệu tập 14 đối tượng liên quan băng nhóm tội phạm do Lê Văn Phú (Phú...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng