Khởi tố kẻ hiếp dâm, giết người, phi tang xác

Ngày 8/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Bùi Văn Toán để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi giết người.

Tối 27/10, người dân xã Trường Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình phát hiện mùi hôi khó chịu bốc lên ở khu vực giếng nước ăn nhà bà Đỗ Thị Thắng (SN 1955), trú ở xóm Lâm Trường, xã Trường Sơn. Khi mở nắp giếng kiểm tra, người dân phát hiện phía dưới có một xác người nên cấp báo cho cơ quan công an. Theo người dân địa phương, bà Thắng cũng bị phát hiện mất tích trước đó 2 ngày.

Khi cái xác ở dưới giếng được vớt lên, mọi người tá hỏa khi thấy nạn nhân xấu số chính là bà Thắng. Nạn nhân được vớt lên trong tình trạng bị trói tay, chân. Quá trình khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, Công an tỉnh Hòa Bình xác định, nạn nhân bị sát hại trước khi bị ném xuống giếng. Một số dấu vết tại hiện trường cho thấy, nhiều khả năng trước khi bị giết, nạn nhân và hung thủ đã vật lộn, giằng co. Cơ quan công an xác định, tài sản trong nhà nạn nhân không mất mát gì, nên loại trừ đây là vụ giết người, cướp tài sản.

Nhanh chóng điều tra truy xét, lực lượng công an đã tỏa đi nhiều mũi, tổ chức xác minh các mối quan hệ của nạn nhân. Được biết, bà Thắng đã ly thân chồng, có hai người con nhưng đều đi làm ăn xa nhà. Chồng bà Thắng, hiện ở Ba Vì, Hà Nội cho biết, năm 2008, do không hợp nhau nên 2 người đã người ly thân. Trước thời điểm bà Thắng bị sát hại, vợ chồng bà không có liên hệ gì với nhau. Quá trình rà soát, các tổ trinh sát cũng tập trung vào số đối tượng có tiền án, tiền sự trên địa bàn và thấy nổi lên Bùi Văn Toán - hàng xóm với nhà bà Thắng. Toán đã có 3 tiền án về các tội giết người, hủy hoại tài sản và cố ý gây thương tích, vừa ra tù tháng 9/2011. Theo thông tin mà nhân dân cung cấp, vài ngày gần đây, Toán thường xuyên qua lại nhà bà Thắng. Sau hôm bà này bị mất tích, Toán có những biểu hiện khác thường.

Cơ quan điều tra lập tức triệu tập Toán để lấy lời khai, ban đầu đối tượng chối tội, nhưng sau đó Toán đã khai nhận nguyên nhân sát hại hàng xóm. Theo đó, chiều 25/10, khi vợ Toán về quê dự đám cưới, thấy bà Thắng ở nhà một mình, các con đi làm ăn xa, Toán đã nung nấu ý định xấu. Biết bà Thắng đã ly thân chồng, Toán đã gạ người đàn bà này “quan hệ” với mình nhưng bị bà phản ứng. Trong quá trình vật lộn, ép nạn nhân cho thỏa mãn nhu cầu, bị bà Thắng chống đối quyết liệt, Toán đã dùng hai tay bóp cổ bà Thắng đến bất tỉnh. Nghĩ hàng xóm đã chết, Toán tìm cách phi tang xác nạn nhân. Hắn đi vào bếp nhà hàng xóm lấy dao rạch quần áo nạn nhân, dùng làm dây trói tay, chân. Sau khi trói bà Thắng, Toán ném xác người phụ nữ 57 tuổi xuống giếng, đậy nắp để tránh sự phát hiện của mọi người rồi bỏ về nhà cho đến khi bị bắt.

Ngày 8/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Bùi Văn Toán để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi giết người.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Tấn (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN