Nam thanh niên trốn cách ly về thăm vợ bị khởi tố

Thứ Năm, ngày 02/04/2020 13:37 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cơ quan chức năng sẽ thực hiện lệnh bắt tạm giam sau khi Thuận hoàn tất thời gian cách ly tập trung theo quy định, do có hành vi chống đối người thi hành công vụ và dương tính với chất ma túy.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Ngày 2-4, nguồn tin của phóng viên cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Ngọc Thuận (SN 1993; ngụ khu phố 5, phường Bình San, TP Hà Tiên) để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi "Chống người thi hành công vụ" và "Sử dụng trái phép chất ma túy".

Nam thanh niên trốn cách ly về thăm vợ bị khởi tố - 1

Thuận lúc vừa được đưa vào khu vực cách ly tập trung. Ảnh: P.V

Như đã thông tin, vào trưa 27-3, Thuận đi từ Campuchia về Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên nên được lực lượng chức năng cho cách ly tại khu cách ly tập trung kho ngoại quan TP Hà Tiên. Đến khoảng 18h30 cùng ngày, lợi dụng lúc mọi người không chú ý, Thuận đã trèo tường rào, trốn về thăm mẹ ruột tại xã Tân Khánh Hòa, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang. Sau đó, Thuận trở về nhà vợ của mình tại TP Hà Tiên. 

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Tiên đã chỉ đạo chính quyền địa phương phối hợp với các lực lượng chức năng vận động, tuyên truyền, thuyết phục và yêu cầu Thuận trở lại khu cách ly.

Nam thanh niên trốn cách ly về thăm vợ bị khởi tố - 2

Lực lượng chức năng phải thực hiện lệnh cưỡng chế Thuận để các lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: P.V

Đến sáng 28-3, Thuận vẫn không chấp hành lệnh cách ly tập trung nên lực lượng chức năng đã cưỡng chế. Đồng thời, thực hiện cách ly tập trung đối với mẹ ruột và vợ của Thuận cũng như xác định thêm những người đã tiếp xúc với thanh niên này trong khoảng thời gian bỏ trốn khỏi khu vực cách ly.

Vào chiều 29-3, khi được yêu cầu Thuận cho lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, ma túy và cả HIV thì thanh niên này lại có hành vi chống đối, thách thức và chửi bới lực lượng chức năng.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/khoi-to-bat-tam-giam-9x-tron-cach-ly-khien-me-ruot-va-vo-bi-va-lay-...

Bắt đối tượng trốn cách ly, cướp xe, đánh CSGT sau 6 giờ đồng hồ lẩn trốn

Sau 6 giờ đồng hồ lẩn trốn, Tùng bị cơ quan chức năng bắt giữ do trốn cách ly, cướp xe và đánh CSGT.

Chia sẻ
Theo T.Nốt (Người lao động)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung