Khởi tố, bắt giam đối tượng ôm “bom” xăng khống chế bé trai 4 tuổi để đòi nợ

Ngày 19/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Ngô Quý Phương (SN 1994, quê Thừa Thiên - Huế) ngụ quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh để điều tra về tội “bắt giữ người trái pháp luật”…

Công an xác định, anh Lê Văn Thìn 36 tuổi, quê tỉnh Khánh Hòa cư trú tại TP Hồ Chí Minh là thầu xây dựng. Năm 2020, Phương nhận thầu lại của Lê Văn Thìn tổng cộng 11 công trình xây dựng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh để làm. Sau đó Phương bỏ tiền ra mua vật tư, trả tiền công cho thợ với tổng số tiền 680 triệu đồng.

Lực lượng Công an tham gia giải cứu cháu T.

Lực lượng Công an tham gia giải cứu cháu T.

Tuy nhiên, sau khi các công trình hoàn thành, anh Thìn đã nhận đủ tiền từ các chủ công trình nhưng không thanh toán lại cho Phương. Phương nhiều lần đòi nợ tiền công trình từ anh Thìn nhưng vẫn không được thanh toán. 

Cuối năm 2020, anh Thìn lại rời khỏi nơi cư trú tại TP Hồ Chí Minh về TP Biên Hòa thuê nhà ở. Phương nhiều lần đi tìm nhưng không thấy, gọi điện thoại cũng không thể liên lạc được. Chiều tối 10/3, sau khi tìm thấy nhà anh Thìn, Phương mua một can xăng rồi đi đến nhà anh Thìn ở phường Trảng Dài, TP Biên Hòa. Đến nơi, Phương khóa trái cửa nhà, nhốt cháu L.V T (SN 2019) là con anh Thìn trong nhà cùng với mình và lấy can xăng đổ ra giữa nền nhà.

Phương yêu cầu vợ chồng anh Thìn phải trả tiền, nếu không sẽ đốt nhà và chết cùng cháu T. Khi thấy có một số người dân gần khu vực đến can ngăn, Phương lấy can xăng đổ lên hết người mình và cầm bật lửa ở tay đe dọa nếu ai đến gần sẽ đốt nhà.

Phương khai nhận hành vi vi phạm tại cơ quan Công an

Phương khai nhận hành vi vi phạm tại cơ quan Công an

Nhận được tin báo, Thiếu tướng Nguyễn Sĩ Quang, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cùng Đại tá Nguyễn Ngọc Quang, Phó Giám đốc Công an Đồng Nai và lãnh đạo Công an TP Biên Hòa cùng Phòng Cảnh sát hình sự đã đến hiện trường chỉ đạo các lực lượng giải cứu cháu T. Bằng các các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã kịp thời khống chế đối tượng, giải cứu thành công, đảm bảo an toàn cho cháu T.

Nguồn: [Link nguồn]

Giám đốc Công an Đồng Nai trực tiếp lấy lời khai kẻ tẩm xăng bắt cóc con tin

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang – Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã trực tiếp chỉ đạo lực lượng công an khống chế kẻ tẩm xăng bắt cóc con tin để đòi nợ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Sơn ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN