Khởi tố 3 cán bộ đánh chết học viên cai nghiện

Đưa thi thể người thân cai nghiện về sau khi được báo đã tử vong, gia đình phát hiện có nhiều vết bầm tím, thương tích. Khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân tử vong do cơ thể bị đa chấn thương, gãy một số xương sườn, trong tim có máu đọng…

Tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương ngày 2/10 cho biết cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội Giết người đối với 3 cán bộ của Trung tâm chữa bệnh giáo dục lao động xã hội Hải Dương. Các cán bộ này được xác định đã đánh chết 1 học viên cai nghiện tại trung tâm là anh Vũ Đức Hiếu (28 tuổi, trú tại xã Quang Minh, huyện Gia Lộc).

Trước đó, chiều 26/9, gia đình anh Vũ Đức Hiếu bất ngờ nhận được tin anh Hiếu đang cai nghiện tại Trung tâm chữa bệnh giáo dục lao động xã hội Hải Dương đã tử vong.

Sau đó, khi nhận bàn giao thi thể đưa về nhà, gia đình phát hiện, trên người anh Hiếu có nhiều vết bầm tím, nhiều thương tích. Ông Phạm Văn Ngoan (chú ruột anh Hiếu) cho biết theo biên bản khám nghiệm tử thi mà ông Ngoan là người đại diện gia đình ký, anh Hiếu tử vong do cơ thể bị đa chấn thương, gãy một số xương sườn, trong tim có máu đọng…

Theo thông tin ban đầu từ phía Cơ quan cảnh sát điều tra, khoảng 16h ngày 26/9, anh Hiếu được phát hiện đã bất tỉnh tại trung tâm, trên người có nhiều vết thương, mặt mũi và chân tay có vết máu. Lãnh đạo trung tâm đã đưa anh Hiếu vào bệnh viện nhưng học viên cai nghiện này đã chết trên đường được đưa đi cấp cứu.

Quá trình khám nghiệm tử thi, lực lượng công an xác định nạn nhân thiệt mạng do đa chấn thương.

Tập trung xác minh điều tra, cơ quan công an đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với 3 cán bộ của trung tâm gồm: Thế Anh, Luân và Đức Anh. Đến nay, cơ quan điều tra đã ra lệnh khởi tố bị can đối với 3 cán bô trên.

Chiều 2/10, trao đổi với báo chí, ông Lưu Văn Bản, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương cho biết trong 3 cán bộ của Trung tâm chữa bệnh giáo dục lao động xã hội Hải Dương bị tạm giữ thì người tên Luân là cán bộ quản lý thuộc biên chế chính thức, 2 người còn lại là lao động hợp đồng.

Ông Bản cũng cho biết thêm, theo báo cáo của Trung tâm này thì 3 cán bộ trên có hành vi sử dụng bạo lực, đánh đấm học viên dẫn đến tử vong.

Được biết, Trung tâm chữa bệnh giáo dục lao động xã hội Hải Dương là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương. Hiện có hơn 400 học viên đang được điều trị cai nghiện ma túy tại đây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tr.Đức (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung