Khá Bảnh khai về nguồn tiền “khủng” xây nhà mới

Thứ Ba, ngày 02/04/2019 15:50 PM (GMT+7)

Tại cơ quan công an, Khá "Bảnh” khai về nguồn gốc số tiền sử dụng để xây nhà mới.

Lời khai của Khá "Bảnh" tại cơ quan công an. Clip: Nguyễn Trường

Công an tỉnh Bắc Ninh đang tạm giữ Ngô Bá Khá (SN 1993, ở xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) để làm rõ hành vi tổ chức đánh bạc. Ghi nhận của PV, bên ngoài nhà Khá “Bảnh” hôm nay, khá nhiều người vẫn bàn tán về việc nam thanh niên nổi tiếng trên mạng xã hội vừa bị công an bắt giữ.

Khá Bảnh khai về nguồn tiền “khủng” xây nhà mới - 1

Nhiều người dân bàn tán về việc Khá "Bảnh" bị bắt giữ.

Theo tìm hiểu của PV, bố mẹ Khá sinh được 4 người con, Khá là con trai út, 3 chị gái đầu đã đi lấy chồng. Bố Khá đã mất cách đây vài năm, hiện Khá sinh sống cùng mẹ trong căn nhà cấp 4 nằm sâu trong ngõ.

Gần đây, gia đình Khá đang xây dựng một ngôi nhà mới nhưng khi công trình còn đang dở dang thì đối tượng bị bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, nói về nguồn tiền để xây nhà mới, Khá “Bảnh” khai, được YouTube trả cho các video đối tượng tự làm và được “anh em xã hội” hỗ trợ.

"Mình chơi với anh em, anh em có anh em cho. Mình sống anh em rất chi là quý. Mình nói tới xây nhà, mỗi anh em cho một hai trăm (triệu) là chuyện bình thường", Khá “Bảnh” nói.

Khá Bảnh khai về nguồn tiền “khủng” xây nhà mới - 2

Khá "Bảnh" dự định lấy vợ sau khi xây nhà nhưng đã bị bắt giữ.

Chia sẻ với PV bà N.T.K (56 tuổi, mẹ Khá) buồn bã cho biết, ngôi nhà đang xây dựng là tiền của Khá, gia đình các con gái và của bà tích góp. Khá bảo khi làm xong nhà sẽ lấy vợ.

“Tôi luôn khuyên con không được vi phạm pháp luật, tránh xa ma túy, hiếp dâm, trộm cắp, đánh nhau. Vậy mà bây giờ chuyện thành ra như thế này làm tôi rất mặc cảm...”, bà K. nói.

Theo bà K., trước đây Khá “Bảnh” chỉ học hết lớp 7, sau đó ở nhà đi làm mộc. Đến khoảng 16-17 tuổi có ham chơi đánh nhau và phải đi trại cải tạo. Sau khi ra trại, Khá thường đi hát và nhảy múa ở đám cưới, dần dần trở nên nổi tiếng.

Khá Bảnh khai về nguồn tiền “khủng” xây nhà mới - 3

Ngôi nhà cấp 4 Khá "Bảnh" sinh sống cùng mẹ (ảnh nhỏ) và bà nội.

Bà K. biết con trai lên mạng Facebook và Youtube nhưng kiếm được bao nhiêu tiền bà không nắm được. Về việc con trai bị bắt giữ vì liên quan đến việc tổ chức đánh cờ bạc và dương tính với ma túy bà K. cho biết, mình rất bất ngờ.

“Hôm qua công an vào khám nhà, sau đó thông báo bắt Khá khiến tôi bất ngờ. Công an khám hết tủ, két và các vật dụng trong nhà. Sau đó họ mang máy tính và một số vật dụng như côn, kiếm... đi”, bà K. nói.

Khá Bảnh khai về nguồn tiền “khủng” xây nhà mới - 4

Khá "Bảnh" tại cơ quan điều tra.

Trước đó, tối 1/4, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh và Công an thị xã Từ Sơn đã bắt giữ Ngô Bá Khá cùng 3 người khác, đồng thời khám xét nơi ở của đối tượng ở xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, cơ quan điều tra đang làm rõ hành vi tổ chức đánh bạc qua hình thức tổ chức đánh lô đề của Khá.

Ngoài Khá “Bảnh”, cơ quan điều tra còn bắt giữ thêm 3 đối tượng khác có liên quan. Qua khám xét, cơ quan điều tra đã thu giữ một số tài liệu liên quan tới vụ việc. Kiểm tra nhanh ma túy, cơ quan điều tra phát hiện Khá dương tính với ma túy.

Khá Bảnh khóc nức nở ở cơ quan công an, gửi lời nhắn đến mẹ và ”anh em xã hội”

Tại cơ quan điều tra, khi nhắc tới mẹ, gia đình Ngô Bá Khá đã bật khóc.

Theo Nguyễn Trường - Đỗ Tuấn (Dân Việt)

sự kiện Khá Bảnh bị bắt