Kế hoạch trả thù của nữ đồng nghiệp xấu tính: Lời khai đáng ngờ 

Thứ Bảy, ngày 09/10/2021 13:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ban đầu, cảnh sát hoàn toàn tin tưởng vào câu chuyện của nữ nhân viên còn sống sau vụ án. Tuy nhiên, ở những lần thẩm vấn tiếp theo, họ nghi ngờ rằng cô đang nói dối…

Sự kiện: Tin pháp luật

Cái chết đầy thương tâm của nữ nhân viên Jayna Murray đã từng gây rúng động nhiều tờ báo lớn của Mỹ, thậm chí nó còn được dựng thành một chuỗi phóng sự phá án. Tuy nhiên, điều khiến vụ án trở nên nổi tiếng không chỉ xuất phát ở mức độ tàn nhẫn của nó, mà đến từ lý do hung thủ ra tay sát hại nạn nhân. Khi sự thật được sáng tỏ, ai cũng bàng hoàng trước nguyên nhân khiến hung thủ lập mưu kế hãm hại đồng nghiệp mình.

Kế hoạch trả thù của nữ đồng nghiệp xấu tính: Lời khai đáng ngờ  - 1

Chân dung Brittany Norwood

Hai gã đàn ông lạ mặt

Vào ngày 12 tháng 3 năm 2011, sau khi Brittany đã dần bình phục khỏi những chấn thương về thể xác lẫn tâm lý, cảnh sát đã đến bệnh viện để hỏi cô kỹ hơn về vụ án. 

Theo lời khai của Brittany, cô nói với cảnh sát rằng cô và Jayna đã cùng nhau làm việc vào ca cuối ngày xảy ra thảm án. Vì Jayna giữ chìa khóa cửa hàng nên cô ấy sẽ phụ trách việc đóng cửa. Tuy nhiên, sau khi chào tạm biệt và mỗi người đi đường riêng về nhà, Brittany nhận ra mình đã để quên ví tiền trong cửa hàng nên cô đã gọi điện cho Jayna để nhờ mở cửa.

Brittany khai rằng khi cô và Jayna đến cửa hàng, họ phát hiện có hai người đàn ông đeo mặt nạ trượt tuyết đang rình mò họ. Khi họ vừa mở cửa ra, hai người đàn ông đó ập đến tấn công và trói họ lại. Hai gã ấy tấn công tình dục cả Jayna và cô, nhưng vì Jayna chống cự quyết liệt nên bị họ đã đánh và đâm đến chết. Còn Brittany, cô không chống cự nên chỉ bị hai tên sát nhân hành hung bằng móc áo.

Hai ngày sau, Brittany được đưa về nhà để điều trị nên cảnh sát tiếp tục nói chuyện một lần nữa tại nhà cô.

Khi được cảnh sát hỏi tại sao Jayna bị tấn công tình dục mạnh bạo nhưng Brittany có vẻ không cho thấy dấu hiệu bị lạm dụng tình dục, Brittany đã xấu hổ trả lời rằng vì hai đã đàn ông đó là những người phân biệt chủng tộc.

Cô nói với cảnh sát rằng hai người đàn ông nói những điều tục tĩu về màu da cô và thể hiện thái độ kỳ thị chủng tộc. Họ còn gọi cô là “đồ gớm ghiếc” nên chỉ trói cô vào nhà tắm.

Vào ngày 16 tháng 3, cảnh sát đã gọi Brittany đến đồn để lấy mẫu tóc và dấu vân tay của cô. Như thế, họ có thể loại DNA của cô ra khỏi danh sách tình nghi. Khi đó, Brittany được hỏi rằng cô có biết xe hơi của Jayna ở đâu, trông như thế nào không thì cô nói với cảnh sát rằng cô không biết.

Cô nhân viên đáng nghi

Có lẽ Brittany sẽ hoàn toàn lấy được lòng tin của cảnh sát nếu ngày 17 tháng 3, anh trai của cô là Chris, và em gái của cô là Marissa không gọi điện cho cảnh sát và nói rằng họ có thông tin Brittany chưa báo cảnh sát hết với cảnh sát trong cuộc điều tra trước đó.

Anh chị em của Brittany nói với cảnh sát rằng Brittany quá sợ hãi nên đã bỏ qua một chi tiết quan trọng. Hai gã đàn ông mà Brittany kể lần trước đã bắt cóc cô lên xe hơi của Jayna và chở cô đến một bãi đậu xe trước khi cô bị tấn công tình dục. Sau khi nghe điều này, cảnh sát quyết định sắp xếp một cuộc gặp với Brittany để nghe cô trình bày lại toàn bộ tình huống.

Brittany khai với các nhà điều tra rằng cô ấy bị bắt đi một mình với hai gã đàn ông ấy nhằm di chuyển chiếc xe của Jayna đến một địa điểm khác. Vì hai gã ta đe dọa rằng họ biết nơi cô sống, và nếu cô cố gắng bỏ chạy hay kêu cứu họ sẽ giết chết cả nhà cô nên Brittany lo sợ mà làm theo những gì hai gã lạ mặt yêu cầu.

Với lần đối chất này, cảnh sát bắt đầu dấy lên sự nghi ngờ về cô nhân viên may mắn sống sót. Brittany không có bằng chứng có thể chứng thực được câu chuyện của mình. Bên cạnh đó, việc dời xe đi chỗ khác hay câu chuyện cô kể hoàn toàn không có liên quan đến thứ tự vụ án xảy ra như cô khai trước đó. Những lời khai của Brittany trong ba lần thẩm vấn đều bị thay đổi ít nhiều dẫn đến việc điều tra trở nên khó khăn.

Đến lúc này, cảnh sát mới nhận ra rằng có thể hai gã đàn ông trong câu chuyện của Brittany ngay từ đầu đã không tồn tại. Chính cô đã dàn dựng vụ cướp và tự gây ra vết thương cho chính mình để che giấu sự thật rằng mình mới là hung thủ của vụ án...

(Còn nữa)

----------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Kế hoạch trả thù của nữ đồng nghiệp xấu tính vào 13h ngày 10/10/2021 trên mục Pháp luật

Nguồn: http://danviet.vn/ke-hoach-tra-thu-cua-nu-dong-nghiep-xau-tinh-loi-khai-dang-ngo-502021910125843...

Kế hoạch trả thù của nữ đồng nghiệp xấu tính: Tiếng rên trong cửa hàng 

Khi đến cửa hàng vào buổi sáng, người quản lý kinh hãi phát hiện cửa hàng bị lục tung, hai nhân viên của mình đang nằm...

Chia sẻ
Theo Quỳnh Nga (The Chilling Crimes) (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung