Hy hữu: Cướp chuộc tài sản để trả lại bị hại

Người bị hại nhắn tin cho Sơn dọa báo công an về hành vi cướp. Sợ bị phát giác, Sơn vội ra quán chuộc lại chiếc điện thoại với số tiền 550.000 đồng rồi hẹn người bị hại để trả lại.

Ngày 13/6, Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự với Lê Văn Sơn (SN 1991 ở xã Đa Tốn) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản. Trước khi bị bắt, Sơn đã từng có 1 tiền án, 1 tiền sự.

Có lẽ sự hư hỏng của thanh niên này đến từ sự tan vỡ gia đình. Theo những người ở gần gia đình Sơn, đối tượng vốn hiền lành nên bị gọi vui là “bờm”. Chẳng thế mà khi thấy người bị hại nhắn tin dọa báo công an, Sơn hoảng sợ phải đi chuộc rồi nhờ người trả.

Ngày 10/6, Sơn điện thoại và đón xe taxi Long Biên đến khu sát hạch lái xe thuộc phường Sài Đồng, quận Long Biên. Sau đó, Sơn yêu cầu chở về xã Dương Xá, huyện Gia Lâm. Khi gần tới địa điểm yêu cầu, Sơn giật chiếc điện thoại và gần 1 triệu đồng của tài xế rồi bỏ chạy. Người lái xe đã báo công an và Sơn bị bắt 2 ngày sau đó.

Bước đầu cơ quan làm rõ, Sơn còn gây ra 3 vụ cướp giật khác tại huyện Gia Lâm và Từ Liêm, Hà Nội với thủ đoạn tương tự.

Trong vụ cướp ở huyện Từ Liêm, sau khi lấy được điện thoại của nạn nhân, Sơn đem bán được 500.000 đồng, và giữ sim điện thoại để dùng. Người bị hại nhắn tin cho Sơn qua số máy này và dọa rằng sẽ báo công an về hành vi cướp.

Sợ hành vi bị phát giác, Sơn vội ra quán chuộc lại chiếc điện thoại với số tiền 550.000 đồng rồi hẹn bị hại để trả lại. Sơn nhờ người xe ôm và đứng ở đằng xa quan sát thấy bị hại nhận lại tài sản rồi mới về nhà.

Hoàn cảnh Sơn khá đặc biệt. Học hết lớp 7, Sơn bỏ học lêu lổng rồi vi phạm pháp luật phải vào trại giáo dưỡng. Khi đủ tuổi thành niên, Sơn lại phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản bị phạt 30 tháng tù giam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lương Kết (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN