"Hot boy" bịt khẩu trang kín mặt, đi theo phụ nữ rồi làm liều

Thứ Sáu, ngày 06/03/2020 17:51 PM (GMT+7)

Liên tục nhận được trình báo từ những bị hại là nữ giới, sau nhiều ngày điều tra, cơ quan công an đã bắt được đối tượng mặc áo khoác trùm đầu rồi ra quốc lộ làm liều.

"Hot boy" bịt khẩu trang kín mặt, đi theo phụ nữ rồi làm liều - 1

Phạm Văn Nam và tang vật tại trụ sở công an.

Ngày 6/3, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Phạm Văn Nam (SN 1995, ở thôn Quý Tiến, xã Hà Sơn, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi cướp giật tài sản.

Theo tài liệu điều tra, thời gian gần đây, trên tuyến QL 1A đi qua địa bàn TP.Thanh Hóa, Thị xã Bỉm Sơn và các huyện Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Hà Trung liên tiếp xảy ra các vụ cướp giật tài sản gây hoang mang, bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Sau một thời gian điều tra, xác minh, ban chuyên án đã bắt giữ đối tượng Phạm Văn Nam là thủ phạm của hàng loạt vụ cướp giật tài sản nói trên. Trước khi bị bắt, Nam đã gây ra hơn 10 vụ cướp giật tài sản.

"Hot boy" bịt khẩu trang kín mặt, đi theo phụ nữ rồi làm liều - 2

Chân dung đối tượng Phạm Văn Nam.

Tại cơ quan điều tra, Phạm Văn Nam khai nhận, do không có công ăn việc làm ổn định và là đối tượng nghiện ma túy nên từ đầu năm 2017 đến nay, đối tượng này liên tiếp gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản của người tham gia giao thông.

Nam thường dùng thủ đoạn thay đổi xe máy, tháo biểm kiểm soát và sử dụng khẩu trang che kín mặt, mặc áo khoác trùm đầu sau đó đi lại trên các tuyến giao thông để quan sát. Khi phát hiện người đi đường (thường là nữ giới) đi xe máy tay ga để cặp, túi xách ở móc treo đồ hoặc ở giá để chân thì bám theo. Đến đoạn vắng người, Nam lập tức áp sát bị hại cướp giật tài sản rồi tẩu thoát.

Trong 2 ngày 25 và 26/2, tại khu vực Trường THPT Hà Trung và xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa, Phạm Văn Nam đã liên tiếp gây ra 2 vụ cướp giật 2 chiếc túi xách của 2 phụ nữ đi đường bên trong có 2 máy tính Laptop, 2 ĐTDD và 1,2 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tài sản khác.

Hiện, phòng PC02 đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý Phạm Văn Nam theo pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/hot-boy-bit-khau-trang-kin-mat-di-theo-phu-nu-roi-lam-lieu-10...

Người đàn ông bị cướp khi đang “vui vẻ”: Bất ngờ lời khai của nhóm cướp nhí

Công an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) vừa bắt giữ nhóm thanh niên trẻ tuổi để điều tra hành vi cướp giật tài sản của...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật