Hối hận muộn màng của đứa con giết mẹ trong cơn say

Thứ Hai, ngày 15/02/2021 20:00 PM (GMT+7)

Người cha già yếu không tham gia được phiên tòa, cũng có đơn giảm nhẹ cho bị cáo. Suốt cả phiên tòa, bị cáo không ngừng rơi nước mắt.

Sự kiện: Tin pháp luật

Hối hận muộn màng của đứa con giết mẹ trong cơn say - 1

Bị cáo Nguyễn Xuân Tú tại tòa

Giết mẹ đẻ trong cơn say

Phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Xuân Tú (SN 1979), trú xã Phú Sơn, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An về tội Giết người diễn ra trong nước mắt. Nạn nhân trong vụ án chính là mẹ đẻ của bị cáo. Khi phía viện KSND tỉnh Nghệ An đọc bản cáo trạng bị cáo và người nhà  khóc rưng rức.

Đứng trước bục khai báo bị cáo kể lại quá trình phạm tội của mình. Theo đó, vào tối 6/10/2020, Nguyễn Xuân Tú đi dự đám cưới nhà hàng xóm nên uống nhiều rượu. Về đến nhà Tú thấy chị Thủy, vợ mình đang hướng dẫn cho 3 đứa con học. Thấy vậy, Tú lên giường nằm ngủ. Đêm khuya, Tú khát nước nên xuống nhà dưới nơi bố mẹ mình ở để uống nước thì xảy ra mâu thuẫn với mẹ là bà Bùi Thị L. Giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn, lời qua tiếng lại.

Một lúc sau, Tú ra ngoài sân rồi dọa chém mẹ. Lúc đó, bà L. có nói “mi chém đi”. Tú đáp trả: “bà ra đây”. Khi bà L. vừa đi ra thì bị Tú cầm dao rựa chém 3 nhát vào vai, lưng, bụng.

Chém xong, thấy bà L. nằm bất động,  Tú mới tỉnh táo trở lại. Biết mình đã giết mẹ, Tú nằm xuống ôm thi thể bà L. khóc. Cùng lúc này, vợ của Tú nghe tiếng động nên chạy ra thì chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng. Chị này liền hô hoán hàng xóm đến ứng cứu. Bố của Tú nghe tiếng kêu cứu của con cũng vội vàng chạy đi cầu cứu hàng xóm.

Hoảng loạn, Nguyễn Xuân Tú đứng dậy, đi vào nhà bếp lấy con dao nhọn đâm vào bụng mình tự sát. Mọi người phát hiện băng vết thương và đưa Tú đến bệnh viện cấp cứu.  May mắn, Nguyễn Xuân Tú giữ được mạng sống. Cơ quan điều tra xác định, nguyên nhân chết của nạn nhân “sốc nặng do đa vết thương”.

Ân hận suốt đời

Bị cáo Nguyễn Xuân Tú cho biết mình và mẹ không có mâu thuẫn gì lớn. Do say rượu, không kiềm chế được bản thân nên đã lỡ đâm chết mẹ mình. “Suốt thời gian tạm giam bị cáo rất hối hận về mình gây ra. Đêm nào bị cáo cũng khóc khi nghĩ về đêm hôm đó. Bị cáo chỉ là bộc phát chứ không có động cơ gì khác. Bị cáo không phải là người hay uống rượu. Nhưng hôm đó bị cáo uống quá nhiều nên không kiềm chế được bản thân”, bị cáo Tú nghẹn giọng nói.

Vợ và anh chị em của Tú cũng có mặt tại phiên tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Người chị của Tú cho biết, bị cáo là người tốt. Bị cáo đã thay anh chị em trong nhà chăm sóc cha mẹ của mình. Hiện tại, bị cáo là trụ cột trong gia đình, ba đứa con quá nhỏ, họ đã đứng dậy xin giảm nhẹ hình phạt cho Tú. Đồng thời họ thống nhất không yêu cầu bị cáo đền bù về phần dân sự.

Người cha của bị cáo do ốm yếu không đến dự được phiên tòa. Ông đã làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Ông mong cho Tú có một cơ hội làm lại cuộc đời. Vị luật sư bào chữa cho bị cáo cho biết ông có mong muốn được nhìn thấy Tú trước khi nhắm mắt. Hiện ông đã già yếu không thể vào thăm Tú.

Nghe vị luật sư nói vậy bị cáo Tú khóc òa, chân rung lẩy bẩy. Bị cáo cho biết mình rất hối hận về hành vi của mình. Bị cáo đã khiến cho mẹ phải mất mạng sống, bố và các anh chị phải buồn. Bị cáo xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội về thắp cho mẹ nén hương và phụng dưỡng cha già.

Giờ nghị án, vợ hỏi bị cáo về vết thương ngày đó đâm tự sát. Tú nhẹ nhà dơ áo lên. Nhìn thấy vết thương của chồng, người vợ chỉ biết khóc. Người phụ nữ này dặn dò Tú giữ gìn sức khỏe, cố gắng cải tạo tốt để sớm về với vợ con. Mấy an chị và bạn bè của Tú cũng an ủi và động viên bị cáo.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Xuân Tú 20 năm tù về tội Giết người. Đây là giá đắt mà Nguyễn Xuân Tú phải nhận vì đã gây ra cái chết cho mẹ mình. Và hơn thế nữa, bản án lương tâm sẽ đeo bám bị cáo đến suốt cuộc đời…

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/hoi-han-muon-mang-cua-dua-con-giet-me-trong-con-say-a505051.html

Hối hận muộn màng của nghi phạm sát hại người yêu là nữ DJ

Nguyễn Duy Cường khai, từng xảy ra mâu thuẫn, xích mích với bạn gái là nữ DJ. Tuy nhiên, Cường nói rằng mình chưa từng...

Theo Hà Thị Hằng (Người đưa tin)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung