Hé lộ căn cứ truy tố vị bác sĩ bị cáo buộc hiếp dâm nữ điều dưỡng

Thứ Ba, ngày 21/04/2020 16:01 PM (GMT+7)

Vị bác sĩ đã dùng vũ lực uy hiếp để cố thực hiện hành vi hiếp dâm, gây thương tích cho nạn nhân 37% và giữ nữ điều dưỡng hơn 70 phút nên đã bị đề nghị truy tố 3 tội danh.

Cơ quan Công an TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 21-4, cho biết, vừa có kết luận điều tra vụ bác sĩ Lê Quang Huy Phương (SN 1983; ngụ phòng 203, nhà B khu tập thể Đống Đa, phường Phú Nhuận, TP Huế) hiếp dâm một nữ điều dưỡng. Kết luận được gửi đến Viện KSND TP Huế đề nghị truy tố Phương trước pháp luật.

Hé lộ căn cứ truy tố vị bác sĩ bị cáo buộc hiếp dâm nữ điều dưỡng - 1

Lê Quang Huy Phương bị bắt hồi tháng 9-2019

Theo đó, bị can nguyên là bác sĩ da liễu Bệnh viện Trung ương Huế, bị cơ quan công an đề nghị truy tố 3 tội danh, gồm: hiếp dâm, cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật.

Trước đó, vào 10h30 ngày 17-9-2019, Phương nhờ bị hại T. là đồng nghiệp cùng nơi công tác đưa thuốc làm đẹp da đến cho mình ở chung cư nói trên.

Sau khi chị T. vào nhà Phương tại chung cư thì bị Phương chốt cửa lại và có ý định giở trò hiếp dâm.

Do bị chị T. chống cự quyết liệt, bị can đã dùng tay đánh vào mặt, người nạn nhân gây thương tích phải đi bệnh viện điều trị. Theo kết luận điều tra, hành vi của Phương là hiếp dâm nhưng chưa đạt do bị hại tìm cách trì hoãn và trốn thoát.

Trong quá trình thực hiện hành vi trên, Phương đã dùng vũ lực gây thương tích cho chị T. là 37% nên bị cáo bị buộc tội cố ý gây thương tích. Vị cựu bác sĩ da liễu đã cố ý đóng cửa không cho nạn nhân trốn thoát. Khi nạn nhân đã thoát chạy ra ngoài cũng bị Phương đuổi theo bắt lại vào phòng, đóng cửa không cho về trong hơn 70 phút nên phạm thêm tội bắt giữ người trái pháp luật.

Cơ quan công an đã đủ các chứng cứ để truy tố Lê Quang Huy Phương với những tội danh nêu trên.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/he-lo-can-cu-truy-to-vi-bac-si-bi-cao-buoc-hiep-dam-nu-dieu-duong-2...

Bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng bị khởi tố thêm tội danh thứ 3

Cơ quan CSĐT Công an TP Huế (Thừa Thiên - Huế) đã khởi tố thêm tội danh thứ 3 đối với nam bác sĩ hiếp dâm và đánh đập...

Theo Quang Tám (Người lao động)
sự kiện Lạm dụng tình dục
Báo lỗi nội dung