Hành trình trở thành "trùm" ma túy xuyên Việt của gã trai mê cờ bạc

Thứ Bảy, ngày 30/09/2017 16:00 PM (GMT+7)

Vốn nghiện cờ bạc, để có tiền thỏa mãn máu đỏ đen, Bình lao vào buôn ma túy. Sau thời gian vận chuyển hàng hóa dọc biên giới Tây Ninh, Bình thiết lập đường dây mua bán thuốc lắc, ma túy từ Campuchia về Việt Nam tiêu thụ.

Bắt nhóm 9X vận chuyển ma túy

Ngày 25/9, đại diện phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng gồm Nguyễn Thanh Bình (SN 1995, ngụ khu phố Hiệp Thạnh, phường Hiệp Ninh, TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh), Đỗ Quốc Thái (SN 2000, ngụ ấp Cao Su, xã Long Giang, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh), Huỳnh Khắc Huy (SN 1994, ngụ khu phố 1, thị trấn Dương Minh Châu, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh) và Trần Văn Chai (thường gọi Linh, SN 1994, ngụ khu phố Ninh Phúc, phường Ninh Thạnh, TP.Tây Ninh) để điều tra về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Hồ sơ điều tra cho thấy rạng sáng 21/9, phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp với chi cục Hải quan, đồn Biên phòng cửa khẩu Mộc Bài và các đơn vị nghiệp vụ điều tra bắt giữ đối tượng Đỗ Quốc Thái khi đối tượng đang cất giấu hơn 3.000 viên ma túy tổng hợp tại một địa điểm trên địa bàn huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh).

Theo khai nhận của Thái, chiều 20/9, Thái được Bình gọi điện yêu cầu xuống huyện Gò Dầu vận chuyển ma túyrồi sẽ được trả công hậu hĩnh. Biết sẽ nhận được số tiền lớn, Thái vui vẻ nhận lời.

Hành trình trở thành "trùm" ma túy xuyên Việt của gã trai mê cờ bạc - 1

"Trùm" ma túy Nguyễn Thanh Bình tại cơ quan công an.

Theo kế hoạch, rạng sáng 21/9, Thái nhận hơn 3.000 viên ma túy tổng hợp từ một nam thanh niên (chưa rõ lai lịch) ở địa điểm đã hẹn trước trên địa bàn huyện Gò Dầu. Sau khi nhận ma túy, Thái đem về cất giấu để chờ thời điểm thích hợp sẽ chuyển hàng đi tiêu thụ. Tuy nhiên, trong lúc đang cất giấu số ma túy trên, đối tượng bị lực lượng công an phát hiện, ập vào bắt quả tang.

Hành trình trở thành "trùm" ma túy xuyên Việt của gã trai mê cờ bạc - 2

Nhóm "chân rết" đồng phạm chuyên lấy ma túy của Bình bán lẻ.

Qua lời khai của Thái, phòng CSĐT tội phạm về ma túy bắt giữ, khám xét khẩn cấp đối tượng Bình. Từ lời khai của Bình, cơ quan điều tra tiếp tục bắt giữ Chai và Huy là 2 “mắt xích” quan trọng trong đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy này. Theo đó, Chai và Huy chuyên lấy ma túy của Bình về xé nhỏ rồi bán lẻ lại cho các con nghiện để kiếm lời.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan công an tiếp tục thu giữ thêm tang vật gồm 3.000 viên nén ma túy tổng hợp (thuốc lắc), một tép ma túy tổng hợp (Ketamine), 50 triệu đồng tiền mặt, 500 USD, một gậy 3 khúc, một roi điện và nhiều tang vật khác có liên quan.

Hành trình trở thành "trùm" ma túy xuyên Việt của gã trai mê cờ bạc - 3

Tang vật vụ án.

“Vác” 3.000 viên ma túy được 30 triệu đồng

Được biết, đây là lần thứ ba đối tượng Thái nhận vận chuyển ma túy cho Bình. Hai lần trước, mỗi lần Thái vận chuyển khoảng 1.000 viên ma túy tổng hợp từ tỉnh Tây Ninh xuống địa bàn quận 12 (TP.HCM) giao lại cho Bình. Mỗi lần như vậy, Thái được Bình trả công 10 triệu đồng.

Lần này, Thái nhận vận chuyển cho Bình 3.000 viên ma túy tổng hợp, tổng trọng lượng khoảng 1kg. Nếu Thái vận chuyển trót lọt 3.000 viên ma túy tổng hợp nói trên, đối tượng sẽ được nhận 30 triệu đồng tiền công.

Tại trụ sở cơ quan điều tra, Bình khai nhận, thường qua Campuchia mua ma túy từ các đầu nậu về phân phối cho các quán bar, vũ trường ở tỉnh Tây Ninh và TP.HCM. Để mở rộng địa bàn và tránh bị công an theo dõi, Bình tuyển các chân rết ở nhiều tỉnh, thành phía Nam, xé lẻ ma túy, chia nhau vận chuyển đi tiêu thụ. Cụ thể, Bình không trực tiếp đi giao hàng mà thường thuê các đối tượng như Thái, Huy, Châu, Chai tham gia vận chuyển, phân bổ ma túy.

Nói về quá trình buôn bán ma túy, sau khi có một ít “máu nghề” ở trong người, Bình tập trung kêu gọi một số đối tượng lang thang, không có nghề nghiệp gia nhập đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy của mình. Các đối tượng mà Bình “tuyển chọn” đều được Bình cho sử dụng ma túy, gây nghiện để dễ bề sai khiến. Địa bàn hoạt động buôn bán ma túy của các đối tượng chính là các vũ trường, quán bar ở Tây Ninh.

Ngoài ra, Bình còn mở rộng địa bàn ở một số quận, huyện tại TP.HCM. Tuy nhiên, ở TP.HCM, Bình chỉ dám bán lẻ ma túy chứ không dám cung cấp nhiều vì không cạnh tranh nổi với các “anh chị” khác.

Ngoài ra, để vận chuyển ma túy trót lọt qua cửa khẩu từ Campuchia về Việt Nam, Bình thường dẫn dụ những người dân ít học, sống dọc biên giới gùi ma túy đi bộ qua các con đường tiểu ngạch. Mỗi đợt vận chuyển như vậy, Bình đều trả tiền công cho các đối tượng này rất hậu hĩnh.

Đối với người nghiện, khi vận chuyển, gùi ma túy thuê cho Bình sẽ được Bình cho ma túy để giải tỏa cơn “vật” thuốc. Được biết, đối tượng đã kiếm được rất nhiều lợi nhuận từ những phi vụ buôn ma túy trong thời gian vừa qua. Có tiền từ việc buôn ma túy xuyên Việt, Bình “nướng” vào các cuộc ăn chơi, nhậu nhẹt và qua casino ở Campuchia sát phạt.

Theo tìm hiểu của PV, gia đình Bình rất nghèo. Bố mẹ Bình đều phải làm thuê, làm mướn để kiếm sống. Vì thế, dù mới học xong lớp 9, Bình đã phải bỏ học để đi làm phụ giúp gia đình, Ban đầu, Bình chuyên làm chân sai vặt cho một số đối tượng (chưa rõ lai lịch), gùi chở hàng hóa dọc biên giới Tây Ninh.

Qua nhiều năm lăn lộn, Bình biết được có đường dây mua bán thuốc lắc, ma túy về Việt Nam tiêu thụ. Vì thế, Bình đã tham gia đường dây này. Sau nhiều năm hoạt động, Bình vươn lên vị trí “ông trùm” của đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy này.

Trao đổi với PV, một điều tra viên chia sẻ, người dân sống gần biên giới Campuchia ở Tây Ninh đa phần nghèo khổ lại ít học. Vì thế, một số đối tượng buôn ma túy, hàng lậu,... dọc biên giới thường xuyên lợi dụng để thuê họ vận chuyển hàng. Nắm được điểm này, các trinh sát đã tìm cách để trà trộn vào trong các đường dây này “nằm vùng”. Từ đó, những hoạt động của đường dây ma túy do “trùm” Bình cầm đầu mới được hé lộ.

Dù tuổi đời của Bình còn khá trẻ nhưng tuổi “nghề” buôn ma túy của hắn lại được xếp vào hàng “anh, chị”. Thông qua nhiều biện pháp nghiệp vụ khôn khéo, mọi hành tung của Bình đều được các trinh sát nắm rõ trong lòng bàn tay. Chỉ sau một thời gian ngắn, Công an tỉnh Tây Ninh đã phối hợp với các đội nghiệp vụ ở cửa khẩu, tung “mẻ lưới” bắt gọn đối tượng.     

Tiếp tục điều tra mở rộng

Đại diện Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đây là đường dây ma túy lớn trên địa bàn tỉnh. Từ nguồn tin trinh sát, công an nắm được đối tượng Bình thường xuyên qua Campuchia để lấy ma túy tổng hợp nhập vào Việt Nam qua các đường tiểu ngạch ở biên giới tỉnh Tây Ninh. Sau đó, đối tượng thuê các chân rết phân bổ ma túy đi khắp nơi để tiêu thụ. Nắm được điểm này, công an đã lập chuyên án điều tra, thu thập chứng cứ bắt giữ các đối tượng cùng tang chứng, vật chứng. Ngoài ra, qua điều tra, trinh sát nắm được đối tượng Bình còn cấu kết với nhiều “trùm” ma túy khác ở TP.HCM để buôn bán ma túy. Hiện Công an tỉnh Tây Ninh đang kết hợp với Công an TP.HCM tiếp tục điều tra mở rộng để bắt hết các đối tượng còn lại.

Nóng: Bắt trùm ma túy ‘lão Phật gia’ cùng đệ tử toàn giang hồ máu mặt

Khoan nổi tiếng là “ông trùm” lọc lõi, có vô vàn mưu kế để đối phó với lực lượng chức năng mỗi khi “hành sự”.

Theo Huệ Trần - Dương Hanh (Người đưa tin)

sự kiện Tội phạm ma túy