Hành trình phá án: Cuộc giải cứu bên kia biên giới

Chủ Nhật, ngày 22/02/2015 19:00 PM (GMT+7)

Xã Mường Luân, vùng quê vốn yên lành bấy lâu nay của huyện Điện Biên Đông bỗng chốc bị xáo động. Người dân trong xã cảm thấy hoang mang, lo sợ khi biết một số con gái ở bản mình đã có thể bị lừa bán sang Trung Quốc làm gái bán dâm.

Sự kiện:

Hành trình phá án

Tháng 1/2014, TAND tỉnh Điện Biên mở hai phiên tòa lưu động xét xử đường dây lừa bán phụ nữ, trẻ em qua bên kia biên giới làm gái bán dâm. Hai phiên tòa được tổ chức trong những ngày gần nhau, như một sự mỉa mai oái oăm của số phận.

Ngày hôm trước, đối tượng chính Lò Văn Ọi bị tòa án nhân dân tỉnh tuyên phạt 9 năm tù về tội buôn bán người. Nạn nhân Lò Thị Tươi (vợ của Ọi tham dự với tư cách người bị hại). Phiên tòa ngày hôm sau chính Tươi là bị can của một tội danh nặng nề hơn “Buôn bán trẻ em”. Cái vòng luẩn quẩn giữa nạn nhân và thủ phạm chính là câu chuyện đau lòng nhất đang diễn ra tại những bản làng người dân tộc Thái thuộc huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Ngày 15/8/2013, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Điện Biên nhận được đơn trình báo của ông Lò Văn Vinh (trú xã Mường Luân, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) về việc Lò Văn Ọi (con rể ông Vinh) rủ con gái ông là Lò Thị Hướng đi làm thuê cho quán phở ở Lai Châu. Thế nhưng, từ đó đến nay không thấy Hướng trở về.

Ngày 18/8/2013, Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục nhận được đơn trình báo của ông Lò Văn Chấn (trú xã Mường Luân) với nội dung: Khoảng tháng 1/2013, chị Lò Thị Thoại (SN 1986) đến rủ con gái ông Chấn là Lò Thị Hương (SN 1999) đi bán quần áo bên Lào, lương mỗi tháng là 10 triệu đồng. Gia đình ông Chấn đồng ý cho con gái đi cùng, thế nhưng từ đó đến nay không thấy con gái về. Vừa qua, con gái ông Chấn có gọi điện về cho gia đình thông báo đã bị lừa bán sang Trung Quốc làm gái bán dâm.

Xã Mường Luân, vùng quê vốn yên lành bấy lâu nay của huyện Điện Biên Đông bỗng chốc bị xáo động. Người dân trong xã cảm thấy hoang mang, lo sợ khi biết một số con gái bản mình đã có thể bị lừa bán sang Trung Quốc làm gái bán dâm.

Hành trình truy tìm những kẻ buôn người sang Trung Quốc làm gái mại dâm diễn ra như thế nào? Mời độc giả cùng theo dõi nội dung và tình tiết vụ án.

Phần 1

Phần 2

Phần cuối

Theo ANTV

sự kiện Hành trình phá án