Hành trình bắt đạo chích các trường ĐH

Thứ Năm, ngày 07/11/2013 15:38 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Lên Hà Nội làm thuê một thời gian, gã thanh niên nhà quê tậu được Honda SH. Hôm về làng cưới bạn, hắn còn chở đằng sau một cô gái mặc váy ngắn, rất xinh đẹp.

Gần đây, một số trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội bị đột nhập. Nơi kẻ gian ghé thăm chủ yếu là các phòng của Ban Giám hiệu nhà trường.

Ngày 14/9, Công an quận Thanh Xuân nhận được thông tin một vụ đột nhập vừa mới xảy ra tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia HN), nằm trên đường Nguyễn Trãi. Đạo chích đã đột nhập vào trường, phá 4 phòng của Ban Giám hiệu trên tầng 3, lấy đi nhiều tiền mặt, tài sản và phá hỏng một số máy móc. Hiện trường cho thấy, kẻ gian từ ngoài trèo tường vào. Chúng lên tầng 2 định đột nhập nhưng phòng Ban Giám hiệu không ở đây nên chúng lên tầng 3.

Công an quận Thanh Xuân lập tức báo cáo lãnh đạo Công an thành phố. Sau đó, Phòng PC45 đã cử lực lượng xuống phối hợp điều tra. Trong khoảng nửa tháng rà soát, cơ quan điều tra (Công an quận Thanh Xuân) phát hiện 1 đối tượng khả nghi nổi lên. Đó là Lê Duy Thọ (26 tuổi, quê ở xã Mỹ Hòa, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, có một tiền án trộm cắp).

Các mũi trinh sát được cử lên đường tỏa đi nhiều ngả xác minh. Tại Kim Bôi, các trinh sát phát hiện, Thọ mới về quê và tậu một xe máy Honda SH về làng cưới bạn. Chàng thanh niên còn chở đằng sau một cô gái mặc váy ngắn rất xinh đẹp.

Thọ sống xa nhà đã lâu. Lên Hà Nội, Thọ thuê trọ cùng chị gái tại huyện Từ Liêm và làm thuê xây dựng. Tuy nhiên, người biết về Thọ rất ít. Gã chỉ qua lại với 2 người. Một là bạn cùng quê tên Toàn. Hai là người em họ. Lần dò manh mối, cơ quan công an đã tìm ra khu nhà trọ của Thọ nhưng gã thanh niên đã bỏ đi cách đó một tuần.

Hỏi một số thợ xây dựng nơi Thọ làm việc, họ cho biết, mới gặp Toàn (bạn Thọ) thuê nhà gần Ngã Tư Sở. Từ đó, cơ quan điều tra xác định, Thọ đã thuê một phòng trọ ở đường Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân) và mở cửa hiệu kinh doanh loa, đài, đầu đĩa, âm ly ở gần đó.

Tối 31/10, cảnh sát điều tra đã ập đến bắt giữ Thọ ngay tại phòng trọ. Lúc này những chiến tích của Thọ mới bị bại lộ. Không chỉ trường ĐH Khoa học Tự nhiên mà Thọ còn gây ra nhiều vụ đột nhập phòng ban giám hiệu các trường đại học khác trên địa bàn Hà Nội.

Thọ có sở thích chỉ đột nhập vào các trường đại học. Những nơi này vốn đông người, dễ trà trộn. Tại trường đại học Bách khóa Hà Nội, Thọ từng lẩn vào đám học sinh, lên dãy phòng ban giám hiệu. Gã đã nấp trong nhà vệ sinh suốt 14 tiếng đồng hồ, chờ đến nửa đêm hành động. Cửa các phòng trường học thường mỏng, yếu, dễ phá. Đồ nghề của Thọ chỉ là một chiếc đèn khò mini, tua vít. Thọ còn đeo găng tay để tránh để lại dấu vết.

Thọ chịu khó theo dõi, tìm hiểu và nắm rõ quy luật đi lại, giờ giấc làm việc các lãnh đạo của trường. Thọ còn nhận xét rằng, qua tìm hiểu, hắn thấy, hầu hết phòng của ban giám hiệu đều nằm ở tầng 2 trong tòa nhà của trường. Riêng Đại học Khoa học Tự Nhiên, gã đạo chích dò dẫm mãi ở tầng 2 mới phát hiện ra không phải phòng các lãnh đạo. Lúc đó hắn mới lên tầng 3 và phát hiện sự bố trí bất thường.

Nhờ những phi vụ đột nhập, Thọ đã kiếm được bộn tiền. Hắn có một số vốn kha khá nên đã đầu tư, mở cửa hàng kinh doanh loa đài, âm ly. Sau khi bắt Thọ, cơ quan điều tra đã kiểm tra trong cửa hàng có 16 bộ loa đài, âm ly với giá trị gần 300 triệu.

Chia sẻ
Theo Cảnh Kiên (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung