Siêu trộm chuyên "thăm" các trường Đại học

Thứ Năm, ngày 07/11/2013 07:48 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Phòng ban giám hiệu của nhiều trường đại học trên địa bàn đã bị đạo chích viếng thăm trong đêm.

Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết vừa phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45 - Công an TP. Hà Nội) phá chuyên án trộm cắp xảy ra tại nhiều trường đại học trên địa bàn.

Đối tượng Lê Duy Thọ (26 tuổi, quê ở xã Mỹ Hòa, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, có một tiền án trộm cắp) đã bị bắt giữ, khởi tố về tội "trộm cắp tài sản".

Thọ khai nhận đã đột nhập vào phòng hiệu trưởng, hiệu phó của nhiều trường đại học trong thời gian qua, lấy đi nhiều tiền bạc, của cải. Vụ cuối cùng trước khi bị bắt, Thọ đã viếng thăm trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia HN), nằm trên đường Nguyễn Trãi.

Khoảng 11h đêm 14/9, Thọ đã trèo tường từ ngoài qua nhà trông xe, lên tầng 3, phá cửa 4 phòng của Ban Giám hiệu, lấy đi nhiều tiền mặt, tài sản và phá hỏng một số máy móc. Cũng theo khai nhận, số tiền và tài sản Thọ lấy bán đi có giá trị khoảng 100 triệu đồng.

Thọ quê ở Hòa Bình nhưng lên Hà Nội làm thuê xây dựng. Sau nhiều vụ đột nhập vào các trường đại học, Thọ đã mua được xe SH và mở cửa hàng buôn bán loa đài.

Tuy nhiên, sau khoảng nửa tháng gây án tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên thì Thọ bị cảnh sát bắt giữ. Tang vật thu giữ là một đèn khò, tua vít và một găng tay y tế.

Chia sẻ
Theo Cảnh Kiên (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung