Hàng trăm cảnh sát truy bắt kẻ đâm tài xế, cướp taxi Mai Linh

Đến sáng 14.4, lực lượng cảnh sát vẫn tiếp tục phong tỏa khu vực đường Đào Duy Anh, phường Phú Trinh, TP.Phan Thiết (Bình Thuận) để truy tìm tên cướp taxi khi tên này đã dùng dao đâm trọng thương lái xe.

Hàng trăm cảnh sát truy bắt kẻ đâm tài xế, cướp taxi Mai Linh - 1
Chiếc xe trong vụ cướp. Ảnh: Pháp luật TP.HCM
Trước đó vào khuya 13.4, anh Phạm Tấn Khoa (25 tuổi, tài xế Hãng taxi Mai Linh) chạy xe 4 chỗ BKS 86A-029.22 đón một nam thanh niên tại khu vực vòng xoay gần Siêu thị Lotter Phan Thiết.

Người thanh niên này yêu cầu đưa về thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình và đề nghị đi theo con lộ ven biển. Đến khu vực Hòa Thắng (Bắc Bình) là nơi rất vắng vẻ, gã thanh niên đã chồm người lên móc dao khống chế lái xe.

Khi bị anh Khoa phản ứng, tên cướp đã dùng dao đâm vào bụng khiến anh Khoa bị trọng thương, phải rời xe bỏ chạy. Tên cướp đã nổ máy xe quay đầu về lại TP.Phan Thiết.

Đến khoảng 23h cùng ngày, nhận tin có vụ cướp xe, Công an Bình Thuận cử nhiều lực lượng chốt chặn, truy đuổi.

Đến 23h10, tổ CSGT tuần tra trên QL1A đang chốt chặn tại cầu Bằng Lăng (Hồng Sơn, Hàm Thuận Bắc) phát hiện xe taxi chạy với tốc độ rất nhanh liền truy đuổi. Sau khoảng hơn 20km, khi truy đuổi đến vòng xoay Phan Thiết thì mất dấu do ở đây có đến bốn ngã rẽ.

Lập tức tổ CSGT yêu cầu tổng đài Mai Linh định vị và thông báo vị trí. Khi xe CSGT chạy đến đường Đào Duy Anh (phía sau Khách sạn 19/4) thì phát hiện chiếc xe taxi được bỏ lại đây, còn tên cướp đã tẩu thoát.

Hiện lái xe Phạm Tấn Khoa đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận và lực lượng cảnh sát đang tiếp tục truy xét.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Nam/Pháp luật TP.HCM ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN