Hai mẹ con lĩnh án chung thân vì buôn ma túy

Để có ma túy cung cấp cho các đầu mối tại TP HCM, Lan đặt mua từ Nam Định rồi nhờ mẹ đi tàu mang vào Nam. Khi biết mẹ bị bắt chị ta bỏ trốn và tiếp tục buôn "hàng trắng".

Ngày 15/8, TAND TP HCM tuyên phạt Nguyễn Thị Phương Lan (41 tuổi) tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Liên quan đến vụ án, trước đó vào năm 2007, bà Nguyễn Thị Soạn (mẹ Lan) bị đưa ra xét xử và chịu mức án tù chung thân, 3 bị cáo khác nhận từ 6 đến 18 năm tù về cùng tội danh.

Hai mẹ con lĩnh án chung thân vì buôn ma túy - 1

Trong thời gian trốn truy nã vào năm 2005, Lan tiếp tục buôn bán ma túy và bị bắt tại Nam Định. Ảnh: H. D.

Tại tòa, Lan khai do cuộc sống khó khăn nên khoảng tháng 10/2005 đã liên lạc với Ngọc tại TP HCM tìm mối tiêu thụ heroin thì người này đồng ý. Lan mua 5 chỉ heroin của Lưu ở Nam Định sau đó mang vào TP HCM nhờ Ngọc tìm mối bán. Sau lần đó, đường dây mua bán ma tuý được hình thành. Lan "kinh doanh" trót lọt 10 lần, mỗi lần 5 chỉ heroin.

Cuối tháng 11/2005, Lan đặt mua của Lưu một bánh heroin với giá 120 triệu đồng rồi nhờ bà Soạn đi tàu mang vào TP HCM giao cho mối. Tuy nhiên, khi bà Soạn vừa đến ga Sài Gòn thì bị công an bắt giữ cùng tang vật. Cũng bằng hình thức này, trước đó bà Soạn đã mang trót lọt cho con gái 5 chỉ heroin từ Nam Định vào Sài Gòn.

Hay tin mẹ và một số đầu mối trong đường dây bị bắt, Lan bỏ trốn nhưng vẫn tiếp tục móc nối với đường dây khác để buôn bán ma túy. Đến tháng 9/2007, Lan bị công an thành phố Nam Định bắt. Cuối năm 2007, TAND tỉnh Nam Định đưa Lan ra xét xử và tuyên phạt 15 năm 6 tháng tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Sau một thời gian thi hành án, đầu năm 2012, Công an TP HCM đã trích xuất chuyển Lan vào trại giam Chí Hòa để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn TP HCM.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BT (Infonet.vn)
Báo lỗi nội dung