Hai kẻ trộm chó trả thù gia chủ sau khi bị phát hiện

Thứ Hai, ngày 16/09/2019 21:00 PM (GMT+7)

Đi trộm chó bị phát hiện, Vũ đã rủ anh trai tìm đến nhà gia chủ để trả thù.Vụ việc đã được Công an TX. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, nhanh chóng làm rõ sau hơn 5 giờ đồng hồ.

Thông tin ban đầu, khoảng 2h ngày 15/9, trong lúc gia đình anh Hoàng Văn Hóa, tại thôn Cao Cựu, xã Quảng Hòa, TX.Ba Đồn đang ngủ thì nghe tiếng động mạnh ở cửa và ngoài sân.

Khi mở cửa thì anh Hóa phát hiện bên ngoài hàng rào có một nam thanh niên dùng vỏ chai bia liên tiếp ném vào sân, hiên nhà của gia đình. Sau khi ném hết số chai bia trong két nam thanh niên này leo lên xe máy do một đối tượng khác nổ máy chờ sẵn và bỏ chạy khi phát hiện có người hô hoán.

Hai kẻ trộm chó trả thù gia chủ sau khi bị phát hiện - 1

2 đối tượng Nguyễn Duy Vũ và Nguyễn Quốc Danh tại Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Bình.

Sau khi nhận được tin báo xảy ra sự việc, Công an TX.Ba Đồn đã khẩn trương phối hợp với Công an xã Quảng Hòa tổ chức lực lượng xác minh, làm rõ đối tượng gây ra sự việc.

Sau 5 giờ xảy ra sự việc, lực lượng Công an TX.Ba Đồn đã làm rõ 2 đối tượng liên quan gồm Nguyễn Duy Vũ (SN 1993) và Nguyễn Quốc Danh (SN 1991, là anh trai Vũ), cùng trú tại thôn Thanh Tân, xã Quảng Hòa, TX.Ba Đồn.

Qua khai nhận thì Nguyễn Duy Vũ là người thực hiện hành vi ném chai bia, còn Nguyễn Quốc Danh là người chở Vũ.

Hai kẻ trộm chó trả thù gia chủ sau khi bị phát hiện - 2

Số vỏ chai bia thu được tại hiện trường.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận hành vi ném vỏ chai bia vào nhà anh Hoàng Văn Hóa nhằm mục đích trả thù gia chủ.

Theo đó, vào ngày 20/8, Nguyễn Duy Vũ cùng với Nguyễn Giang Trường, trú tại thôn Thanh Tân, xã Quảng Hòa gây ra vụ trộm chó không thành tại nhà anh Hoàng Văn Hóa.

Sau đó, 2 đối tượng này đã bị người dân và lực lượng Công an phát hiện và bắt quả tang một vụ trộm chó tại thôn Cao Cựu, mà anh Hoàng Văn Hóa là người đã phát hiện và đóng góp tích cực trong việc làm rõ, xử lý hai đối tượng Vũ và Trường, về hành vi trộm cắp tài sản.

Do mang trong mình sự thù hận, cho rằng vì anh Hoàng Văn Hóa mà mình mới bị phát hiện và bị cơ quan Công an xử lý theo pháp luật nên Đoàn Duy Vũ đã nhờ anh trai chở đến nhà anh Hóa để trả thù.

Nghĩ là làm, Vũ cùng anh trai đã mang theo một két bia chứa 16 vỏ chai bia đã qua sử dụng và liên tiếp dùng chai bia ném vào sân, hiên nhà anh Hóa để trả thù, dằn mặt.

Hiện vụ việc đang được Công an TX.Ba Đồn và Công an xã Quảng Hòa tiếp tục củng cố hồ sơ để xác minh làm rõ, lập hồ sơ xử lý 2 đối tượng Nguyễn Duy Vũ và Nguyễn Quốc Danh theo quy định của pháp luật.

Triệu tập 30 nghi phạm trong đường dây trộm chó, tiêu thụ hơn 100 tấn

Sau khi triệt phá ổ nhóm trộm chó rạng sáng nay 15-9, bước đầu các đối tượng này khai nhận đã hoạt động khoảng 1 năm...

Theo Ngô Thị Huyền (Người lao động)

sự kiện Tin pháp luật