Hai gia đình bị cáo và bị hại vụ tạt acid người yêu đánh nhau tại tòa

Thứ Sáu, ngày 03/08/2018 10:15 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Phía gia đình bị hại cho rằng mức bồi thường 300 triệu đồng là quá thấp so với tội ác mà các bị cáo đã gây ra, còn phía gia đình bị cáo cho rằng không có khả năng bồi thường. Do đó, 2 bên đã lao vào xô xát ngay tại tòa.

Sự kiện: Tin pháp luật

Hai gia đình bị cáo và bị hại vụ tạt acid người yêu đánh nhau tại tòa - 1

Hai bên gia đình bị cáo và bị hại lao vào đánh nhau tại tòa.

Ngày 2/8, TAND quận Bình Thủy, TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm các bị cáo Nguyễn Ngọc Thảo (30 tuổi), Bùi Phước Tuấn (23 tuổi), Nguyễn Kim Hoàng (26 tuổi) cùng về tội cố ý gây thương tích.

Sau khi HĐXX tuyên phạt mức án 12 năm tù đối với bị cáo Thảo, 9 năm 9 tháng tù đối với Tuấn và 5 năm tù đối với Hoàng về tội danh trên. Đồng thời, buộc các bị cáo phải liên đới bồi thường cho bị hại số tiền 300 triệu đồng. Tuy nhiên, cả 2 bên gia đình bị cáo và bị hại đều không đồng ý mức khắc phục nên xảy ra mâu thuẫn và lao vào ẩu đả ngay tại tòa.

Cuộc hỗn loạn chỉ được giải quyết khi có sự can thiệp của lực lượng Cảnh sát 113. Những người có liên quan đã được mời về làm việc ngay sau đó.

Hai gia đình bị cáo và bị hại vụ tạt acid người yêu đánh nhau tại tòa - 2

Các bị cáo tại phiên tòa.

Theo hồ sơ vụ án, Thảo và N.T.D.S yêu nhau. Khoảng tháng 10/2017, S. muốn chia tay nhưng Thảo không đồng ý. Muốn thuyết phục người yêu trở lại nên Thảo nhờ N.N.Đ (18 tuổi em họ của S.) giúp nhưng Đ. không đồng ý. Từ đó, Thảo nảy sinh ý định trả thù chị em S.

Khoảng 12 giờ ngày 8/11/2017, từ TP.HCM về Cần Thơ, Thảo đã đi chợ mua 1 lít acid với mục đích tạt vào S. và Đ. để hả giận.

Sau đó, Thảo nhờ Hoàng chở đi “Đánh cảnh cáo hai đứa con gái kia có sẹo trên mặt để cho nó sợ”. Tuy nhiên, lúc này Hoàng từ chối và hứa tìm Tuấn chở Thảo đi và Tuấn đồng ý.

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, Thảo và Hoàng đi uống cà phê thì gặp chị em S. và Đ chạy xe ngang qua nên lấy xe đuổi theo. Đi được một đoạn thì cả hai gặp Tuấn. Thảo cầm acid lên xe Tuấn chở, đuổi theo chị em S., còn Hoàng bỏ đi không tham gia. 

Khi đi đến đoạn đường vắng, Thảo kêu Tuấn chạy vượt lên xe chị em S., tạt acid vào người hai nạn nhân rồi cả hai rồ ga bỏ chạy.

Hậu quả, Đ. bị bỏng acid hủy hoại toàn bộ gương mặt, bỏng đa vùng, hư mắt trái và tai trái. Tỉ lệ tổn thương do thương tích gây nên là 54%. Còn S. cũng bị bỏng vùng mặt và nhiều nơi trên cơ thể, thương tích 37%.

Xong “nhiệm vụ”, Thảo trả công cho Tuấn 1 triệu đồng và bỏ trốn lên TP.HCM.

Kinh hoàng chồng đâm chết vợ ngay tại tòa án

Hai vợ chồng tới tòa làm thủ tục ly hôn nhưng khi toà án chưa làm việc thì người chồng bất ngờ đâm vợ tử vong.

Chia sẻ
Theo Kim Hà (Tiền Phong)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung