Giết người, cướp gần 470 triệu đồng ở vũ trường New Square

Thứ Ba, ngày 09/12/2014 15:41 PM (GMT+7)

Sau 17 giờ phát hiện vụ việc, đến 0h30 ngày 9/12, Công an TP.Hà Nội đã làm rõ, bắt giữ đối tượng gây án là Ngô Văn Quỳnh (SN 1978, trú xóm Hồng Thái, Hà Hồi, Thường Tín, Hà Nội).

Sáng nay (9/12), Công an Hà Nội cho biết vừa điều tra, khám phá vụ giết người, cướp tài sản xảy ra ngày 8/12, tại vũ trường New Square (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội). Nạn nhân được xác định là anh Quan Chí Đạt (SN 1961, ở quận Ba Đình, Hà Nội), bảo vệ vũ trường New Square.

Giết người, cướp gần 470 triệu đồng ở vũ trường New Square - 1

Đối tượng Quỳnh và tang vật

Theo Công an TP.Hà Nội: Khoảng 7h30 ngày 8/12, Công an TP.Hà Nội nhận được tin báo của anh Phạm Hồng Minh (SN 1963; tổ 14, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội; nhân viên bảo vệ vũ trường New Square) cho biết: Khoảng 7h20 cùng ngày, anh Minh đến nhận ca trực thì phát hiện cửa chính của vũ trường (loại cửa cuốn) bị kéo lên cách mặt đất khoảng 10cm. Sau đó, anh Minh gọi điện thoại cho anh Quan Chí Đạt (SN 1961, Thủ Lệ 2, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội; nhân viên bảo vệ vũ trường) nhưng không liên lạc được nên đã cùng 2 nữ tạp vụ nhấc cửa cuốn lên và đi vào bên trong vũ trường. Khi lên tầng 2 của vũ trường, anh Minh phát hiện anh Đạt nằm chết ngay tại lối vào phòng thay quần áo của nhân viên, trên người có nhiều vết máu. Đồng thời, phát hiện cánh cửa két sắt đựng tiền trong vũ trường bị mài thủng, mất ổ khóa mã và ổ khóa cơ két sắt.

Ngay sau khi nhận được tin báo, xác định tính chất nghiêm trọng của vụ án do xảy ra trong đêm, không có nhân chứng, đối tượng gây án nắm được quy luật hoạt động của vũ trường, có sự chuẩn bị kỹ, nên Giám đốc Công an TP - Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo Phòng PC45 chủ trì, phối hợp với các phòng nghiệp vụ và các đơn vị có liên quan tổ chức khám nghiệm hiện trường, pháp y tử thi và tiến hành các hoạt động điều tra. 

Sau 17 giờ phát hiện vụ việc, đến 0h30 ngày 9/12, Công an TP.Hà Nội đã làm rõ, bắt giữ đối tượng gây án là Ngô Văn Quỳnh (SN 1978, trú xóm Hồng Thái, Hà Hồi, Thường Tín, Hà Nội; đã có vợ và một con gái).

Căn cứ vào tài liệu điều tra thu nhập được và lời khai nhận của đối tượng, bước đầu xác định nội dung vụ án như sau: Tháng 1.2010, Quỳnh được nhận vào làm nhân viên điều chỉnh âm thanh, ánh sáng của vũ trường. Quá trình sinh hoạt, Quỳnh chơi bời và thường xuyên nợ tiền. Từ tháng 7.2014 đến nay, Quỳnh đã nợ tổng số 360 triệu đồng. Biết trong két sắt tại phòng kế toán của vũ trường New Square có nhiều tiền, trong khi đó buổi tối chỉ có mình anh Đạt; do không có tiền trả nợ nên Quỳnh đã nảy sinh ý định giết anh Đạt để cướp tài sản.

Để thực hiện hành vi phạm tội, ngày 30/11 và ngày 1/12, Quỳnh mua 1 máy mài, 4 lưỡi mài và 1 con dao, giấu sẵn trong tủ để đồ của nhân viên tại vũ trường.

Đến ngày 7/12, Quỳnh chủ động xin nghỉ một ngày. Khoảng 17h cùng ngày, Quỳnh mua ớt bột, hạt tiêu thủ sẵn rồi nhờ người chở đến gần vũ trường New Square ẩn nấp tại khu vực cửa thoát hiểm.

2h ngày 8/12, biết vũ trường không còn người, Quỳnh gọi điện cho anh Đạt để xin ngủ nhờ. Được sự đồng ý, Quỳnh lên tầng 2 của vũ trường. Trong lúc đi tìm “đồ nghề” giấu sẵn, Quỳnh tạo ra tiếng động. Anh Đạt nghe thấy liền chạy lên thì bị Quỳnh dùng dao đe dọa.

Anh Đạt bỏ chạy về phía phòng thay đồ của nhân viên và bị Quỳnh đuổi kịp, dùng dao đâm từ phía sau 2 nhát, khiến nạn nhân đứt bao tim và rách tâm thất phải. Khi anh Đạt ngã xuống sàn, Quỳnh tiếp tục dùng dao đâm vào phần cổ, cằm của nạn nhân.

Sau khi anh Đạt chết, Quỳnh quay lại phòng kế toán, dùng máy mài mài thủng cánh cửa két sắt, lấy tiền. Sau đó Quỳnh đến quầy lễ tân lấy điện thoại của anh Đạt để ở đó và chùm chìa khóa thoát hiểm. Để đánh lạc hướng, Quỳnh lấy 3 chìa khóa treo lên khu vực thoát hiểm, sau đó rời hiện trường.

Ngay chiều 8/12, Quỳnh đã trả nợ hơn 460 triệu đồng, còn lại khoảng hơn 5 triệu đồng, Quỳnh cất giấu tại gia đình ở xóm Hồng Thái.

Quá trình điều tra, công an đã thu giữ số tiền hơn 460 triệu đồng, áo khoác Quỳnh mặc khi gây án và con dao đối tượng dùng gây án cùng một số vật chứng khác.Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục làm rõ.

Theo Phạm Thêu - Bùi Huế (Dân Việt)