Giết chồng và 2 bạn chồng bằng lá ngón

Thứ Bảy, ngày 28/07/2012 11:04 AM (GMT+7)

Làm việc vất vả, thường xuyên bị chồng say chửi mắng nên thị ngâm lá ngón vào rượu để giết chồng.

Chiều 27/7, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Giang đã xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Hoàng Thị Tiên, dân tộc Tày, ngụ xã Nậm Dịch, huyện Hoàng Su Phì phạm tội “giết người”.Cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh nêu rõ: Khoảng giữa tháng 12/2011, vì cảm thấy cuộc sống quá cực khổ, vất vả lam lũ làm ăn nuôi chồng con mà chồng lại thường xuyên say rượu chửi mắng nên Tiên đã chặt cây lá ngón về ngâm rượu rồi cho rượu có ngâm cây lá ngón đó vào chai rượu thuốc của gia đình để đầu độc chồng chết.

Ngày 29/12/2011, chồng Tiên là Hoàng Văn Thuyên, (SN 1976) cùng Giàng Seo Pao (SN 1972), Giàng Seo Đề (SN 1994) cùng trú tại xã Nam Sơn, huyện Hoàng Su Phì về nhà Thuyên uống rượu. Do khi uống rượu có lẫn rượu ngâm cây lá ngón do Tiên cho vào nên cả 3 người đã tử vong.

Theo TTXVN, tại phiên tòa, bị cáo Hoàng Thị Tiên đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bị cáo cũng đã ân hận với những hành vi của mình đã gây ra, để chồng chết, 2 con nhỏ đang phải nhờ ông bà nội nuôi. Bị cáo đề nghị Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo để bị cáo được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Thị Tiên 10 năm tù giam và bồi thường cho các bị hại 65 triệu đồng.

Theo B.T.Th (Người lao động)
Báo lỗi nội dung