Giết chồng vì không chịu "kiếp chồng chung"

Nguyễn Thị Hạnh (SN 1985), quê Phú Xuyên, Hà Nội đã ra tay sát hại chồng dã man chỉ bởi suy nghĩ: “Anh ấy cờ bạc em còn chịu được, chứ bồ bịch thì em quyết không tha”…

Mồ côi tội lắm ai ơi

Đúng một ngày sau khi vụ án Nguyễn Thị Hạnh giết chồng xảy ra, chúng tôi có mặt tại thôn Đồng Xung, xã Đồng Tân, huyện Ứng Hòa (Hà Nội). Đến nơi, cũng là lúc những người thân của anh Hùng vừa từ nhà hỏa táng trở về. Không khí tang tóc bao phủ quanh ngôi nhà 3 tầng mới xây của đôi vợ chồng trẻ. Gần đó, nhiều người dân vẫn còn túm tụm vào nhau để tiếp tục bàn tán về vụ việc gây kinh hoàng này. Kẻ ác miệng thì nói: "Ai bảo bỏ vợ bỏ con đi bồ bịch nên chết là đúng thôi". Người có tâm hơn lại bảo: "Con Hạnh nó ác quá. Giả sử nó đâm chồng trong lúc hai vợ chồng cãi nhau, xô xát đã đành.

Đằng này lại đợi chồng ngủ say mới ra tay giết người ta". Nhưng dù là kẻ ác miệng hay người có tâm thì đều lắc đầu xót thương cho số phận của hai đứa trẻ vô tội. Chúng còn quá nhỏ để phải gánh chịu tận cùng nỗi đau này.

Sáng 8-5-2012, Hùng gọi điện cho mẹ đẻ là bà Ngô Thị Hoa ở cách đó không xa nhờ bà qua nhà hai vợ chồng xem con trai của Hùng ngã thế nào, có đau nhiều không mà Hạnh điện thoại cho Hùng bắt phải về ngay. Nghe con trai nói vậy bà vội vã qua nhà xem tình hình cháu. Tuy nhiên qua đó bà Hoa thấy cháu mình vẫn bình thường. Hiểu tâm lý ngóng chông của con dâu nên bà Hoa vẫn điện thoại bảo Hùng về nhà.

Khoảng 5, 6 giờ chiều cùng ngày Hùng về nhà. Khi về còn mua cả kem và gà để cả nhà cùng ăn. Buổi tối hôm đó gia đình Hạnh vẫn ăn uống vui vẻ, bình thường. Tuy nhiên, sau khi dùng bữa tối, Hùng bảo vợ đưa giấy tờ nhà để anh ta đi cắm. Hạnh không đồng ý nên giữa hai người đã to tiếng với nhau. Khoảng 22h đêm, Hạnh cùng con trai lên giường đi ngủ, anh Hùng cũng lên nằm cùng. Nhưng anh Hùng không ngủ luôn mà liên tục đập chân đập tay xuống giường kêu đau. Thấy vậy, Hạnh vẫn ngồi dậy bóp chân cho chồng.

Giết chồng vì không chịu "kiếp chồng chung" - 1

Chân dung hung thủ Nguyễn Thị Hạnh

Nhưng những hình ảnh tưởng tượng giữa chồng mình với người đàn bà khác cứ ùa về và ám ảnh Hạnh. Thế nên vừa bóp chân cho chồng, Hạnh vừa chì chiết: "Đi chán thì không sao, cứ về nhà với vợ với con là kêu đau với chả đớn. Lúc sướng sao không kêu". Bực mình trước lời nói của vợ, anh Hùng chửi bới vợ và đuổi vợ đi chỗ khác. Uất ức vì biết chồng bồ bịch, đi suốt không quan tâm đến vợ con. Đã thế về nhà lại đòi sổ đỏ đi cắm nên cả đêm hôm đó Hạnh trằn trọc không ngủ. Đợi chồng ngủ say, chị ta vào bếp lấy con dao bầu lên đâm một nhát vào ngực trái của chồng, đúng nơi cuống tim. Thấy chồng bật người lên rồi kêu hự một tiếng, nghĩ chồng chưa chết nên Hạnh đâm liên tiếp thêm nhiều nhát khiến anh Hùng tử vong tại chỗ.

Đối tượng đã ngất nhiều lần

Sau khi gây án, Hạnh cầm dao ra ngoài cửa vứt dao qua đường rồi quay vào nhà dắt xe máy với dự định sẽ về nhà mẹ đẻ tại Phú Xuyên. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, Hạnh sợ về đó sẽ làm ảnh hưởng đến người thân của mình và khiến họ lo lắng nên đã phi thẳng xe máy lên Công an huyện Ứng Hòa đi tự thú. Vì còn quá sớm nên cổng Công an huyện chưa mở. Hạnh đành phải ngồi phía ngoài cổng để chờ tới khi có tiếng kẻng mới vào. Trong lúc ngồi chờ, hình ảnh người chồng ú ớ nằm trên vũng máu cộng với không gian đường phố vắng vẻ đã khiến Hạnh tụt huyết áp và ngất đi. Khi Hạnh vào trình báo tại Công an huyện Ứng Hòa, một cán bộ đã phải pha trà gừng nóng cho Hạnh uống để Hạnh lấy lại bình tĩnh.

Khi Hạnh tự thú về việc giết chồng, lãnh đạo Công an huyện Ứng Hòa ngay lập tức điện thoại về cho công an xã để xác nhận xem những thông tin mà Hạnh vừa nói có đúng hay không. Nhận được điện thoại của công an huyện, các đồng chí công an xã đã vào nhà của anh Ngô Kim Hùng để kiểm tra. Ông Lượng (bố của anh Hùng) kể lại: "Khoảng 5 giờ sáng, có một đồng chí công an xã đến gõ cửa nhà tôi. Khi đó tôi vẫn ngủ trên gác. Tôi ra mở cửa thì thấy cửa nhà con trai mở. Khi đó một người ra nói với tôi là con trai tôi bị vợ nó giết. Tôi không tin, chạy vào phòng vợ chồng nó thì thấy thằng Hùng đang nằm trên giường, vết đâm vẫn đang rỉ máu. Tôi không tin nổi vào mắt mình. Thấy tôi choáng váng nên mọi người đã dìu tôi ra ngoài".

Tiếp chuyện chúng tôi, bà Hoa không giấu được nỗi ân hận vì đã gọi con về. Bà bảo giá như hôm đó bà không điện thoại cho con trai về. Giá như bà cứ kệ chuyện vợ chồng chúng nó, không tìm cách vun vào thì có lẽ chuyện đau lòng đã không xảy ra. Chỉ vì muốn con trai về với vợ với con nên dù biết chắc cháu nội không làm sao bà vẫn bảo con về. Bà không ngờ rằng đó lại là ngày con trai bà ra đi mãi mãi.

Hỏi bà Hoa có biết nguyên nhân vì sao lại khiến con dâu bà ra tay sát hại chồng dã man như vậy không thì bà nước mắt ngắn dài lắc đầu bảo không biết. Bà một mực khẳng định rằng "thằng Hùng nó rất chiều vợ, nói không ngoa chứ nó còn sợ vợ nữa cơ. Dù có chơi ở đâu nhưng vợ đã gọi là nó về. Mảnh đất mà vợ chồng thằng Hùng xây nhà cũng là do bố mẹ chồng chia cho. Hai vợ chồng tích cóp cùng sự giúp đỡ của hai bên nội ngoại nên đôi vợ chồng trẻ cũng đã cất được căn nhà ba tầng khang trang. "Hùng làm nghề tự do nhưng tu chí làm ăn, kiếm được tiền đều mang về đưa vợ. Nhà có, con cái nếp tẻ đủ cả thế mà không hiểu sao lại xảy ra cơ sự này" - bà Hoa nói.

Chém cha cái kiếp chồng chung

Nguyễn Thị Hạnh và Ngô Kim Hùng lấy nhau từ năm 2003, khi ấy Hạnh mới vừa tròn 18 tuổi. Dù lấy chồng khi tuổi đời còn rất trẻ nhưng Hạnh biết chịu thương chịu khó, không nề hà bất cứ việc gì. Từ việc cấy cày tăng gia cho đến nuôi gà nuôi lợn. Sau này khi xây được ngôi nhà khang trang ở mặt đường, Hạnh đã mở tiệm gội đầu cắt tóc. Trong sinh hoạt hàng ngày, vợ chồng trẻ không tránh khỏi những lúc xô xát nhưng nhìn chung trong mắt nhiều người thì họ vẫn là một cặp đôi khá hạnh phúc.

Hùng dù ham mê cờ bạc nhưng vẫn biết "sợ" vợ. Ông Lượng thật thà công nhận: "Thằng Hùng nó mê trò đỏ đen từ thời còn là sinh viên cơ. Cứ tưởng khi lấy vợ rồi nó sẽ thay tính đổi nết nhưng đâu vẫn hoàn đấy. Vợ chồng nó nhiều lần cãi vã nhau cũng chỉ vì chuyện đó". Nhưng ông Lượng biết, việc Hạnh ra tay tàn ác với chồng không chỉ đơn giản vì chuyện Hùng cờ bạc mà còn vì lý do Hạnh nghi ngờ chồng ngoại tình. Đã có lần Hạnh theo dõi và định bắt quả tang nhưng không thành.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án.

Đúng như những gì ông Lượng phán đoán, tại cơ quan công an ban đầu Hạnh khai rằng: Kể từ tháng 8-2011, Hùng thường bỏ nhà đi qua đêm để quan hệ với người đàn bà khác. Mặc dù Hạnh đã nhiều lần khuyên nhủ nhưng Hùng không nghe, vẫn chứng nào tật ấy, thậm chí còn dấn sâu hơn trong mối quan hệ bất chính này. Cách đây hơn một tháng Hạnh đã mời bố mẹ cùng anh em nhà Hùng đến để họp gia đình. Trong cuộc họp ấy, Hạnh đã nhờ mọi người cùng khuyên nhủ Hùng.

Cũng trong lời khai với cơ quan điều tra, Hạnh nói: "Em đã nói với nó nhiều lần nếu ông cứ bồ bịch thì một là ông chết, hai là tôi chết. Vậy mà nó vẫn cứ nhơn nhơn không coi em ra gì". Theo quan niệm của Hạnh thì chồng cờ bạc cô ta còn chịu được chứ chuyện chung vợ chung chồng thì không đời nào Hạnh chấp nhận. Đã thế cách đây không lâu Hạnh đã có cuộc gặp trực tiếp với người tình của chồng. Cô ấy không những không thấy xấu hổ vì đã xen vào hạnh phúc của người khác mà còn trơ tráo tuyên bố rằng, cô ta đã có thai với chồng Hạnh và Hạnh nên để chồng mình có trách nhiệm với cô ấy. Có lẽ những lời nói ấy đã như những nhát dao đâm vào tim Hạnh. Chính là ngọn lửa thổi bùng sự hận thù đang chất chứa trong lòng.

"Cách đây mấy ngày, Hạnh nó sang bên nhà tôi và bảo nếu bọn con ly dị, bố cho con cái nhà để mẹ con con có chỗ sinh sống nhưng tôi không đồng ý. Tôi bảo với nó nếu chúng mày không ở được với nhau mà phải ly dị thì chỉ được phép chia tài sản mà chúng mày có chung với nhau chứ cái nhà đó phải giữ nguyên. Tôi nói thế thì nó không nói thêm gì nữa" - ông Lượng chia sẻ. Ngồi cạnh ông Lượng, bà Hoa cũng nói về "điềm gở" của con trai mình: "Vài ngày trước, thằng Hùng có tâm sự với tôi. Nó bảo chắc bọn con sẽ ly dị nhau thôi. Con không thể sống với Hạnh được nữa. Sống với Hạnh con dễ chết lắm. Nghe con nói vậy tôi khuyên nó mỗi đứa nhịn đi một tí vì hai đứa con kia kìa. Chúng nó còn nhỏ quá".

Nhiều người trong gia đình anh Hùng thì tin rằng việc Hạnh giết chồng hoàn toàn không phải do bột phát trong lúc nóng giận mà có sự chuẩn bị từ trước. Bởi lẽ chính bé gái tám tuổi của vợ chồng anh Hùng trong một lần kể chuyện với bạn đã tiết lộ rằng: "Mẹ tớ có con dao rất to để ở hộc tủ, tớ sợ lắm".

Bất luận việc Hạnh giết chồng là do bột phát hay đã có sự chuẩn bị từ trước thì hậu quả để lại vẫn là quá đau lòng. Nhìn hai đứa trẻ ngây thơ trong bộ quần áo xô thùng thình khiến những người có mặt trong đám tang không ai cầm được nước mắt. Mới tối qua thôi chúng còn được ngồi ăn cơm gà và kem cùng bố mẹ.

Vậy mà sau một đêm thức dậy tai họa đã giáng xuống đầu chúng: bố chết, mẹ đi tù. Không hiểu rồi những tháng ngày sắp tới chúng sẽ sống ra sao? Dù rằng, ông nội của chúng một mực quả quyết "có thế nào thì tôi cũng nuôi hai đứa cho đến hơi thở cuối cùng". Nhưng tiếc rằng, bệnh tim của ông đã quá nặng, có thể ra đi bất cứ lúc nào...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh sát toàn cầu
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN