Giây phút sinh tử của "hiệp sĩ" suýt bị bắn

Thứ Hai, ngày 30/09/2013 14:01 PM (GMT+7)

Nhanh như chớp, “hiệp sĩ” tung chân đá văng khẩu súng khỏi tay tên trộm liều lĩnh.

Khoảng 12h trưa 30/9, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải và đồng đội thuộc CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một - Bình Dương đã đứng trước giây phút sinh tử khi một tên trộm cầm súng chĩa về phía anh.

Tuy nhiên, bằng linh cảm của mình, ngay sau khi tên trộm thò tay vào túi, “hiệp sĩ” Hải đã thủ thế và khi hắn giương súng lên, anh đã phi thân đá văng khẩu súng khỏi tay tên trộm.

Trước đó, sáng 30/9, tại TP. Thủ Dầu Một, các “hiệp sĩ” phát hiện hai đối tượng chạy xe máy có điệu bộ khá giang hồ nên bí mật theo dõi. Càng bám đuôi 2 kẻ này, các anh càng chắn chắn chúng là trộm. Chỉ trong vòng khoảng 2 giờ chúng đã rình rập, dòm ngó hơn 10 căn nhà của người dân.

Giây phút sinh tử của "hiệp sĩ" suýt bị bắn - 1

Vụ việc thu hút nhiều người dân theo dõi.

Đến khoảng 12h, hai tên trộm dừng xe gần một căn nhà vắng chủ nằm trơ trọi trên vùng đất trống ở phường An Thạnh, thị xã Thuận An. Một tên xuống xe, phá cửa trước chui vào nhà. Tên này lục tung nhà lấy 1 ti vi LCD, một quạt gió, một cái bàn và một một bóp tiền sau đó phá sổ đưa đồ ra ngoài cho đồng bọn. Ngay tức khắc, anh Hải cùng 2 “hiệp sĩ” Trần Anh Tuấn và Hồ Thế Lộc phóng tới trấn áp.

Một trong hai têm trộm thò tay vào túi móc súng chĩa vào người anh Hải. Lập tức, anh Hải tung chân đá văng khẩu súng. Tên trộm đồ liền móc dao ra chống trả nhưng tiếp tục bị các “hiệp sĩ” tung quyền hạ gục.

Công an phường An Thạnh đã cho xe xuống hiện trường chở hai đối tượng trộm cắp này về trụ sở. Tại cơ quan công an chúng khai tên Đỗ Viết Cường (31 tuổi) và Phạm Tiến Dũng (32 tuổi) cùng ngụ quận Thủ Đức, TPHCM.

Hiện khẩu súng đang được cơ quan công an giám định.

Theo Cát Tường (Khampha.vn)