Hiệp sĩ Minh Tiến tóm gọn băng trộm dùng dao

Chạy bộ rượt đuổi hơn 2 km, né tránh hàng chục nhát dao sắc lẹm của tên trộm, cuối cùng “hiệp sĩ” Nguyễn Văn Minh Tiến đã khống chế thành công đối tượng hung hãn.

Khoảng 13 giờ 30 phút ngày 22/9, anh Minh Tiến cùng với “hiệp sĩ” Hồ Thanh Trường phát hiện hai đối tượng khả nghi lưu thông bằng xe máy trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, quận 1 - TPHCM nên tổ chức theo dõi.

Đến địa chỉ 125 Hoàng Văn Thụ (phường 8, quận Phú Nhuận), tên ngồi sau bước xuống dùng đoản bẻ khóa chiếc xe máy hiệu Wave màu đen biển số 54T4-7297 dựng trước cửa nhà rồi cùng đồng bọn tẩu thoát về hướng sân bay Tân Sơn Nhất.

Trong khi anh Hồ Thanh Trường đuổi theo tên cầm lái và khống chế ngay sau đó ở đường Nguyễn Kiệm thì Minh Tiến lãnh trách nhiệm truy bắt kẻ trực tiếp trộm xe.

Hiệp sĩ Minh Tiến tóm gọn băng trộm dùng dao - 1

Cao Văn Quyền tại Công an phường 8, quận Phú Nhuận

Sau khi bị "hiệp sĩ" đạp ngã xe, tên trộm rút con dao thủ sẵn trong người lao vào đâm liên tiếp vào người anh Minh Tiến. Không nao núng, anh Minh Tiến vừa đỡ đòn vừa rượt bộ theo tên trộm qua các con hẻm.

Đến khu vực trước tòa soạn báo Tuổi Trẻ, có rất đông người dân hai bên đường theo dõi vụ bắt trộm, một số người lao vào để hỗ trợ nhưng anh Tiến cản lại vì rất nguy hiểm.

Trước sự manh động của tên trộm, anh Tiến dùng côn nhị khúc đánh vào đầu tên này, đồng thời la lớn “mày không bỏ dao xuống là tao hạ sát luôn đó”. Thất thế, tên trộm quăng dao và chịu để “hiệp sĩ” khống chế đưa về đồn công an.

Tại Công an phường 8, quận Phú Nhuận, hai tên trộm khai là Cao Văn Quyền (SN 1985, trú Nghệ An) và Đỗ Tiến Đạt (1978, trú Hà Nội).

Kẻ trực tiếp đối đầu với "hiệp sĩ" Minh Tiến là Đỗ Tiến Đạt, người từng có 2 tiền án về tội cố ý gây thương tích và trộm cắp xe máy. Quyền cũng từng bị bắt năm 2011 vì tội trộm cắp, mới ra tù không lâu.

Hiệp sĩ Minh Tiến tóm gọn băng trộm dùng dao - 2

Đoản bẻ khóa và hung khí Đạt dùng chống trả "hiệp sĩ"

Hiện công an đang tạm giữ 2 đối tượng trên cùng phương tiện gây án gồm dao bấm, đoản bẻ khóa xe và chiếc xe gắn máy hiệu Yamaha Sirius 47P7-7346 để điều tra. Tang vật vụ trộm cũng được trả lại cho người bị mất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Q.Lâm (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung