Giải cứu 2 phụ nữ bị dụ dỗ ra nước ngoài đi làm với mức lương 50- 60 triệu đồng

Sự kiện: Tin nóng

2 phụ nữ bị lừa đưa ra nước ngoài có dấu hiệu bị mua bán, cưỡng bức lao động vừa được Bộ đội Biên phòng phối hợp với Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh giải cứu.

Ngày 29-3, Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) phối hợp Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh và Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh tiến hành giải cứu thành công hai phụ nữ ở nước ngoài đưa về Việt Nam.

Hai nạn nhân được giải cứu đưa về Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh). Ảnh: MT.

Hai nạn nhân được giải cứu đưa về Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh). Ảnh: MT.

Hai phụ nữ được giải cứu là chị NTMA (30 tuổi, trú quận 8, TP.HCM) và chị QTL (22 tuổi, trú huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) có dấu hiệu bị mua bán, cưỡng bức lao động.

Khoảng tháng 2-2024, nhóm tội phạm dụ dỗ, rủ rê, lôi kéo chị A và chị L sang Myanma làm việc văn phòng “việc nhẹ, lương cao”. Nhóm này nói nếu đi làm được hưởng mức lương 50 đến 60 triệu đồng/tháng.

Khi các nạn nhân “sập bẫy” thì mới biết nhóm này dụ dỗ ra nước ngoài rồi bị bắt ép làm việc lừa đảo kiếm tiền. Nhóm này yêu cầu các nạn nhân sử dụng các tài khoản ảo trên App Price, App Walmark, facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người Việt Nam và người Trung Quốc.

Mỗi ngày, các nạn nhân làm việc từ 13 đến 15 tiếng và nếu không đủ chỉ tiêu thì bị đánh đập, chích điện, hành hạ, tra tấn. Nhóm này yêu cầu người nhà nạn nhân gửi tiền chuộc từ 150 đến 200 triệu đồng mới cho về Việt Nam.

Đối với chị A và chị L, hai chị này bị bán lại cho các công ty lừa đảo ở đặc khu kinh tế Bò Kẹo (Lào). Chị L và chị A đã được giải cứu từ đặc khu kinh tế Bò Kẹo (Lào), đưa về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Hiện chị A và chị L đang được hỗ trợ tâm lý, sức khỏe và sẽ được đưa về đoàn tụ với gia đình.

Nguồn: [Link nguồn]

Các đối tượng dùng chiêu "việc nhẹ lương cao", quảng bá trên facebook, zalo... để dụ dỗ nhiều thiếu nữ nơi miền núi Quảng Ngãi vào làm nhân viên karaoke, massage...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đắc Lam ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN