Gia đình 10 người chết trong tư thế treo cổ và cuốn nhật ký ám ảnh

Thứ Hai, ngày 22/02/2021 13:00 PM (GMT+7)

Cái chết bí ẩn của các thành viên trong căn nhà đến nay vẫn chưa thể tìm được câu trả lời cuối cùng.

Sự kiện: Tin pháp luật

Gia đình 10 người chết trong tư thế treo cổ và cuốn nhật ký ám ảnh - 1

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc

11 người chết bí ẩn

Chundawats là gia đình trung lưu ở Ấn Độ. Năm 2007, vụ việc kinh hoàng đã xảy ra bên trong căn nhà mà gia đình sinh sống khiến dư luận nước này chấn động. Người ngoài thì cho rằng có thể liên quan đến vấn đề nghi lễ nào đó, nhưng những gì xảy ra trong 4 bức tường có lẽ mãi mãi là bí ẩn vì không còn một ai có thể nói ra được sự thật. 

Cảnh sát trưởng Rajeev Tomar là người đầu tiên bước vào căn nhà - nơi có 11 thành viên trong gia đình Chundawats chết. Ông nói: "Trong 17 năm làm cảnh sát của tôi, chưa bao giờ nhìn thấy hiện trường như vậy và tôi hi vọng không bao giờ phải chứng kiến lại nữa". Nam cảnh sát này thấy nhiều thi thể treo lơ lửng trên trần nhà. Trong số các nạn nhân, bà Narayan Devi, 77 tuổi nằm trên sàn nhà, còn lại những người khác đều chết trong tư thế treo cổ.

Ban đầu, cảnh sát cho rằng là vụ án mạng vì các nạn nhân bị trói tay chân, bịt mắt và bịt miệng. Nhưng hướng điều tra mới được mở ra sau khi các nhân viên cảnh sát phát hiện 11 cuốn nhật ký trong nhà. Dựa theo nhật ký ghi chép, cảnh sát cho rằng có thể do liên quan đến một nghi lễ. Nhật ký do Lalit Singh - một trong những nạn nhân đã chết viết khi chưa xảy ra sự việc cho thấy, anh ta tin rằng linh hồn của người cha đã mất năm 2007 đang giao tiếp với mình. Nhưng câu hỏi khiến dư luận quan tâm là làm sao các thành viên trong gia đình đồng ý để đeo dây vào cổ và tin rằng có thể sống sót sau nghi lễ này thì không ai có thể trả lời được. 

Cảnh sát Alok Kumar cho biết, các nhân viên điều tra tìm thấy bản viết tay ghi rõ cách trói tay, chân và các thi thể giống với những gì tại hiện trường. Trong cuốn nhân ký cũng nói về cách một người có thể vượt qua nỗi sợ hãi bằng cách che mắt và miệng, cách một người có thể được cứu rỗi linh hồn... Thậm chí, trong nhật ký còn nói nếu một nhóm 11 người theo các nghi lễ này mọi vấn đề sẽ được giải quyết. 

Gia đình này chuyển đến sống ở Burari, Ấn Độ và kinh doanh hàng tạp hóa, ván ép cách nơi ở vài bước chân đến lúc xảy ra vụ việc là 20 năm. Mỗi sáng, gia đình mở cửa hàng kinh doanh lúc 6h sáng. Sáng sớm hôm phát hiện sự việc, không thấy mở cửa nên một người hàng xóm đã chạy sang, khi vào trong thì nhìn thấy các thi thể.  Một người hàng xóm cho biết, gia đình này không có vấn đề gì về tiền bạc, cả nhà không có tranh cãi và cũng không có hận thù với ai.

Chuyện bí ẩn gì đã xảy ra?

Báo chí Ấn Dộ cho biết, cảnh sát đã vào cuộc điều tra theo nhiều hướng có thể là giết người hoặc có thể là do tự sát tập thể. Song để tìm hiểu được điều gì xảy ra thật không dễ, vì các nhân chứng trong căn nhà đều đã chết. Theo trang DNA, cảnh sát nghi ngờ gia đình này có thể bị mắc chứng "rối loạn tâm thần chia sẻ". Đây là một chứng rối loạn xảy ra ở những nhóm người có quan hệ mật thiết với một người mắc chứng rối loạn tâm thần (được gọi là folie à plusiers).

Anh Dinesh - con cả của bà Narayan Devi (nạn nhân đã chết) là người sống ở nơi khác vào hôm xảy ra sự việc. Người đàn ông này bày tỏ không hài lòng với cuộc điều tra của cảnh sát. "Chúng tôi không hài lòng với những gì cảnh sát nói rằng các nạn nhân chết khi thực hiện nghi lễ. Tôi chỉ có một mình... cảnh sát không có câu trả lời nào", Dinesh nói với báo chí năm 2019. 

Ngoài chuyện điều gì đã khiến 11 người chết chưa được làm rõ thì Dinesh còn phải đối mặt với những tin đồn được thêu dệt là căn nhà nơi xảy ra vụ việc bị ma ám. Dinesh khẳng định 2 vợ chồng ở đó không gặp vấn đề gì và bác tin định bán khu bất động sản. Người đàn ông này cho rằng, không bán nhà vì nơi đây gắn với nhiều kỷ niệm.

Một vị bác sĩ có phòng khám gần căn nhà thì cho rằng, việc tung tin đồn căn nhà bị ma ám là chiêu để có người mua lại với giá rẻ và xây thành tòa nhà cao tầng đắt tiền. 

----------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 13h00 ngày 23/2 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-dinh-10-nguoi-chet-trong-tu-the-treo-co-va-cuon-nhat-ky-am-anh-50202122212...

Âm mưu thâm độc của gã chồng đằng sau cú trượt chân khiến thai phụ ngã xuống vách núi

Sau quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện vụ tai nạn rơi xuống vách núi khiến thai phụ tử vong thực chất là vụ giết...

Theo Việt Phong (Theo DNA, India, Times) (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật