Ghen tị với nhan sắc và tình yêu của bạn thân, cô gái làm điều tàn độc

Thứ Năm, ngày 18/02/2021 13:00 PM (GMT+7)

Sau cuộc điều tra của cảnh sát, danh tính hung thủ tạt axit đã khiến nhiều người và bản thân nạn nhân cũng vô cùng ngỡ ngàng. Kẻ đó chính là bạn thân từ thuở thơ ấu của nạn nhân.

Sự kiện: Tin pháp luật

Ghen tị với nhan sắc và tình yêu của bạn thân, cô gái làm điều tàn độc - 1

Mary Konye, hung thủ đã tạt axit vào bạn thân.

Đêm kinh hoàng

Naomi Oni (25 tuổi) đến từ London, Anh được đánh giá là một cô gái thu hút, luôn vui vẻ, hòa đồng. Nhưng rồi cuộc đời cô bất ngờ rẽ sang một hướng khác vào một đêm tháng 12/2012, khi đang trên đường về nhà sau khi hoàn thành công việc của mình ở một cửa hàng thuộc hãng thời trang nổi tiếng Victoria's Secret tại London.

Thời điểm đó, Naomi nhanh chóng rời khỏi tàu điện ngầm mà không hề hay biết rằng, có một người phụ nữ mặc đồ đen, trùm kín mặt đang âm thầm đi theo sau mình, trên tay cô ta cầm lọ axit. Tới một đoạn vắng, bất ngờ người phụ nữ hất hết số axit đó về phía Naomi.

“Trước khi nhận ra điều gì đó, tôi chỉ cảm thấy vô cùng nóng rát và đau đớn. Tôi đã ngay lập tức hét lên”, Naomi nhớ lại. Vụ tấn công kinh hoàng đã khiến cô bị bỏng độ ba, da mặt và đầu bị hủy hoại nghiêm trọng và suýt bị mù vĩnh viễn.

Sau cuộc tấn công, cảnh sát lập tức tiến hành điều tra và đã nhanh chóng tìm ra thủ phạm thật sự. Danh tính hung thủ đã khiến nhiều người và bản thân Naomi cũng vô cùng ngỡ ngàng. Người đó chính là Mary Konye, cô bạn thân từ thuở thơ ấu của Naomi. Động cơ của cuộc tấn công là do ghen tị với nhan sắc và tình yêu mà Naomi có được.

Cô bạn thân tàn độc

Ghen tị với nhan sắc và tình yêu của bạn thân, cô gái làm điều tàn độc - 2

Naomi Oni đã phải trải qua rất nhiều ca phẫu thuật

Naomi cho biết ngay từ khi còn nhỏ, Mary đã luôn bắt chước tất cả cử chỉ, hành động và phong cách ăn mặc của mình. "Nếu tôi viết chữ, nói chuyện, cười đùa hay đi đứng như thế nào, cô ta cũng sẽ phải bắt chước bằng được như thế. Nhiều lần, cô ta còn hỏi tôi rằng 'Mình trông giống cậu đấy chứ?'", Naomi chia sẻ.

Có lần, Naomi và bạn trai cãi nhau nên cô gái đã tâm sự với bạn thân Mary. Lợi dụng điều này, Konye liền lên kế hoạch cướp bạn trai của Naomi. Mary còn liên tục gửi những tin nhắn nặc danh cho bạn trai của Naomi, khẳng định Naomi đã quan hệ với người đàn ông khác.  

Naomi sau đó đã phát hiện ra bộ mặt thật của Mary và quyết định chấm dứt tình bạn. Mặc dù vậy, 6 tháng sau đó, Naomi lại bỏ qua mọi lỗi lầm để tiếp tục mối quan hệ với Mary. Trái với vẻ bề ngoài, Mary vẫn ngầm tiếp tục lên kế hoạch hủy hoại cuộc đời của Naomi.

Ấp ủ âm mưu từ lâu, cuối cùng, vào một ngày tháng 12/2012, Mary đã cải trang thành người khác, sau đó mang theo axit và tấn công Naomi khi đang trên đường về nhà sau ca làm việc muộn.

Sau khi bị bắt giữ, trước những chứng cứ không thể chối cãi, Mary đã phải cúi đầu nhận tội và cuối cùng phải nhận mức án 12 năm tù giam.

Trong khi đó, Naomi đã phải thực hiện rất nhiều ca phẫu thuật ghép da để che phủ các vết bỏng. Naomi từng thừa nhận rằng vài tháng sau khi vụ tấn công xảy ra, cô từng nghĩ đến cái chết. Tuy nhiên khi nghĩ đến cha mẹ mình đã sinh ra và cho cô một sự sống, Naomi nghĩ mình cần phải tiếp tục tồn tại.

"Tôi đã có khoảng thời gian đen tối nhưng phải cố gắng để làm quen với hoàn cảnh. Tôi nhận ra rằng mình cần phải chấm dứt suy nghĩ tội lỗi cho bản thân và phải bước ra ngoài để học cách yêu lấy chính bản thân mình", Naomi chia sẻ.

Với những nỗ lực không ngừng, gương mặt hiện tại của Naomi đã được cải thiện đáng kể. Nói về cô bạn thân tàn độc, Naomi cho biết đã tha thứ cho cô ta, “dù rằng tôi vẫn nghĩ cô ấy là một kẻ hèn nhát và nhẫn tâm, phản bội niềm tin của tôi dành cho cô ấy".

-----------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 13h00 ngày 19/2/2021 trên mục Pháp luật

Nguồn: http://danviet.vn/ghen-ti-voi-nhan-sac-va-tinh-yeu-cua-ban-than-co-gai-lam-dieu-tan-doc-50202118...

Mưu trí của cô bé thoát khỏi ”yêu râu xanh” sau 10 ngày kinh hoàng dưới hầm

Cô nữ sinh 14 tuổi đã trải qua 10 ngày dưới hầm kinh hoàng, song đã tự giải thoát bằng tất cả mưu trí của mình.

Theo Đàm Anh (Theo Mirror, The Guardian) (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung