Giả danh cảnh sát, cướp hiếp công nhân

Thứ Năm, ngày 26/07/2012 10:40 AM (GMT+7)

Chặn đường các nạn nhân, 1 băng nhóm xưng danh là là cảnh sát hình sự, cảnh sát 113, dân phòng…để uy hiếp cướp tài sản; có trường hợp nạn nhân nữ đã bị chúng cưỡng hiếp.

Chiều 25/7, công an huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết, đã bắt giữ 3 nghi can liên quan đến một băng cướp nguy hiểm vốn lộng hành ở địa phương này trong nhiều tháng qua.

Theo cơ quan điều tra, vào tháng 3/2012 tại các khu công nghiệp (KCN) đóng trên địa bàn xã Hòa Lợi, Thới Hòa (huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương) liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp tài sản với cách thức cực kỳ nguy hiểm, táo bạo.

Giả danh cảnh sát, cướp hiếp công nhân - 1

3 đối tượng trong băng cướp giả danh cảnh sát hình sự, dân phòng (từ trái qua phải gồm): Trương Văn Phước, Lương Văn Hiệp và Lương Văn Dưa.

Giả danh cảnh sát, cướp hiếp công nhân - 2

Số phụ tùng băng cướp rã ra từ các xe gắn máy cướp được nhưng chưa kịp mang đi tiêu thụ.

Nạn nhân chủ yếu là công nhân, người dân làm việc, sinh sống tại các KCN tại các địa bàn. Theo trình báo, nạn nhân khi đi làm về đến những đoạn đường ít người hoặc đang ngồi tâm sự với bạn gái ở nơi vắng vẻ thì bị một nhóm thanh niên (khoảng 3 người) chặn lại. Nhóm thanh niên có nhiều đặc điểm giống nhau, khi chặn đường, họ xưng là cảnh sát hình sự, cảnh sát 113, lúc xưng là dân phòng, dân quân địa phương, là bảo vệ khu công nghiệp…để yêu cầu các nạn nhân cho kiểm tra người, phương tiện vì đang làm nhiệm vụ truy bắt đối tượng mua bán trái phép chất ma túy.

Một số trường hợp nạn nhân không đáp ứng yêu cầu liền bị chúng rút gậy dân phòng để hành hung. Trong quá trình kiểm tra, chúng lần lượt lột sạch tài sản gồm: ví tiền, ĐTDĐ, giấy tờ tùy thân… rồi cướp luôn xe gắn máy của nạn nhân, tẩu thoát. Có trường hợp nạn nhân nữ, sau khi cướp sạch tài sản, chúng còn đưa đến nơi vắng để tiếp tục giở trò thú tính.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát của công an huyện Bến Cát phối hợp với lực lượng thuộc đội phòng chống tội phạm xã Phú Hòa (huyện Bến Cát) và dân quân, dân phòng… phát hiện ra 1 băng nhóm khả nghi. Ngay thời điểm nhóm đối tượng này vừa gây án các tổ công tác mật phục đã tiến hành truy đuổi nóng.

Tuy nhiên các đối tượng trong lúc tháo chạy đã tấn công lại tổ công tác bằng các loại hung khí, ớt bột…. các trinh sát đã nổ súng bắn bị thương tích 2 tên trong nhóm này nhưng chúng vẫn thoát thân.

Quá trình điều tra, cơ quan CSĐT công an huyện Bến Cát phát hiện được chân tướng của 1 đối tượng trong nhóm cướp là Trương Văn Phước (SN 1991, ngụ huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương).

Giữa tháng 7/2012, cơ quan công an đã bắt được Phước. Bước đầu Phước khai nhận hành vi phạm tội và thừa nhận có 2 đồng phạm là anh em ruột Lương Văn Hiệp (SN 1985), Lương Văn Dưa (SN 1994, cùng ngụ huyện Ea Súp, tỉnh Đắc Lắc). Đây chính là 2 kẻ bị các trinh sát bắn bị thương tích, sau đó đã tìm về quê ẩn náu, điều trị vết thương.

Khi tổ công tác công an huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương lặn lội lên Tây Nguyên phối hợp cùng công an huyện Ea Súp, tỉnh Đắc Lắc thì phát hiện anh em Hiệp - Dưa vừa phẫu thuật gắp đầu đạn ở 1 bệnh viện tại địa phương. Tổ công tác đã thuyết phục gia đình của Hiệp – Dưa đưa chúng đến cơ quan công an đầu thú.

Khi bắt giữ 3 đối tượng, cơ quan công an thu giữ 6 xe gắn máy, 16 ĐTDĐ các loại, trên 10 triệu đồng…là tài sản của các nạn nhân mà nhóm cướp chưa kịp tiêu thụ.

Nhóm cướp khai nhận đã thực hiện 10 vụ cưỡng đoạt tài sản với thủ đoạn giả danh cảnh sát, dân phòng….Tuy nhiên theo nhận định của cơ quan công an chúng còn gây ra rất nhiều vụ khác.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Theo Đàm Đệ - Tân Xuân (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung