Cướp, hiếp người yêu của bạn

Mời rượu bạn không uống, y vác kiếm đánh đập rồi hiếp người yêu bạn.

Phiên tòa xét xử lưu động vụ án "Hiếp dâm" và "Cướp tài sản" ở TT Phong Điền, H. Phong Điền (TT- Huế) sắp kết thúc, bị cáo đảo mắt khắp nơi tìm mặt vợ, con... rồi vô vọng cúi đầu. Phía trước là cánh cổng nhà tù, sau lưng chất chứa oan gia tủi nhục cho những người phụ nữ, con thơ vô tội.

Dương Phước Trường (SN 1986, trú TT Phong Điền, H. Phong Điền) và Nguyễn Duy Hiếu (SN 1983, trú P. Phú Bài, TX Hương Thủy) sau khi uống rượu tại P. Phú Bài thì Trường rủ Hiếu ra Phong Điền đánh người. Chưa biết đầu đuôi sự việc thế nào nhưng với thái độ hung hãn nên Hiếu đồng ý, chạy về nhà lấy cây kiếm, rồi cả hai phóng xe ra TT Phong Điền.

Tối 9/7/2011, Trường và Hiếu ngồi uống rượu tại nhà anh Hoàng Mạnh Hùng, thì gặp bạn - anh Hoàng Văn Nhất và chị Lê Thị T. (đều 18 tuổi, trú H. Phong Điền) - là công nhân may đi ngang qua. Trường gọi Nhất vào uống rượu nhưng Nhất đau bụng nên từ chối.

Khoảng 21 giờ cùng ngày, sau khi uống rượu xong, Trường rủ Hiếu tìm đánh anh Nhất. Tại phòng trọ của chị Lê Thị T., Trường và Hiếu đập cửa phòng, thách thức đe dọa, buộc chị T. phải mở cửa.

Anh Nhất trốn vào nhà vệ sinh nhưng vẫn bị Trường và Hiếu xông vào đấm, đá. Vì quá sợ hãi, chị T. ngồi im không dám lên tiếng. Lợi dụng lúc hai đối tượng này không để ý, anh Nhất nhanh chân bỏ chạy nên bị Hiếu đuổi theo...

Tại cơ quan điều tra, Trường và Hiếu khai nhận không hề có mâu thuẫn với anh Nhất, chỉ mời anh Nhất uống rượu mà anh Nhất không uống nên đánh dằn mặt. Trường còn thừa nhận, khi đẩy anh Nhất ra khỏi phòng là lúc y nảy sinh ý muốn giao cấu với chị T. Còn tên Hiếu sau khi rượt đuổi anh Nhất bỏ chạy xong quay trở lại phòng thì thấy 1 ĐTDĐ của chị T. nên nảy sinh ý định chiếm đoạt và bỏ vào túi quần.

Hiếu đe dọa chị T. "Mày mà la lên là tao chém", đồng thời lao vào đá vào hông chị T. làm tê liệt hoàn toàn. Sau khi chiếm đoạt được điện thoại, Hiếu tắt điện rồi đá vào người, dùng kiếm kề vào cổ chị T. và đe dọa để Trường thực hiện hành vi giao cấu.

Mặc dù, chị T. đã van xin nhưng Trường vẫn không buông tha. Cho đến khi lợi dụng sơ hở chị T. vùng chạy và la lên. Hiếu đuổi theo dùng tay bịt miệng chị T. Lúc đó có nhiều người chạy đến nên Trường và Hiếu lên xe bỏ chạy, chưa thực hiện tới cùng hành vi hiếp dâm.

Những người vợ không đến phiên tòa

Vụ việc xảy ra đã gần 1 năm nhưng với chị T. đến giờ vẫn luôn ám ảnh, như mới xảy ra ngày một, ngày hai.

Sau khi bị 2 bị cáo Trường và Hiếu thực hiện hành vi hiếp dâm và cướp tài sản, đã có một thời gian dài, chị T. sống trong sự tủi nhục khi mà nhiều bạn bè, đồng nghiệp và người thân chưa hiểu gốc tích sự việc lại nói ra, nói vào...

Không kém phần đau buồn hơn chị T. đó chính là hai người vợ của hai bị cáo. Khi vừa được dẫn đến phiên tòa, hàng trăm ánh mắt đã dõi theo từng bước đi của bị cáo, trong đó có những ánh mắt cảm thông vì cho rằng chúng uống quá nhiều rượu không làm chủ được bản thân; nhưng không ít người đến dự phiên tòa nhìn bị cáo với vẻ căm phẫn, không thể nào tha thứ.

Bị cáo Trường được dẫn vào ngồi hàng ghế bên trái dành cho phạm nhân, nhìn khắp không thấy vợ, con khiến lòng y xốn xang.

Ngày Trường gây án, vợ bị cáo - chị Bình mang thai 6 tháng tuổi. Một lần đi tìm gặp luật sư để hỏi về tội trạng của chồng, chị Bình rơm rớm nước mắt nói, những lúc thiêng liêng nhất trong đời chị chính là lúc mang thai và khi đứa con cất tiếng khóc chào đời nhưng hai thời điểm quan trọng đó đều không có mặt chồng cùng gánh vác, sẻ chia.

Tìm về nhà chị Bình, chúng tôi càng thấu hiểu hoàn cảnh thương tâm của người phụ nữ nông dân nghèo túng này. Ngày chị Bình đến với Trường, mọi người trong gia đình ai cũng ngăn cản, bởi Trường đã có 2 tiền án về tội "Trộm cắp tài sản".

Người thân của chị Bình sống ở quê chân chất, cả đời không biết tù tội là gì, thế nhưng khi nghe tin con gái cưới một người từng vào tù ra trại, ai cũng lo sợ cho tương lai của Bình. Nhưng mọi thứ vẫn không thể ngăn cản được khi Bình thật lòng yêu Trường.

Ngày cưới nhau, Trường hứa, sẽ quay trở lại làm nghề bông sắt và sẽ làm người chồng tốt để lo cho cuộc sống gia đình. Nhưng nào ngờ, chỉ sau hơn 1 năm cưới nhau, Trường lại nảy sinh ý định hiếp dâm, điều khiến Bình vô cùng thất vọng, đau đớn...

Đối với bị cáo Nguyễn Duy Hiếu, bố qua đời sớm do lâm bệnh, người mẹ côi cút đặt bao niềm tin vào Hiếu, thế nhưng y không chịu lao động mà lại ham chơi, đua đòi, tụ tập bạn bè gây rối.

Vợ Hiếu - Võ Thị Thanh đã bao lần khuyên nhủ chồng cố gắng kiếm công ăn việc làm để cùng nuôi con nhưng Hiếu vẫn không chịu. Thời gian qua, mọi công việc trong gia đình, từ việc nhỏ đến việc lớn và nuôi dạy con cái đều do một mình Thanh gánh vác.

Ngày qua ngày, Thanh cứ "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời" nhưng chưa lần nào được chồng sẻ chia. Giờ đây khi Hiếu ở trong tù, gánh nặng trên vai người vợ càng nặng nề hơn khi hàng tháng phải chạy vạy có tiền để bới xách thăm nuôi chồng.

Tại phiên tòa, kiểm soát viên cho rằng, các bị cáo đều đã từng bị xử phạt tù để giáo dục, cải tạo trong môi trường tập trung nhưng không chịu tu dưỡng rèn luyện. Các bị cáo thể hiện tính ngông cuồng, xem thường pháp luật khi rủ rê nhau mang theo hung khí xông vào phòng trọ đánh người, ngang nhiên chiếm đoạt tài sản của người khác và giở trò đồi bại dù chưa thành.

Đối với bị cáo Hiếu sau khi phạm tội đã bỏ trốn và đến tháng 2/2012 bị bắt theo lệnh truy nã. Xét toàn bộ tính chất vụ án, TAND H. Phong Điền tuyên phạt, Dương Phước Trường 6 năm tù giam về tội "Hiếp dâm" và Nguyễn Duy Hiếu 11 năm tù về tội "Hiếp dâm" và "Cướp tài sản".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Lan ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN