Giả cảnh sát hình sự cướp tài sản gái bán dâm

Thứ Năm, ngày 14/11/2013 12:15 PM (GMT+7)

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đang tạm giữ hình sự Đàm Thanh Tùng (SN 1980, trú tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, Công an quận Đống Đa nhận được trình báo của Nguyễn Thị T (18 tuổi, trú tại Phú Thọ) về việc bị một nam thanh niên cướp tài sản. Theo trình báo, tháng 10/2013, chị T nhận được điện thoại của một nam thanh niên đề nghị mua bán dâm và hẹn đến một nhà nghỉ ở đường Láng (Hà Nội). Sau khi quan hệ tình dục, người thanh niên này đã tìm mọi cách chửi mắng T đồng thời để lộ cho nạn nhân thấy một khẩu súng ngắn mà hắn mang theo.

Thấy T hoảng sợ, người này tự xưng là cảnh sát hình sự. Sau đó, thanh niên này đã mở túi xách của T lấy ra 2 chiếc điện thoại iPhone 4 và Nokia X1, cùng với giấy chứng minh nhân dân rồi lấy trong người một túi bột màu trắng mang theo để lên bàn rồi bắt T đứng cạnh để chụp ảnh. Sau khi chụp xong, đối tượng dọa nếu T “không ngoan” sẽ đến bắt.

Nhận được tin báo, sàng lọc các đối tượng, công an phát hiện Đàm Thanh Tùng có nhiều đặc điểm trùng khớp với đối tượng gây án nên đã bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Tùng khai do nghiện ma túy nên đã nghĩ cách vừa được “chơi”, lại vừa kiếm được tiền của gái bán dâm bằng hình thức giả danh công an. Thực chất khẩu súng mà Tùng mang đi để “lòe” là chiếc bật lửa dạng súng.

Công an quận Đống Đa còn làm rõ, trước khi gây ra vụ cướp tài sản của chị T, Tùng đã dùng thủ đoạn tương tự để cướp tài sản của Nguyễn Thu H (28 tuổi, là gái bán dâm, quê ở Yên Bái). Do có nhu cầu tìm khách nên H đã đăng ảnh “mát mẻ” và số điện thoại của mình lên mạng. Tùng đã gọi điện đặt vấn đề mua dâm. Sau khi thỏa mãn nhục dục, Tùng đã dùng súng giả đe dọa và dùng máy điện thoại chụp ảnh H đang khỏa thân. Tùng lục túi xách của H lấy đi gần 5 triệu đồng tiền mặt và 1 chiếc điện thoại Nokia 1280. Thấy H không chịu đưa chiếc iPhone 5 đang cầm trên tay, Tùng trừng mắt đe dọa rồi cướp nốt…

Hiện vụ án đang được Công an quận Đống Đa tiếp tục điều tra, mở rộng.

Theo Thanh Sơn (giadinh.net.vn)
Báo lỗi nội dung