GĐ gọi đàn em chém lìa tay một người dân

Sau nhiều tháng nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, tìm đủ mọi cách trốn tội cuối cùng Bùi Xuân Hinh - giám đốc CTCP đóng tàu Hải Phòng - đối tượng tổ chức cho đàn em đánh chém dã man nhiều người, trong đó một người bị chém đứt lìa bàn tay đã đến cơ quan công an đầu thú.

CAH Thủy Nguyên (Hải Phòng) cho biết, vừa hoàn tất bản kết luận điều tra vụ án hình sự, ra quyết định khởi tố đối với 2 bị can: Bùi Văn Toàn và Bùi Xuân Hinh về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, lợi dụng quan hệ làm ăn kinh doanh, buôn bán, đối tượng Bùi Xuân Sang (SN 1981, thường trú tại thôn Bắc 1, xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng), con trai của Bùi Xuân Hinh (SN 1960, trú tại xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng - giám đốc CTCP đóng tàu Hải Phòng) có vay mượn tiền của anh Lương Văn Long (SN 1973, trú tại số 24 Trần Quang Khải, quận Hồng Bàng, Hai Phòng) nhưng không trả.

23h30 ngày 31/7/2012, anh Long rủ thêm 3 người bạn ở xã An Lư, huyện Thủy Nguyên là Phạm Văn Thoi, Nguyễn Văn Hiểu và Trần Văn Sơn đến nhà Sang để đòi tiền nợ. Khi đến nhà Sang, 3 người bạn anh Long đứng ngoài trông xe, chỉ có anh Long vào nhà tìm Sang thì gặp một đối tượng tên Bùi Văn Khoa (SN 1965, trú tại xã Thái Nguyên, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) ngồi giữa nhà nói rằng, vợ chồng Sang không có nhà.

Thấy anh Long lâu không ra nên anh Thoi, Hiểu và Sơn đi vào trong nhà Sang. Cùng lúc đó, đối tượng Bùi Văn Toàn (SN 1984, trú tại xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên) là cháu của Bùi Xuân Hinh và cũng là đối tượng côn đồ, có nhiều tiền án, tiền sự dẫn theo 2 thanh niên lạ mặt xuất hiện tại nhà Sang.

Sau khi hỏi chuyện, biết vợ chồng Sang cố tình trốn nợ, nên anh Long cùng với 3 người bạn ra về. Khi ra đến cổng, nhóm anh Long gặp đối tượng Bùi Xuân Hinh cùng con trai thứ Bùi Xuân Trọng (tức Mèo, SN 1987, trú tại thôn Trại, xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên) đi xe máy đến.

Vừa bước vào cổng, Hinh lập tức đóng cổng lại, xông đến túm cổ áo anh Long và hô “chúng mày đến nhà con tao làm gì… định ăn cướp à”. Sau đó, hắn ta ra lệnh cho Toàn cùng đàn em cầm dao, tuýp sắt lao vào đâm, chém nhóm anh Long.

Bị chém tới tấp vào người, anh Long cố bỏ chạy ngược vào trong nhà Sang nhưng bị đối tượng Toàn cùng 2 đối tượng khác cầm hung khí truy sát, chém đứt lìa bàn tay trái. Khi biết nạn nhân gục trong vũng máu, Bùi Xuân Hinh ung dung rút điện thoại gọi cho chính quyền địa phương và điện báo cho em trai là Bùi Xuân Thinh (SN 1964, trú tại xã Thủy Đường) tức tốc đến nhà Sang.

Nhận được tin báo, lực lượng công an xã Thủy Đường, CAH Thủy Nguyên lập tức có mặt bảo vệ hiện trường, thu thập thông tin, đưa anh Long đi cấp cứu.

Tại kết quả giám định thương tật của Viện khoa học hình sự - Bộ Công an cho thấy, anh Long bị giảm 23,9% sức khỏe.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, cơ quan CSĐT- CAH Thủy Nguyên đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Văn Toàn về tội cố ý gây thương tích.

Sau 3 tháng lẩn trốn, đến ngày 8/10/2012, Bùi Văn Toàn bị bắt theo quyết định truy nã số 37 của cơ quan CSĐT- CAH Thủy Nguyên.

Tại cơ quan điều tra, Toàn đã khai cùng với bạn là Vũ Xuân Trường (SN 1988, trú tại khu Thắng Lợi, thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên) và đối tượng tên Ba hiện thuê trọ tại thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) đã dùng dao, tuýp sắt đánh chém gây thương tích cho anh Long. Đặc biệt, đối tượng Toàn đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình là do người khác sai khiến.

Được CAH Thủy Nguyên đưa đi cấp cứu kịp thời, nạn nhân Lương Văn Long đã thoát “án tử”; bàn tay bị các đối tượng côn đồ chém đứt lìa đã được các bác sĩ ghép, nối thành công. Sau khi bình phục, nạn nhân Long khai, ngoài việc Bùi Xuân Hinh hô hoán, kích động, chỉ đạo nhóm Bùi Văn Toàn sử dụng dao đâm chém gây thương tích cho anh ra, đối tượng Hinh còn trực tiếp cùng với Bùi Xuân Trọng và Bùi Xuân Thinh sử dụng tuýp sắt, dao, kiếm tham gia đánh chém mình.

Biết Bùi Văn Toàn bị bắt, khai và nhận tội, đối tượng Bùi Xuân Hinh mới chịu đến Cơ quan CSĐT- Công an huyện Thủy Nguyên đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Một điều khiến dư luận băn khoăn, trong khi đối tượng Bùi Văn Toàn bị bắt tạm giam thì đối tượng Bùi Xuân Hinh là kẻ chỉ đạo nhóm đối tượng côn đồ đâm chém sau khi đã được làm rõ, không hề bị bắt tạm giam mà chỉ bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Giang Chinh (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN