Cán bộ Cục thuế tổ chức chém người "thoát án"

Nạn nhân bị thương tích của vụ án cán bộ cục thuế tỉnh Quảng Bình chủ mưu tổ chức chém người đang vô cùng ngạc nhiên, bức xúc khi người cầm đầu vụ án đối được miễn trách nhiệm hình sự. Trong khi hai lần kết luận, cơ quan điều tra đều đề nghị truy tố.

"Quá vô lý"

Ngày 08/8/2012, anh Phan Phương Đông (SN 1982, trú phường Kim Giang, Q. Thanh Xuân, Hà Nội), nạn nhân trong vụ án cán bộ cục thuế tỉnh Quảng Bình cầm đầu một nhóm người, sử dụng hung khí tấn công khiến 3 người bị thương tích đã bày tỏ bất bình trước quyết định đình chỉ đối với bị can Phạm Anh Tài của Viện KSND huyện Bố Trạch.

Cán bộ Cục thuế tổ chức chém người "thoát án" - 1

Quyết định 06 về việc đình chỉ vụ án đối với bị can Phạm Anh Tài khiến nạn nhân và dư luận rất bất bình.

Khoảng 13h30 ngày 05/11/2011, vào dịp ăn hỏi của anh Đông, anh trai là Phan Phương Nguyên đã nhắn tin mời vợ của Phạm Anh Tài (vợ Tài trước là bạn học với Nguyên) đi giao lưu văn nghệ tại quán Karaoke 3600 ở TP. Đồng Hới.

Nổi máu ghen, Tài chạy đến quán karaôkê, nơi anh em Nguyên đang hát, gọi Nguyên ra ngoài, kéo cổ áo đấm vào mặt anh.

Sau đó Tài còn gọi người đến quán Sóng Thần ăn nhậu, khoảng 16h30, cả nhóm kéo ra thị trấn Hoàn Lão (cách TP. Đồng Hới khoảng 15km), tìm đến nhà của anh Nguyên để đánh tiếp. Trong đó có đối tượng mang theo dao để chém.

Sau khi biết mấy anh em Nguyên đang hát ở quán Karaoke Nhật Linh 2 (ở thị trấn Hoàn Lão), Tài cùng đồng bọn đã tìm đến.

Vào phòng hát, Tài chỉ tay vào mặt Nguyên cho đồng bọn thấy, sau đó vặn to loa rồi đi ra. Ngay tức thì, đồng bọn của Tài là Hoàng Trọng Hùng (SN 1984), Vũ Hải ngọc (SN 1976), Bùi Tăng Thái (SN 1978) lao vào tấn công Nguyên và một số người trong nhóm hát.

Hậu quả, đối tượng Hùng chém anh Phan Phương Đông thương tích 24%, 2 đối tượng Ngọc và Thái đánh Phan Phương Nguyên thương tích 2%, Giang Thị Hà Anh thương tích 4%.

Ngay sau khi vụ án xảy ra, Công an huyện Bố Trạch đã khởi tố vụ án "cố ý gây thương tích" và đề nghị truy tố các bị can Phạm Anh Tài, Hoàng Trọng Hùng, Vũ Hải Ngọc, Bùi Tăng Thái trước pháp luật.

Mặc dù cơ quan điều tra đã có kết luận, đủ hồ sơ, bằng chứng để truy tố Tài và đồng bọn nhưng không hiểu sao đến ngày 06/4/2012, Viện KSND huyện Bố Trạch lại có quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án.

Sau khi tiến hành điều tra bổ sung, ngày 01/6/2012, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch tiếp tục có kết luận, giữ nguyên quan điểm truy tố tài và đồng bọn về hành vi cố ý gây thương tích.

Đến ngày 03/7/2012, Viện KSND huyện Bố Trạch tiếp tục gây bất ngờ cho các bị hại khi ra quyết định số 06 đình chỉ vụ án đối với bị can Phạm Anh Tài, miễn trách nhiệm hình sự cho kẻ cầm đầu.

"Tôi và những nạn nhân khác bị thương tật tổng cộng 30%. Những kẻ phạm tội, nhất là chủ mưu như Phạm Anh Tài phải chịu hình phạt trước tòa. Nhưng không hiểu sao, Viện KSND Bố Trạch lại ra quyết định đình chỉ vụ án đối với bị can là kẻ cầm đầu nhóm côn đồ chém chúng tôi. Thật là quá vô lý" - anh Đông bức xúc.

Bỏ sót bị hại, sót hung khí vụ án?

Theo anh Đông, trong vụ án cố ý gây thương tích mà nhóm của Tài gây ra, ngoài các bị hại là bản thân anh, anh trai Phan Phương Nguyên, chị Hà Anh, còn có thêm Nguyễn Hồng Anh (là một cán bộ ngành hải quan) người vào can ngăn, ôm anh Nguyên không cho đối tượng Hùng chém thì bị chém một nhát vào lưng, sâu sát phổi nhưng không được cơ quan chức năng giám định thương tật, không được đề cập đến trong kết luận điều tra, trong cáo trạng.

Tại hiện trường vụ án, các đối tượng tham gia truy sát có sử dụng roi điện, tuýp sắt có nhiều nhân chứng đều nhìn thấy nhưng không được cơ quan điều tra, xác minh làm rõ.

Cán bộ Cục thuế tổ chức chém người "thoát án" - 2

Chủ quán Karaoke Nhật Linh 2 đang chỉ vào hiện trường Phòng hát nơi xảy ra vụ án Tài kéo người đến tấn công, gây thương tích cho 3 nạn nhân.

Còn bản thân anh Đông, bị đối tượng Hùng dùng dao chém 4 nhát, nhưng trong kết luận điều tra, và cáo trạng kết luận anh chỉ bị chém 2 nhát.

Theo anh Đông, thực tế, ngoài 2 nhát chém đã nêu trong kết luận điều tra, anh còn dính thêm 2 nhát khác khi đối tượng Hùng vung dao nhằm thẳng vào đầu, anh giơ tay trái lên đỡ nên bị 1 nhát ngay vào tay và 1 nhát ở phía sau của cẳng chân trái.

Cũng theo anh Đông, vụ án còn có nhiều đối tượng tham gia, với vai trò giúp sức gây án như Phạm Thành Trung, Phan Trọng Hùng, Nguyễn Mạnh Cường, Thế... khi có mặt suốt quá trình Tài và các bị cáo khác đi xe từ Đồng Hới ra Hoàn Lão tìm đến tận nhà anh, rồi đến quán Karaoke Nhật Linh 2 để hành hung, đánh người mà cáo trạng kết luận "họ không biết mục đích của Tài và đồng bọn..."

Từ những sai sót trên, anh Đông yêu cầu TAND huyện Bố Trạch trả lại hồ sơ, để điều tra bổ sung theo hướng làm rõ sự thật, truy cứu trách nhiệm đối với những đối tượng xem thường pháp luật, xem thường tính mạng, sức khỏe của người khác như Tài và đồng bọn.

(Còn nữa...)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhóm P.V (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN