Gây ra 14 vụ cướp giật tài sản vì cho rằng "việc nhẹ, lương cao"

Thứ Sáu, ngày 04/05/2018 16:30 PM (GMT+7)

Sau khi ra tù, nam thanh niên đi cướp giật tài sản tại nhiều tỉnh miền Tây vì cho rằng "hành nghề" này khá dễ dàng.

Ngày 4-5, TAND huyện Long Hồ (Vĩnh Long) mở phiên tòa hình sự sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Khưu Minh Dũng (34 tuổi, ngụ ấp Phố Dưới B, thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) 4 năm tù về tội "Cướp giật tài sản". Trước đó, Dũng bị TAND huyện Châu Thành (Kiên Giang) xử phạt 1 năm 3 tháng tù; TAND TP Sa Đéc (Đồng Tháp) xử phạt 6 năm tù, cùng về tội danh trên. Tổng hợp hình phạt chung là 11 năm 3 tháng tù.

Gây ra 14 vụ cướp giật tài sản vì cho rằng "việc nhẹ, lương cao" - 1

Bị cáo Khưu Minh Dũng

Theo cáo trạng, Dũng từng có 1 tiền án cùng về tội danh trên và bị TAND quận Tân Bình (TP HCM) tuyên phạt 2 năm tù. Mãn hạn tù, Dũng tham gia đá gà và nợ nần nên tiếp tục con đường đi cướp giật vì cho rằng "nghề" này việc nhẹ, lương cao. Ngày 21-12-2014, Dũng gây ra vụ cướp tại xã Bình An (huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) và bị cơ quan điều tra truy nã.

Trong thời gian lẩn trốn, bị cáo này đã thực hiện 14 vụ cướp tại huyện Châu Thành và TP Sa Đéc (Đồng Tháp) và huyện Long Hồ (Vĩnh Long) chỉ trong vòng chưa đến 4 tháng. Thủ đoạn của Dũng là khi gặp nạn nhân chỉ ở một mình, Dũng giả vờ hỏi đường, hỏi người quen… Khi nạn nhân mất cảnh giác thì bị cáo này cướp điện thoại và chạy xe tẩu thoát.

Ngày 29-8-2017, khi đang trên đường lẩn trốn, Dũng bị trinh sát Công an TP Sa Đéc tóm gọn.

“Đại gia” ở Sài Gòn báo mất trộm 30 lượng vàng, 3 nhẫn kim cương

Kiểm tra phòng ngủ, đại gia hốt hoảng thấy két sắt bị phá, 30 lượng vàng, 3 nhẫn kim cương... “không cánh mà bay“.

Theo Ca Linh (Người lao động)

sự kiện Tin pháp luật