Gần 100 cảnh sát đánh sập trường gà "khủng"

Thứ Năm, ngày 07/06/2012 14:37 PM (GMT+7)

70 con bạc trong trường gà cùng nhiều tang vật đã bị cảnh sát bắt giữ.

Sáng 2-6, gần 100 cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Khánh Hòa đã bất ngờ đột kích triệt phá một trường gà có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên tỉnh này được tổ chức tại thôn Khánh Thành Nam, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, 70 đối tượng cùng nhiều tang vật phạm tội bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Theo tỉnh lộ 3 nằm cách trung tâm TP. Nha Trang khoảng hơn 10km là địa bàn giáp ranh 2 xã Phước Đồng (Nha Trang) và xã Suối Cát (huyện Cam Lâm). Lợi dụng địa bàn giáp ranh và cư dân còn thưa thớt, từ lâu ở đây đã xuất hiện một tụ điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà với quy mô lớn. Đây là trường gà do Lê Minh Tâm (còn gọi là Tâm Beo, sinh năm 1968, trú tại Tân An, Phước Hải, Nha Trang) cùng một số đàn em tổ chức điều hành.

Tiếng tăm của trường gà này không chỉ thu hút các con bạc từ nhiều nơi trong tỉnh mà còn có rất nhiều con bạc đến từ các tỉnh phía Nam như: TP. Hồ Chí Minh, Ninh Thuận, hay các tỉnh Tây Nguyên là Đắc Lắc, Lâm Đồng, thậm chí có con bạc từ Hà Nội vào chơi. Hầu như ngày nào tại đây cũng tổ chức đá gà ăn tiền, có những ngày số con bạc đến tham gia lên đến hơn 300 đối tượng. Để đáp ứng “nhu cầu” sát phạt của rất đông các con bạc, thông thường Lê Minh Tâm cùng một số đàn em tổ chức 3 xới gà cùng 5 bàn ghi phơi. Mỗi ngày tại đây tổ chức hàng chục độ với số tiền mỗi độ lên đến hàng chục triệu đồng. Sự hoạt động phức tạp của trường gà từ lâu đã gây bức xúc trong dư luận nhân dân trong vùng.

Vị trí của trường gà nằm ở một nơi khá biệt lập, dân cư thưa thớt. Đó là một vườn cây ăn trái nằm ngay sát chân núi và cách tỉnh lộ 3 khoảng hơn 200 mét, muốn đi vào chỉ có duy nhất một con đường quanh co, khúc khuỷu với nhiều đèo dốc. Để che giấu cơ quan chức năng, Lê Minh Tâm và các đàn em đã xây dựng một đội ngũ “nhân viên cảnh giới” thành nhiều lớp dày đặc. Vì vậy, chỉ có các con bạc dạng quen mặt, quen tên mới được vào xới. Mọi nhu cầu ăn uống của các con bạc đều được phục vụ tại chỗ. Cơ quan Công an đã một số lần tổ chức kế hoạch đấu tranh nhưng chưa mang lại kết quả khiến Lê Minh Tâm và đồng bọn càng “tự đắc” và tổ chức quy mô ngày càng lớn hơn.

Với quyết tâm triệt phá trường gà này và để đảm bảo yếu tố bí mật, bất ngờ Ban Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa đã quyết định giao nhiệm vụ chủ công cho cán bộ chiến sĩ đội Nghiên cứu Chuyên đề Cảnh Sát thuộc Văn phòng Công an Khánh Hòa. Sáng 2 - 6, Thượng tá Đặng Hoàng Long, Phó Chánh Văn phòng trực tiếp chỉ huy một tổ trinh sát bí mật tiếp cận trường gà. Do là ngày nghỉ nên chỉ mới 9 giờ sáng mà trường gà này đã quy tụ gần 150 con bạc đến ăn thua.

Đúng 10 giờ sáng, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Đặng Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh, gần 100 cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị nghiệp vụ được chia làm hai mũi đã bất ngờ đột kích vào trường gà. Thấy lực lượng Công an như từ “trên trời rơi xuống”, các con bạc đã bỏ chạy tán loạn. Lực lượng trinh sát đã kịp thời khống chế Lê Minh Tâm cùng 69 con bạc khác. Tại hiện trường lực lượng Công an đã thu giữ hơn 205 triệu đồng, hơn 2.200 USD, 4 xe ô tô, 72 xe máy, hàng chục điện thoại di động, 3 con gà đá cùng rất nhiều phơi cá độ, sổ sách giấy tờ có liên quan.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đang tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố các đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc trong vụ án.

Theo Quang Khoa (An ninh thủ đô)