Ê chề vợ bị chồng ép... bán thân trừ nợ

Thứ Ba, ngày 06/11/2012 16:42 PM (GMT+7)

Anh ta ép tôi phải ngủ với 4 người đó để trừ vào khoản nợ anh ta đã vay họ và quá hạn từ lâu. Xót xa lắm, tôi không biết trốn ra bằng cách nào cả nên đành mặc kệ số phận...

Sinh ra ở mảnh đất Mê Linh (Hà Nội), chị Nguyễn Thị N. lên xe hoa từ năm 18 tuổi. Chồng chị làm nghề cắt may, ai cũng nghĩ với nghề đó, vợ chồng cũng lo đủ kinh tế gia đình khấm khá.

Vợ cõng nợ thay chồng

Vừa giải quyết xong việc ly hôn với người chồng sau 12 năm sống chung, chị Nguyễn Thị N. (sinh năm 1983) thở phào nhẹ nhõm: "Từ bây giờ, tôi chỉ lo cho mình và các con thôi. Tôi đã thoát được cái nợ ở đời".

Chị vốn xinh đẹp nên khi mới lớn, Nguyễn Thanh Bình (sinh năm 1976), người cùng làng, làm nghề thợ may đã đến nhà để nhận phần hỏi cưới.

Cuộc sống của chị N. khá êm đềm hạnh phúc trong 4 năm đầu. Bi kịch chỉ bắt đầu vào những năm 2004, cửa hàng may dân dụng trở nên lỗi thời, việc cắt may không còn khách, anh Bình sinh ra chán nản. Những lúc nhàn rỗi, bài bạc cùng vài người bạn, Bình trở thành một tay nghiện xóc đĩa, cá độ bóng đá lúc nào không hay.

Năm 2006, số tiền Bình nợ tiền của khách nhiều nên người ta đến nhà dọa giết. Thấy chồng như thế, N. sợ hãi đi vay mượn khắp nơi lấy 120 triệu đồng trả nợ cho chồng. Còn Bình không lấy việc đó mà hối cải, anh ta trở thành kẻ máu mê cờ bạc. Lúc nào Bình cũng lấy lý do "chơi nốt lần này thu hồi vốn" nhưng chưa bao giờ lấy lại được vốn và lãi.

Số nợ cõng lên đến 200 triệu, N. trở nên hoàng loạn vì chủ nợ ngày ngày đến đòi tiền. "Có năm, 30 Tết, mẹ con tôi phải trèo tường phía sau trốn bọn đòi nợ thuê. Những lúc đó, chồng tôi mất hút, nhục nhã lắm. Cứ trả nợ hết đợt này, đợt khác lại ập đến khiến tôi xoay không kịp".

N. quyết định gửi con lại cho bố mẹ đẻ để đi lao động xuất khẩu ở Đài Loan. Số tiền lo cho việc đi xuất khẩu của N. do bố mẹ chị vay từ ngân hàng. Sang Đài Loan được 2 tháng, N. bị cắt hợp đồng vì trót mượn xe đạp không hỏi. "Ở bên đó, xe đạp họ để rất nhiều và không khóa. Tôi có việc gấp nên xuống sân của công ty mượn tạm chiếc xe đạp ra ngoài. Khi về, tôi bị bảo vệ quy cho tội ăn cắp nên bị trục xuất về nước. Từ đó, đời của tôi coi như hết rồi", chị nhớ lại.

Chồng mang thân vợ đi gán nợ

Ngày trở về nhà, người vợ trẻ gánh thêm khoản nợ ngân hàng và khoản nợ vay cho chồng trước đó. Nhưng xoay sở bốn phía chưa được là bao thì N. bị chồng đem ra làm vật thế thân trả nợ. Bình hẹn với bọn chủ nợ sẽ đưa vợ đẹp đến và mỗi lần như thế, họ sẽ trừ vào khoản nợ là 2 triệu đồng.

Để lừa N., Bình trở về nhà hứa hẹn ngon ngọt với N. là đưa chị lên Đông Anh tìm việc. Theo như lời của Bình thì hắn có một người quen trên đó muốn tìm thợ may giỏi và phụ may, đây là công việc phù hợp với 2 vợ chồng. N. không mảy may nghi ngờ. Đến thị trấn Đông Anh, chị mới hay không phải chồng mình đưa đi xin việc mà trả nợ. Bình đẩy vợ mình vào một căn nhà. "Ở đó có 4-5 người xăm trổ đầy mình. Linh tính chuyện chẳng lành nên tôi bỏ chạy. Không ngờ, người kéo tôi lại, túm lấy tôi, dùng kéo cắt hết quần áo là chồng tôi. Anh ta ép tôi phải ngủ với 4 người đó để trừ vào khoản nợ anh ta đã vay họ và quá hạn từ lâu. Xót xa lắm, tôi không biết trốn ra bằng cách nào cả nên đành mặc kệ số phận" - N. xót xa kể.

Từ sau ngày đó, N. thường xuyên bị khách của chồng mình đến gọi đi. Nếu chị không đi, họ dọa giết mẹ con chị. Mỗi lần có tin nhắn của chồng, N.lại âm thầm tự đi xe máy đến điểm hẹn để phục vụ những gã đàn ông cho vay nặng lãi. "Nhiều khi, tôi nuốt nước mắt để người ta chà đạp lên cơ thể mình chỉ mong mẹ con được yên ổn. Có lúc xong việc, người ta lại bảo lần này chỉ đủ trả lãi thôi và lại có thêm nhiều lần trả gốc".

Hơn 2 năm, chị N. bán thân trừ nợ cho chồng. Khi chị phát hiện ra mình càng làm như thế gã chồng đốn mạt càng được đà chơi bời, chị âm thầm bỏ nhà vào TPHCM. 2 đứa con, chị gửi bố mẹ già chăm sóc.

Xa vợ, không có người trả nợ, Bình chuyển sang nghề môi giới mại dâm ở thị xã Phúc Yên và bị bắt ngay sau khi hành nghề được 2 tháng. Còn N. được người quen giới thiệu cho một công việc tử tế. Mỗi tháng, chị cũng có một khoản tiền kha khá gửi về cho con. Thoát khỏi chồng, N. mới cảm thấy mình an toàn. N. về quê làm đơn xin ly hôn nhưng Bình một mực không ký vì cho rằng: "Cô không thể bỏ tôi đi lấy người khác được".

Bình trở thành kẻ liều lĩnh từ sau khi ra tù nên N. không dám dứt khoát vì sợ chồng túng quẫn làm liều. Bất đắc dĩ, N. đã nhờ đến các tổ chức bảo vệ phụ nữ của thành phố can thiệp. Bình cũng được các tư vấn viên phân tích để hiểu hơn ý nghĩa của cuộc sống. Sau hơn 1 tháng được phân tích, thuyết phục, Bình dần bình tâm suy nghĩ trở lại và nhận ra những hi sinh của người vợ dành cho mình rồi lặng lẽ chủ động lên tòa án huyện xin mẫu đơn ly hôn về cho vợ viết.

Cuộc sống với người chồng 12 năm khiến N. chưa hết ám ảnh. Ly hôn là điều chị mong mỏi từ lâu, đây như một cơ hội giải thoát. Ngày tòa tuyên xử, N. nhận nuôi 2 con và không quên xin được trả cho Bình 100 triệu đồng để anh ta có tiền làm lại cuộc đời một lần nữa.

Theo ANTĐ/Đang yêu