Chỉ bằng 1 cú ra tay, Đường Nhuệ đánh nam thanh niên gẫy xương hàm

Viện kiểm sát nhân dân TP Thái Bình vừa hoàn thành cáo trạng, truy tố Nguyễn Xuân Đường (tức "ông trùm" Đường "Nhuệ") tội "Cố ý gây thương tích" xảy ra tại trụ sở Công an phường Trần Lãm vào năm 2014.

Thông tin từ Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) cho biết cơ quan này vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố Nguyễn Xuân Đường về tội "Cố ý gây thương tích", quy định tại điểm đ, khoản 2, Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Đường "Nhuệ" ra tòa trước đó với vai trò người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong 1 vụ án khác

Đường "Nhuệ" ra tòa trước đó với vai trò người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong 1 vụ án khác

Trước đó, Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ") được xác định đã hành hung, gây thương tích cho anh Mai Thế Duy (32 tuổi) ngay tại phòng tiếp dân trụ sở Công an phường Trần Lãm, TP Thái Bình vào năm 2014.

Theo nội dung cáo trạng, khoảng 8 giờ ngày 18-11-2014, tại phòng tiếp dân của trụ sở Công an phường Trần Lãm, giữa Đường "Nhuệ" và bà Đinh Thị Lý xảy ra cãi nhau, Đường "Nhuệ" đã dùng tay phải quàng qua cổ bà Lý.

Thấy vậy, anh Mai Thế Duy (con trai bà Lý) chạy lại can ngăn thì bị Đường "Nhuệ" dùng tay trái đánh vào vùng mặt bên phải của anh Duy khiến anh này bị gãy xương hàm dưới bên phải, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra là 15%.

Cơ quan bảo vệ pháp luật xác định Đường "Nhuệ" không có mâu thuẫn với anh Duy nhưng tại trụ sở Công an phường Trần Lãm, trong giờ hành chính, khi anh Duy can ngăn Đường "Nhuệ" và bà Lý cãi nhau, Đường "Nhuệ" đã đánh gây thương tích cho anh Duy. Hành vi này của Đường thể hiện sự coi thường pháp luật và có tính chất côn đồ.

Cũng theo cáo trạng của VKSND TP Thái Bình, gần đây một người chứng kiến sự việc xảy ra đã thừa nhận có những lời khai không đúng sự thật liên quan vụ việc. Cụ thể là bà N.T.T.G. (40 tuổi, trú tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An).

Bà G. trong thời gian các năm 2014, 2015 đều khai khoảng 7 giờ 10 phút ngày 18-11-2014, bà cùng với bà Lý có đến trụ sở Công an phường Trần Lãm để giải quyết vấn đề xin việc cho cháu bà G. và tại phòng tiếp công dân Công an phường Trần Lãm không có ai đánh anh Mai Thế Duy.

Tuy nhiên, sau khi Đường "Nhuệ" bị khởi tố, bắt tạm giam trong vụ án cố ý gây thương tích khác, bà G. đã khai lại và thừa nhận trước đây đã khai không đúng sự thật, do ở nơi khác đến chỉ có một mình khiến bản thân sợ hãi nên không dám khai sự thật.

Trong biên bản ghi lời khai và tự khai các ngày 14, 27-4-2020 và ngày 15, 26-5-2020, Bà G. khai sự thật là khoảng 7 giờ 10 phút ngày 18-11-2014, bà cùng Nguyễn Xuân B. (anh trai của vợ Đường "Nhuệ"), bà Lý và anh Duy đến trụ sở Công an phường Trần Lãm để giải quyết việc bà nhờ bà Lý xin việc cho cháu mình.

Khi đến nơi, do Công an phường đang họp ở tầng 2, mọi người vào phòng tiếp dân ở tầng 1 ngồi. Khoảng 10 phút sau thì Đường "Nhuệ" cũng đến đi vào phòng tiếp dân, sau đó giữa Đường "Nhuệ" và bà Lý xảy ra việc cãi nhau.

Liền đó, Đường "Nhuệ" đã dùng tay phải quàng cổ bà Lý, anh Duy đứng dậy can ngăn thì bị Đường dùng tay trái đánh mạnh vào vùng mặt bên phải. Thấy vậy bà G. đã can ngăn, Đường "Nhuệ" đi về.

Cũng theo lời khai của bị hại là anh Mai Thế Duy, vào thời điểm ngày 18-11-2014, khi anh cùng mẹ, bà G. và một người nam giới đến trụ sở Công an phường Trần Lãm để giải quyết việc giữa mẹ mình và bà G..

Khi đến nơi thì Công an phường đang họp, mọi người vào phòng tiếp dân ở tầng 1 ngồi. Khoảng 10 phút sau thì Đường "Nhuệ" đến và đi vào phòng tiếp dân, Đường  "Nhuệ" đã chửi bà Lý và anh Duy. Sau đó Đường "Nhuệ" dùng tay trái đánh một cú mặt bên phải của anh Duy làm anh gục đầu xuống.

Liên quan đến vụ án này, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, sau khi vụ việc xảy ra, ngày 5-1-2015, Công an TP Thái Bình đã khởi tố vụ án cố ý gây thương tích. Tuy nhiên, ngày 5-7-2015, cơ quan này lại ra quyết định tạm đình chỉ điều tra với lý do chưa xác định được nghi phạm và hết thời hạn điều tra.

Đến 14-4-2020, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình ra Quyết định phục hồi điều tra vụ án số 01, hủy Quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự số 10 ngày 5-7-2015 của Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình đối với vụ án hình sự "Cố ý gây thương tích" nêu trên để điều tra.

Tiếp đó, ngày 21-4-2020, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Đường để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội "Cố ý gây thương tích" theo quy định tại Khoản 2, Điều 104, Bộ luật Hình sự. Quyết định trên đã được VKSND TP Thái Bình phê chuẩn...

Về nhân thân Đường "Nhuệ", bị can này không có tiền án, tiền sự. Năm 1992, Đường có hành vi gây rối trật tự công cộng, sau đó được đình chỉ miễn trách nhiệm hình sự.

Ngày 19-3-2020, Đường bị Công an TP Thái Bình ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, xử phạt bằng hình thức phạt tiền 2,5 triệu đồng, do khoảng 9 giờ 30 phút ngày 13-2-2020, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, đã có hành vi dùng tay trái tát vào mặt chị Phạm Thị Thu T. (SN 1994, trú phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình).

Ngày 9-4-2020, Đường "Nguê" bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình khởi tố bị can về tội "Cố ý gây thương tích" trong vụ án "Cố ý gây thương tích", xảy ra ngày 30-3-2020 tại chính nhà của Đường trú tai số nhà 366 đường Lê Quí Đôn, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, Thái Bình

Ngày 22-4, Nguyễn Xuân Đường tiếp tục bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình khởi tố bị can về tội "Cưỡng đoạt tài sản" liên quan vụ bảo kê hoạt động mai táng.

Nguồn: [Link nguồn]

Lộ diện người nói dối không nhìn thấy Đường Nhuệ đánh người ở trụ sở Công an phường

Ngày 3/7, thông tin mà Dân Việt nắm được, liên quan vụ Đường Nhuệ (Nguyễn Xuân Đường, SN 1971, TP.Thái Bình, Thái Bình)...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trọng Đức ([Tên nguồn])
Bắt Đường "Nhuệ" và vợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN