Lộ diện người nói dối không nhìn thấy Đường Nhuệ đánh người ở trụ sở Công an phường

Ngày 3/7, thông tin mà Dân Việt nắm được, liên quan vụ Đường Nhuệ (Nguyễn Xuân Đường, SN 1971, TP.Thái Bình, Thái Bình) đánh người ở trụ sở Công an phường, có người làm chứng đã thừa nhận khai gian dối về vụ việc.

Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) TP.Thái Bình vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố Đường Nhuệ ra trước Toà án Nhân dân (TAND) TP.Thái Bình về tội "Cố ý gây thương tích", quy định tại điểm đ, khoản 2, Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Đường Nhuệ được xác định đã đánh người ở trụ sở Công an phường Trần Lãm (TP.Thái Bình) vào năm 2014. Bị hại trong vụ án này là anh Mai Thế Duy (SN 1988, con trai bà Đinh Thị Lý, SN 1964, phường Trần Lãm).

Trước đó Đường Nhuệ nói không đánh người, tuy nhiên ở giai đoạn sau này đã thừa nhận đánh người ở trụ sở Công an phường giữa ban ngày.

Trước đó Đường Nhuệ nói không đánh người, tuy nhiên ở giai đoạn sau này đã thừa nhận đánh người ở trụ sở Công an phường giữa ban ngày.

Theo cáo trạng, khoảng 8h ngày 18/11/2014, tại phòng tiếp dân của trụ sở Công an phường Trần Lãm, Đường Nhuệ và bà Đinh Thị Lý xảy ra cãi nhau, Đường Nhuệ đã dùng tay phải quàng qua cổ bà Lý.

Thấy vậy, anh Mai Thế Duy can ngăn thì bị Đường dùng tay trái đánh vào vùng mặt bên phải của anh Duy, làm anh này bị gãy xương hàm dưới bên phải, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra là 15%.

Nhà chức trách xác định, Đường không có mâu thuẫn với anh Duy, nhưng tại trụ sở Công an phường Trần Lãm, trong giờ hành chính, khi anh Duy can ngăn Đường và bà Lý cãi nhau, Đường đã đánh gây thương tích cho anh Duy.

Hành vi này của Đường thể hiện sự coi thường pháp luật và tính chất côn đồ.

Vào hôm xảy ra sự việc Đường Nhuệ đánh người ở trụ sở Công an, có sự xuất hiện của anh trai Nguyễn Thị Dương tại phòng tiếp công dân Công an phường Trần Lãm.

Vào hôm xảy ra sự việc Đường Nhuệ đánh người ở trụ sở Công an, có sự xuất hiện của anh trai Nguyễn Thị Dương tại phòng tiếp công dân Công an phường Trần Lãm.

Đáng chú ý, theo cáo trạng của VKSND TP.Thái Bình truy tố Đường Nhuệ ra trước Toà án cùng cấp, có một người thừa nhận đã có những lời khai không đúng sự thật liên quan vụ việc.

Cụ thể, người này là Nguyễn Thị Thanh G (SN 1980, TP.Vinh, Nghệ An). Trong vụ án này, bà G là nhân chứng của vụ việc, xuất hiện ngay tại phòng tiếp dân thời điểm Đường Nhuệ đánh người ở trụ sở Công an phường Trần Lãm.

Trong thời gian năm 2014, 2015 bà G có khai là khoảng 7 giờ 10 phút ngày 18/11/2014, bà và bà Lý có đến trụ sở Công an phường Trần Lãm để giải quyết vấn đề xin việc cho cháu bà G.

Bà G khai tại phòng tiếp công dân Công an phường Trần Lãm không có ai đánh anh Mai Thế Duy.

Tuy nhiên, biên bản ghi lời khai và tự khai các ngày 14, 27/4/2020 và ngày 15, 26/5/2020, bà G đã khai lại.

Bà G thừa nhận khai gian dối vào thời điểm cách đây 5, 6 năm rằng không có ai đánh anh Duy ở trụ sở Công an phường Trần Lãm.

Bà G thừa nhận khai gian dối vào thời điểm cách đây 5, 6 năm rằng không có ai đánh anh Duy ở trụ sở Công an phường Trần Lãm.

Bà G nói trước đây khai không đúng sự thật, do ở nơi khác đến chỉ có một mình, bà sợ nên không dám khai thật.

Nay bà khai đúng sự thật là khoảng 7h 10 phút ngày 18/11/2014, bà cùng Nguyễn Xuân B (anh trai của vợ Đường Nhuệ - PV), bà Lý và anh Duy đến trụ sở Công an phường Trần Lãm để giải quyết việc bà nhờ bà Lý xin việc cho cháu mình.

Khi đến nơi, do Công an phường đang họp ở tầng 2, mọi người vào phòng tiếp dân ở tầng 1 ngồi. Khoảng 10 phút sau thì Đường Nhuệ đến, đi vào phòng tiếp dân, sau đó giữa Đường và bà Lý xảy ra việc cãi nhau.

Đường dùng tay phải quàng cổ bà Lý, anh Duy đứng dậy can ngăn thì bị Đường dùng tay trái đánh một nhát vào vùng mặt bên phải. Thấy vậy bà G can ngăn và Đường Nhuệ đi về.

Hậu quả sau khi bị Đường Nhuệ hành hung, anh Duy bị tổn thương 15%.

Hậu quả sau khi bị Đường Nhuệ hành hung, anh Duy bị tổn thương 15%.

Cũng theo lời khai của bị hại là anh Mai Thế Duy, vào thời điểm ngày 18/11/2014, khi anh cùng mẹ, bà G và 1 người nam giới đến trụ sở Công an phường Trần Lãm để giải quyết việc giữa bà Lý bà bà G.

Khi đến nơi thì Công an phường đang họp, mọi người vào phòng tiếp dân ở tầng 1 ngồi.

Khoảng 10 phút sau thì Đường đến và đi vào phòng tiếp dân, Đường đã chửi bà Lý và anh Duy. Sau đó Đường Nhuệ dùng tay trái đánh một nhát mặt bên phải của anh Duy làm anh gục đầu xuống.

Về nhân thân Đường Nhuệ, bị can này không có tiền án, tiền sự. Năm 1992, Đường có hành vi gây rối trật tự công cộng sau đó được đình chỉ miễn trách nhiệm hình sự.

Ngày 19/3/2020 bị Công an TP.Thái Bình ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, xử phạt bằng hình thức phạt tiền 2,5 triệu đồng, do khoảng 9h30 phút ngày 13/2/2020, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã có hành vi dùng tay trái tát vào mặt chị Phạm Thị Thu T (SN 1994, phường Hoàng Diệu, TP.Thái Bình).

Ngày 9/4/2020, Đường bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình khởi tố bị can về tội "Cố ý gây thương tích" trong vụ án "Cố ý gây thương tích", xảy ra ngày 30/3/2020 tại chính nhà Đường.

Ngày 22/4, bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình khởi tố bị can về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Nguồn: [Link nguồn]

Xuất hiện nhân chứng khiến Đường “Nhuệ” thừa nhận đánh người tại công an phường

Sau khi phục hồi điều tra, trước những chứng cứ, bằng chứng không thể chối cãi, kèm theo nhân chứng mới, Đường “Nhuệ”...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Hiệp ([Tên nguồn])
Bắt Đường "Nhuệ" và vợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN