Đường dây cá độ bóng đá hàng trăm tỷ đồng mùa EURO bị lật tẩy

Thứ Bảy, ngày 10/07/2021 21:58 PM (GMT+7)

Các đối tượng đã tham gia cá độ bóng đá với số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng trong mùa EURO và COPA AMERICA.

Sự kiện: Tin nóng

Đường dây cá độ bóng đá hàng trăm tỷ đồng mùa EURO bị lật tẩy - 1

Các đối tượng bị tạm giữ liên quan đến đường dây cá độ bóng đá.

Ngày 10/7, thông tin từ Công an tỉnh Lào Cai cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Cục An ninh mạng Bộ Công an, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Lào Cai đã triệt phá thành công chuyên án 217B, bắt giữ 8 đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc và hoạt động đánh bạc, cá độ trực tuyến qua Internet vào thời điểm giải vô địch bóng đá Châu Âu (EURO) và Nam Mỹ (COPA AMERICA) khởi tranh.

Cụ thể, khoảng đầu tháng 6/2021, qua công tác nắm tình hình, lực lượng trinh sát phát hiện trên địa bàn tỉnh Lào Cai có một số đối tượng có dấu hiệu nghi vấn hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên trang mạng “bong88”.

Để thực hiện hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc, các đối tượng sử dụng tài khoản Tổng đại lý (Master), tài khoản Đại lý (Agent) và tài khoản con bạc (Member) để hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên các trang mạng bong88. Các tài khoản cấp trên có thể tạo và theo dõi tài khoản cấp dưới, mỗi tài khoản có thể do một hoặc nhiều đối tượng cùng quản lý sử dụng để ăn chia tiền thắng thua từ các con bạc.

Thông qua mối quan hệ xã hội, các đối tượng giới thiệu và chia tài khoản con bạc (Member) cho nhiều đối tượng để tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Các đối tượng đăng nhập tài khoản Agent tại các đường link: wabi88.com; b88ag.com; v88ag.com; feli88.com… để chuyển điểm đô (do các đối tượng quy ước), quản lý các kèo đặt cược, quản lý thắng thua và hoa hồng của các tài khoản Agent, Member. 

Tổng đại lý bán điểm đô cho các Đại lý với giá thấp nhất là 20.000 đồng/1 điểm đô, các Đại lý bán lại cho các con bạc với giá thấp nhất là 50.000 đồng/1 điểm đô. Các con bạc đăng nhập tài khoản Member để đặt cược các kèo bóng, xem kết quả thắng thua và hoa hồng nhận được.

Các đối tượng có thể quản lý tài khoản và đánh bạc ở bất cứ đâu vào bất cứ thời điểm nào chỉ cần điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng internet. Vào thứ hai hàng tuần, các đối tượng xem kết quả thắng thua và hoa hồng để thanh toán tiền cho nhau bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản ngân hàng. Nếu con bạc thua mà không thanh toán thì Đại lý sẽ tạm đóng tài khoản của con bạc.

Qua điều tra, Ban chuyên án xác định đây là đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc thông qua thông qua hình thức cá độ bóng đá trên trang mạng "bong88" với quy mô lớn, hoạt động tinh vi, phức tạp có liên quan đến nhiều đối tượng hoạt động cờ bạc và băng ổ nhóm trên địa bàn Lào Cai. 

Quá trình hoạt động, các đối tượng sử dụng mạng internet và các ứng dụng mạng xã hội để liên lạc. Quá trình liên lạc, nhóm đối tượng luôn thay đổi phương thức, cách thức cũng như tài khoản nhận tiền để tìm cách đối phó với lực lượng công an. Thậm chí, nhóm đối tượng này còn bàn phương thức đối phó với lực lượng công an trong trường hợp bị phát hiện bắt giữ.

Quá trình điều tra, Ban chuyên án đã xác định, bắt giữ 8 đối tượng gồm Nguyễn Thế Hoàng (SN 1985); Bùi Tuấn Vũ (SN 1990); Nguyễn Văn Bình (SN 1987); Nguyễn Công Thành (SN 1987, cùng trú huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai); Nguyễn Ngọc Tuấn (SN 1982); Trịnh Việt Tiệp (SN 1985); Khổng Quốc Việt (SN 1997, cùng trú TP.Lào Cai) và Nguyễn Quốc Thịnh (SN 1983, trú thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai).

Khám xét khẩn cấp 10 địa điểm có liên quan đến 8 đối tượng, cơ quan điều tra đã tạm giữ 860 triệu đồng tiền mặt, 4 xe ô tô và nhiều tang vật có liên quan đến hành vi phạm tội.

Khai thác dữ liệu thông tin tài khoản Master Sub 22 do Bùi Tuấn Vũ cung cấp, cơ quan điều tra xác định từ đầu tháng 6/2021 đến ngày 8/7/2021, các con bạc đã đặt cược 13.390 lần với tổng số điểm là 7.896.622 điểm, tương đương khoảng 350 tỷ đồng.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Nguồn: http://danviet.vn/duong-day-ca-do-bong-da-hang-tram-ty-dong-mua-euro-bi-lat-tay-5020211072159224...

Gần 200 cảnh sát triệt phá đường dây cá độ bóng đá 400 tỉ đồng ở Bình Định

Cơ quan chức năng xác định trong thời gian từ tháng 8-2020 đến đầu tháng 7-2021, tổng số tiền các đối tượng trong đường...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung