Đường dây buôn trẻ sơ sinh: Bán cả con ruột

Các đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ buôn bán trẻ sơ sinh trên địa bàn TP.HCM, trong đó có nhiều trẻ bị bán sang Trung Quốc.

Ngày 14/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM xác nhận vừa ra quyết định khởi tố bị can 7 đối tượng gồm: Ngô Thị Lan (tự Hồng, SN 1970, ngụ quận 1), Trần Ngọc Quỳ (tự Phắng, SN 1970, trú quận Tân Phú), Võ Văn Viễn (tự Sáu, SN 1970, trú quận Gò Vấp), Võ Thị Kiều Trang (SN 1988, tỉnh Quãng Ngãi), Tưởng Đình Thương (SN 1970, trú TP.Hải Phòng), Phạm Tuấn Phương (SN 1962, trú tỉnh Đắc Nông) và Trần Thiện Nhân (tự Dũng, SN 1970, trú quận 1) về hành vi mua bán trẻ em.

Trước đó, khoảng 17h chiều 27/2, qua thời gian theo dõi, các trinh sát Công an TP.HCM phối hợp với Công an quận 7 bắt quả tang Lan, Qùy, Viễn, Trang đang bán trẻ sơ sinh 3 ngày tuổi trước cổng Bệnh viện Nhi Đồng I (quận 10). Lấy lời khai nhanh từ các đối tượng trên, công an bắt giữ thêm Thương, Phương và Nhân.

Điều tra bước đầu cho thấy, cầm đầu đường dây mua bán trẻ sơ sinh qua biên giới là Lan và Thương. Hai đối tượng này móc nối với đầu nậu khắp nơi, buôn bán trót lọt hàng chục vụ trẻ sơ sinh, trong đó có nhiều trẻ bị bán qua biên giới Trung Quốc.

Các đối tượng khai nhận, hàng ngày lảng vảng quanh các khu vực Bệnh viện phụ sản Từ Dũ, Bệnh viện Nhi Đồng I, Bệnh viện Nhân Dan Gia Đinh… để rình “mồi”. Khi phát hiện những đôi nam nữ “ăn cơm trước kẻng” có con ngoài ý muốn và những cặp vợ chồng nghèo không có điều kiện nuôi con, chúng tiếp cận gạ gẫm bán trẻ cho Lan và Thương để kiếm tiền lời.

Đường dây buôn trẻ sơ sinh: Bán cả con ruột - 1

Hai đối tượng cầm đầu trong đường dây buôn trẻ sơ sinh.

Đáng nói là, ngày 24/2, Trang hạ sinh một bé gái kháu khỉnh tại Bệnh viện Từ Dũ. Trang nhờ Viễn tìm mối bán chính đứa con mình dứt ruột đẻ ra. Thông qua sự môi giới của Qùy, Trang và Viễn đồng ý bán cháu bé cho Lan với giá 7 triệu đồng.

Tháng 2/2014, Phương, Qùy môi giới cho Lan mua một trẻ sơ sinh từ người phụ nữ tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định với giá gần 15 triệu đồng. Sau đó, thông qua môi giới của Thương, Lan bán đứa trẻ này cho một người phụ nữ ở tỉnh Tây Ninh với giá 35 triệu đồng.

Thương khai với cơ quan điều tra, tính từ tháng 6/2013 đến nay đã môi giới bán tổng cộng 20 trẻ sơ sinh cho các đầu mối, thu từ 2-7 triệu đồng/đứa trẻ. Có nhiều phi vụ, Thương trực tiếp đi mua trẻ rồi bán qua tay cho Lan để đối tượng này giao dịch với mối quen.

Qùy thừa nhận đã 3 lần trực tiếp môi giới trẻ sơ sinh cho Lan, mỗi lần như vậy được hưởng tiền công 1 triệu đồng/trẻ.

Đường dây buôn trẻ sơ sinh: Bán cả con ruột - 2

Đường dây buôn trẻ sơ sinh: Bán cả con ruột - 3

Các đối tượng trong đường dây buôn bán người.

Riêng đối tượng Lan, trong thời điểm gần đây cùng với Thương, Qùy, Phương thực hiện thành công 4 phi vụ buôn bán trẻ em.

Ngoài ra, tháng 8/2013, Lan cùng một số đối tượng bán 2 trẻ sơ sinh cho Nguyễn Thanh Hằng (SN 1986, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM). Khi Hằng đang chuyển 2 trẻ sơ sinh này qua Trung Quốc để bán lại thì bị công an bắt giữ ngay tại bàn TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mỹ Linh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN