Dùng tiểu xảo biến chủ xe Mercedes thành vợ để lừa đảo

Tối 28/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đào Nguyên Nghị (SN 1982, trú phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo Cơ quan CSĐT, ngày 14/9/2022 Đào Nguyên Nghị đến Công ty cho thuê ô tô tự lái Toàn Cầu Vàng, địa chỉ 137 Lê Đình Lý, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê để hỏi thuê một chiếc xe Mercedes với thời gian từ 9h sáng 14/9/2022 đến 21h tối 15/9/2022 với số tiền thuê xe là 6 triệu đồng.

Sau khi ký hợp đồng và nhận xe, Nghị tìm thấy trong xe có giấy phép lái xe và bản photo có công chứng giấy chứng nhận đăng ký xe của chủ chiếc xe là chị P.L.P.T. Lúc này, Nghị nảy sinh ý định đem cầm cố chiếc xe này để lấy tiền tiêu xài. Nghị mang chiếc xe cùng toàn bộ giấy tờ xe đến gặp người quen là chị P.T.N.A (ở phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) xin thế chấp chiếc xe Mercedes này để vay tiền.

Nghị đưa cho chị A xem các giấy tờ của chị P.L.P.T và “nhận vơ” chị T là vợ của Nghị. Đối tượng “nổ” rằng chiếc xe này là của Nghị nhưng để vợ đứng tên, nay cả hai vợ chồng xin thế chấp để mượn 700 triệu nhằm đáo hạn ngân hàng. Nghị hẹn chỉ sau ba ngày sẽ hoàn trả để lấy chiếc xe về. Tuy nhiên, chị A yêu cầu cả hai vợ chồng Nghị phải có mặt tại nhà chị viết giấy nợ thì chị mới chuyển tiền.

Dùng tiểu xảo biến chủ xe Mercedes thành vợ để lừa đảo - 1

Đối tượng Đào Nguyên Nghị được di lý về đến Đà Nẵng 21h tối 28/2.

Nghị đồng ý và đi về nhà. Đến buổi chiều cùng ngày, đối tượng quay lại nhà chị A với tờ giấy mượn tiền có chữ ký giả mạo chị P.L.P.T và nói vợ mình bận nên không đến được. Do tin tưởng nên chị A đồng ý chuyển khoản cho Nghị mượn 700 triệu đồng. Sau khi nhận được tiền, Nghị bỏ trốn khỏi địa phương nên bị chị A làm đơn tố cáo gửi đến Công an TP Đà Nẵng.

Qua truy xét, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng phát hiện Nghị đang lẩn trốn tại TP Hà Nội nên tối 28/2, đã tiến hành bắt giữ và di lý về đến thành phố. Bước đầu, Nghị khai nhận tờ giấy đứng tên người vay tiền là P.L.P.T là do Nghị giả mạo, nhờ người khác viết giúp với mục đích lừa lấy tiền của chị A.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục làm rõ.

Nguồn: [Link nguồn]

Thua bạc, nhân viên BĐS lừa người mua nhà với giá “sập hầm”

Sáng 28/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Chí Học (SN 1986, thường trú tại phường 13, quận...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thân Lai ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung