Dùng súng tự chế bắn con vì “nuôi tốn cơm”

Thứ Năm, ngày 29/03/2018 10:36 AM (GMT+7)

Ngày 28-3 TAND tỉnh Lai Châu xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lầu A Dia (sinh năm 1968 trú tại bản Nậm Chản, xã Tả Ngảo, huyện Sìn hồ, tỉnh Lai Châu) 10 năm tù về tội Giết người.

Theo cáo trạng vào khoảng 11h ngày 11-11-2017, khi đang nằm ngủ trong lán nương của gia đình, Lầu A Dia nghe thấy vợ cùng hai con đang tìm dây sạc đèn pin nhưng không thấy và nói to làm Dia không ngủ được.

Lúc này, Dia nghe thấy vợ la hai con vì đã mang túi vải của Dia đi vứt mà không đem đi phơi như lời Dia nói.

Nghĩ là các con cãi lời mẹ, lại do đang bị đau vì ngã xe máy nên Dia bực tức nói "nuôi chúng mày tốn cơm, nói không nghe bắn chết hết đi cho xong".

Sau đó, Dia dậy lấy khẩu súng kíp tự chế giấu trên thanh xà gỗ trong lán đã được nạp đạn từ trước, chĩa súng qua khe hở của vách lán nương hướng về phía cháu Sình A Mông, sinh năm 2011, đang ngồi ở bên ngoài lán (Dia không nhìn rõ đó là cháu Mông, chỉ nhìn thấy có người và nghe tiếng hai con nên nghĩ cháu Mông là một trong hai con mình) bóp cò làm súng phát nổ, trúng vào bụng của cháu Mông. Hậu quả, cháu Sình A Mông bị thương tích tỷ lệ 62 %.       

Tại phiên tòa  HĐXX nhận định hành vi của bị cáo đặc biệt nguy hiểm cho xã hội và tuyên phạt bị cáo 10 năm tù.

Đến nhà nói chuyện, thanh niên 20 tuổi dùng súng bắn đối thủ

Ngày 9/3, Công an huyện Như Xuân (Thanh Hoá) cho biết đang tạm giữ một nam thanh niên để điều tra hành vi sử dụng súng trái...

Theo Hải Nguyễn (Pháp luật TP.HCM)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung