Dùng ảnh “nóng” tống tiền người tình hơn 13,5 tỷ đồng

Sự kiện: Tin nóng

Phương Anh liên tục gọi điện thoại từ số máy của chị ta đến điện thoại của người tình là anh P.N.A, đồng thời sử dụng các thông tin, hình ảnh về đời tư không lành mạnh của Phương Anh với anh P.N.A gửi cho nhiều người là bạn bè, đồng nghiệp và đối tác làm ăn của anh P.N.A nhằm uy hiếp, tạo áp lực buộc anh P.N.A sợ ảnh hưởng mà phải đến gặp, trả cho Phương Anh tổng số tiền hơn 13,5 tỷ đồng.

Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Đoàn Phương Anh (SN 1988, ở Khu đô thị Time City, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội) về tội cưỡng đoạt tài sản, theo quy định tại Điều 170 BLHS.  

Theo cáo trạng, Phương Anh có chồng và hai con, nhưng đã ly hôn. Tháng 10/2017, Phương Anh quen biết anh P.N.A (SN 1985) là Tổng Giám đốc một công ty kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản và có quan hệ tình cảm. Đầu năm 2018, anh P.N.A ly hôn vợ và thuê nhà sống chung như vợ chồng với Phương Anh tại khu đô thị Time City.

Trong thời gian chung sống với nhau, mối quan hệ giữa anh P.N.A và Phương Anh bắt đầu rạn nứt khi Phương Anh hay ghen tuông vô cớ. Về phía anh P.N.A cũng có những lời lẽ xúc phạm và đánh Phương Anh.  Sau nhiều ngày thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, ngày 13/2/2021, anh P.N.A muốn chấm dứt mối quan hệ tình cảm với Phương Anh nên chuyển đến sống một mình tại chung cư khác.  

Vì không muốn chia tay người tình nên Phương Anh đã nhờ nhiều người can thiệp để anh P.N.A quay lại, nhưng anh này một mực từ chối. Bức xúc với người tình, Phương Anh đã buộc anh P.N.A phải bồi thường cho chị ta những tổn thất về thể chất và tinh thần thì mới đồng ý chấm dứt quan hệ tình cảm.  

Ngày 19/2/2021, anh P.N.A và Phương Anh thống nhất lập biên bản thỏa thuận chia tay với nội dung, khi nào có điều kiện anh P.N.A sẽ mua cho Phương Anh một căn hộ tại khu đô thị Times City, trị giá khoảng 5 tỷ đồng, mở một cửa hàng thời trang trị giá khoảng 1 tỷ đồng, và lập sổ tiết kiệm cho Phương Anh với số tiền 2 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, Phương Anh không được làm phiền anh P.N.A và quan hệ tình ái trước đây chấm dứt.

Do dịch bệnh COVID-19, anh P.N.A không làm việc để có tiền đưa cho Phương Anh nên chưa thực hiện đúng thỏa thuận. Từ tháng 5/2021 đến ngày 2/11/2021, Phương Anh liên tục gọi điện thoại từ số máy của chị ta đến điện thoại của anh P.N.A, đồng thời sử dụng các thông tin, hình ảnh về đời tư không lành mạnh của Phương Anh với anh P.N.A gửi cho nhiều người là bạn bè, đồng nghiệp và đối tác làm ăn của anh P.N.A nhằm uy hiếp, tạo áp lực buộc anh P.N.A sợ ảnh hưởng mà phải đến gặp, trả cho Phương Anh tổng số tiền hơn 13,5 tỷ đồng.

Trước những hình ảnh nhạy cảm mà Phương Anh gửi, anh P.N.A lo sợ ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và công việc làm ăn nên đã phải gặp Phương Anh để thỏa thuận về việc bảo mật thông tin đời tư của mình. Ngày 22/10/2021, anh P.N.A đã chuyển cho Phương Anh số tiền 250 triệu đồng.   Ngày 2/11/2021, khi Phương Anh tiếp tục nhận số tiền 400 triệu đồng từ anh P.N.A tại một ngân hàng ở đường Điện Biên Phủ (phường Cửa Nam, quận Ba Đình, Hà Nội) thì bị cơ quan Công an phát hiện và bắt giữ.

Quá trình điều tra, ngày 11/5/2022, gia đình của Phương Anh đã trực tiếp trả cho anh P.N.A số tiền 250 triệu đồng. Ngày 16/6/2022, anh P.N.A đã nhận lại số tiền hơn 400 triệu đồng. Tổng số tiền anh P.N.A đã nhận lại là hơn 650 triệu đồng. Đến nay, anh P.N.A không yêu cầu Phương Anh phải bồi thường về dân sự và đề nghị cơ quan tố tụng xem xét giảm nhẹ hình phạt cho Phương Anh trong quá trình xét xử.  Quá trình điều tra, Phương Anh đã khai nhận hành vi phạm tội của mình như cáo trạng đã xác định. 

Nguồn: [Link nguồn]

Giả làm nữ doanh nhân xinh đẹp, lừa đàn ông gửi clip nhạy cảm rồi tống tiền

Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đang thụ lý điều tra vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” do Lê Anh Tuấn (SN 2004, trú thôn Trung Vĩnh, xã Quế Xuân 1, huyện Quế Xuân,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Hưng ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung